Chia sẻ hình ảnh

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du học Canada.

Đối với du học sinh, visa là điều kiện tiên quyết để trải nghiệm môi trường học tập tại Canada. Bạn phải nộp đơn xin thị thực trực tuyến trên trang chủ của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC). So với việc nộp hồ sơ trên giấy, phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Khi bạn đã nhận được thư chấp nhận từ một trung tâm đào tạo được công nhận ở Canada, bạn có thể nộp đơn xin thị thực.

Visa Canada ngắn hạn

Đây là nhóm visa rất ngắn hạn, thường là một lần và nhiều lần, phù hợp với những gia đình muốn đưa con em mình đi du học Canada, kết hợp với du lịch, visa nhận được như sau:

  • Visa làm việc trong kỳ nghỉ : Là nhóm visa dài nhất trong nhóm visa ngắn hạn này và có thể lưu trú tại Canada lên đến 2 năm.
  • Giấy phép cư trú tạm thời : Còn được gọi là giấy phép cư trú tạm thời, bạn có thể ở lại Canada trên 6 tháng. Đây là nhóm visa phù hợp với các trường hợp đi công tác, làm việc ngắn hạn tại Canada, bảo lãnh về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
  • Lao động nước ngoài tạm thời  : Visa làm việc ngắn hạn, thời gian lưu trú tại Canada phụ thuộc vào hợp đồng lao động đã thương lượng trước với công ty Canada.
  • Thị thực hiến tặng nội tạng có chủ ý : Áp dụng cho những người muốn hiến tặng nội tạng cho cư dân Canada. Do đó, bệnh nhân chỉ có thể nằm viện ở Canada, hồi phục sức khỏe và trở về nước.
  • Visa siêu cấp : Visa thăm thân đến sinh sống tại Canada.
  • Visa du lịch : một thời gian nhất định visa du lịch , công ty lữ hành cần đảm bảo.
  • Các loại visa công tác : yêu cầu các mức chứng minh tài chính khác nhau …

Ircc Canada là gì? - Vnsava.com

Kiểm tra tình trạng

Bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành một bảng câu hỏi ngắn để xác nhận rằng bạn đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực. Bạn sẽ được hỏi tại sao bạn lại học tập tại Canada, quốc gia xuất xứ của bạn và một số thông tin cá nhân khác. Sau khi hoàn thành bảng câu hỏi, bạn sẽ được thông báo về tính đủ điều kiện của mình.

Bạn phải trả lời một số câu hỏi khác, bao gồm câu hỏi về hồ sơ tội phạm của bạn, các thành viên gia đình đi cùng bạn và bất kỳ hỗ trợ học tập nào (nếu có) mà bạn đã nhận được trước đó. Bạn có thể xem và thay đổi câu trả lời của mình.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được mã tham chiếu cá nhân, danh sách các tài liệu bạn cần chuẩn bị cho đơn đăng ký (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp – hai ngôn ngữ chính của Canada), hướng dẫn đăng ký và các tài liệu khác. Các thủ tục khác. Bạn cần ghi lại mã tham chiếu cá nhân của mình hoặc in ra nếu cần.

CIC Certified Translator - Visa CIC immigration CanadaCanada Immigration Points System | Canada Immigration Consultant | CIC

Tài liệu cần thiết

Ứng viên cần cung cấp thư chấp nhận của một trường đại học được công nhận ở Canada. Trong một số trường hợp, người nộp đơn được yêu cầu cung cấp ảnh chân dung hoặc dấu vân tay, tùy thuộc vào quốc gia mà họ sinh sống. Bạn cũng cần nộp báo cáo y tế và bằng chứng rằng bạn không có tiền án tiền sự (nếu cần). Cũng giống như các nước khác, bạn cần chứng minh tài chính của mình thông qua chứng chỉ ngân hàng, tiền nhà, học phí và học bổng. Hiện tại, bạn cần chứng minh rằng bạn có thể chi 10.000 đô la Canada (175 triệu đồng Việt Nam) mỗi năm để học tập và sinh sống.

Đăng ký

Bạn cần đăng ký một “chứng chỉ điện tử” (còn được gọi là “chìa khóa”) để giúp bạn truy cập vào dịch vụ trực tuyến MyCIC, nơi bạn sẽ nộp đơn đăng ký của mình. Sau đó, bạn phải tải lên các tài liệu cần thiết, kiểm tra hồ sơ của mình, thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng và hoàn tất đăng ký. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo rằng đơn đăng ký của bạn đã được đăng ký thành công, và CIC sẽ gửi thư xác nhận đến tài khoản MyCIC của bạn.

Sau khi ứng dụng được hoàn thành …

Bạn sẽ nhận được thư giới thiệu (với thị thực tạm thời trong một số trường hợp). Trước khi nhập cảnh vào Canada, bạn cần xuất trình những giấy tờ này cùng với hộ chiếu. Bạn cũng cần mang theo bản gốc (hoặc bản sao) của tài liệu. Sau khi quá trình nhập cư hoàn tất, bạn sẽ nhận được giấy phép học tập tại đây.

Phí đăng ký

Chi phí xin visa tại Canada (Study permit) hiện nay khoảng 235 đô la Canada (khoảng 4,2 triệu đồng). Phí này bao gồm:

Phí đăng ký: 150 đô la Canada
Phí sinh trắc học: 85 đô la Canada

Phỏng vấn

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng thị thực Canada ở quốc gia / khu vực của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông tin và hướng dẫn chi tiết.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here