Xin visa du học Canada

Trước hết, chúng ta cần đính chính lại, trong hệ thống quản lý của chính phủ Canada, giấy phép du học và visa là hai khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần xin giấy phép du học của chính phủ Canada, và sau đó bạn sẽ tự động có thêm một visa để nhập cảnh vào Canada một cách hợp pháp. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật một số chính sách mới về giấy phép du học và giấy phép làm việc sau tốt nghiệp do chính phủ Canada điều chỉnh nhằm giúp sinh viên quốc tế tiếp tục học tập không bị gián đoạn mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19.

Visa và giấy phép du học chỉ được cấp cho Canada nếu trường có kế hoạch ngăn chặn dịch Covid-19

Trong quá trình nộp đơn xin giấy phép du học Canada Study Direct Stream (SDS), trường đại học trong mắt bạn không chỉ phải nằm trong danh sách các cơ sở học tập được chỉ định mã đăng ký (DLI) mà còn phải có kế hoạch ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Covid-19 được chấp thuận. Nếu bạn rời Canada và trở về Việt Nam để học trực tuyến để tránh dịch, nếu trường của bạn không có kế hoạch phòng chống Covid-19 được chính quyền tỉnh phê duyệt, bạn có thể sẽ không được về.

Canada – Wikipedia tiếng Việt

Bạn có thể chủ động kiểm tra xem trường của mình có được phép nhận visa sinh viên quốc tế hay không trên trang web của chính phủ Canada. Chính sách mới này sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn đã có giấy phép du học Canada hợp lệ. Nếu bạn đã ở Canada, bạn có thể tiếp tục học tại bất kỳ trường đại học nào trong danh sách DLI.

Nếu bạn đang học tập tại Canada, nhưng không may trường của bạn đóng cửa vĩnh viễn do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, bạn có 150 ngày để chọn một trong 3 phương án sau:

Nộp đơn xin visa và giấy phép du học Canada trực tuyến

Hiện tại, Sở Di trú Canada khuyến khích việc nộp đơn xin giấy phép visa du học Canada trực tuyến và hứa hẹn sẽ xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu bạn đăng ký một khóa học trực tuyến toàn thời gian, bạn sẽ không nhận được giấy phép du học Canada. Nếu khóa học của bạn tạm thời được dạy trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19, bạn vẫn có thể nhận được giấy phép du học Canada. Nếu do dịch Covid-19, bạn không thể nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết (chứng chỉ sinh trắc học, bảng điểm, v.v.) khi đăng ký nhập học, bạn phải đính kèm thư giải trình.

Canada | History, Population, Immigration, Capital, & Currency | Britannica

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều trường đã quyết định bắt đầu học trực tuyến hoặc kết hợp giữa trực tuyến và lớp học từ học kỳ mùa xuân năm 2021 cho đến khi có thông báo mới. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để hoàn thành 50% việc học của mình trực tuyến trước khi đến Canada để tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Nếu bạn chưa hoàn thành 50% Chương trình Du học Trực tiếp Canada, bạn vẫn có thể cấp giấy phép lao động

Trước đây, sinh viên phải chọn một khóa học trực tuyến ít hơn 50% tổng thời gian khóa học để xin giấy phép lao động tại Canada. Tuy nhiên, chính sách này đã được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện tại. Cụ thể, tất cả sinh viên tham gia hơn 50% tổng thời gian của khóa học trong các khóa học toàn thời gian vẫn đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP). Quy tắc này vẫn áp dụng cho các trường hợp sinh viên chuyển sang học bán thời gian hoặc nghỉ học do đại dịch Covid-19.

Thời gian học tập bên ngoài Canada có thể được tính vào tổng thời lượng của giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Điều này có nghĩa là từ ngày 31 tháng 12 năm 2021, tổng thời gian bạn ở bên ngoài Canada sẽ được khấu trừ trực tiếp vào giấy phép lao động của bạn.

Hãy lưu ý, bạn có muốn du học Canada cùng người thân trong mùa dịch Covid-19 không

Với những hạn chế nhập cư được sửa đổi, các thành viên gia đình có thể đến Canada cùng với sinh viên quốc tế vì những lý do chính đáng, chẳng hạn như vợ / chồng / bạn đời hoặc trẻ vị thành niên. Cần sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình.

Bộ Di trú Canada nhấn mạnh rằng những người thân như vậy không cần phải có văn bản cho phép của Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp mà các giấy tờ cần thiết để xin visa Canada sẽ khác nhau. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác về du học Canada, đừng ngại liên hệ với Trung tâm IDP và để các chuyên gia giàu kinh nghiệm giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here