Chia sẻ hình ảnhMặc dù có quy mô tương đối nhỏ của đất nước, Hà Lan có một truyền thống văn hóa phong phú và có thể dung nạp nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Hà Lan đã chào đón những người không phải là người Hà Lan đến đây trong nhiều năm, và bạn sẽ thấy rằng người dân ở đây rất hiếu khách với khách du lịch nước ngoài.

Với vẻ đẹp tự nhiên và đô thị quốc tế sống động, Hà Lan có thể cung cấp nhiều thứ cho sinh viên quốc tế. Đây cũng là một quốc gia tương đối an toàn với tỷ lệ tội phạm được đảm bảo. Bạn sẽ thấy rằng nhiều người Hà Lan nói tiếng Anh. Học một chút tiếng Hà Lan trước khi đến sẽ rất có lợi cho bạn, vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào xã hội Hà Lan hơn. Thông tin du học Hà Lan dành cho sinh viên có thể tham khảo tại đây.

Thành phố Hà Lan

Nếu bạn chọn Hà Lan là điểm đến học tập của mình, bạn sẽ thấy mình đang sống tại một trong những thành phố quốc tế ở Hà Lan: Amsterdam, The Hague, Maastricht, Rotterdam hoặc Utrecht.
Mỗi thành phố có một điểm thu hút độc đáo của riêng mình. Amsterdam là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và nghệ thuật, những con đường xinh đẹp và hệ thống kênh đào khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để khám phá bằng xe đạp hoặc đi bộ. Utrecht có lịch sử lâu đời, điểm xuyết những kiến ​​trúc thời Trung cổ.

Rotterdam nằm trên bờ sông Maas và có cảm giác cực kỳ hiện đại, được phản ánh qua kiến ​​trúc sáng tạo, cuộc sống về đêm của thành phố và lịch văn hóa quanh năm. Không quan trọng bạn chọn thành phố nào để tận hưởng những điểm nổi bật về văn hóa và ẩm thực nhàn nhã, bởi vì các thành phố của Hà Lan có thể cung cấp nhiều thứ cho sinh viên quốc tế.

Kinh tế

Nền kinh tế Hà Lan đang chuyển đổi từ nền kinh tế sản xuất sang nền kinh tế dịch vụ. Đất nước này là một trong những nhà xuất khẩu lớn các sản phẩm nông nghiệp toàn cầu và cũng có một ngành công nghiệp sáng tạo mạnh mẽ.

Ẩm thực Hà Lan

Hà Lan còn nổi tiếng với văn hóa cà phê và pho mát cứng, với vô số quán bar, nhà hàng và chợ để thỏa mãn vị giác của bạn. Cộng đồng người Hà Lan đa dạng khiến đất nước này có rất nhiều nhà hàng. Do đó, nếu ẩm thực Hà Lan không dành cho bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều món ăn khác từ khắp nơi trên thế giới.

Văn hóa gặp gỡ và chào hỏi ở Hà Lan

Trong các cuộc họp kinh doanh hoặc xã hội, mọi người sẽ bắt tay và chào. Nếu không có ai đến giới thiệu bạn, hãy tự giới thiệu bản thân. Sau đó bắt tay lại khi rời đi. Người Hà Lan coi việc không giới thiệu bản thân là điều bất lịch sự. Họ sẽ bắt tay và giới thiệu họ của mình thay vì nói “xin chào”. Khi trả lời điện thoại, họ cũng sẽ nói “họ” trước.

Cách chào hỏi bằng cái bắt tay là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Hà Lan
Cách chào hỏi bằng cái bắt tay là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Hà Lan

Họ cho rằng la hét hoặc vẫy tay với ai đó từ xa là bất lịch sự.

Ngôn ngữ cơ thể, gợi ý

Người Hà Lan sống nội tâm hơn và không thích chải chuốt hay thể hiện sự tức giận hoặc quá nhiệt tình ở nơi công cộng. Mọi người coi trọng sự riêng tư và hiếm khi nói chuyện với người lạ, vì vậy đừng ngại thể hiện sự thân thiện của bạn trước, nếu bạn bắt đầu giao tiếp trước, họ sẽ quay lại. Người Hà Lan thường giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với nhau.

Khi nói, người Hà Lan sử dụng rất nhiều ánh mắt để hiểu ý của người đối diện.
Khi nói, người Hà Lan sử dụng rất nhiều ánh mắt để hiểu ý của người đối diện.

Văn hóa doanh nghiệp Hà Lan

Người Hà Lan rất đúng giờ trong các cuộc họp kinh doanh và họ hy vọng những người khác cũng làm như vậy; nếu bạn đến muộn, vui lòng gọi điện để giải thích. Các cuộc hẹn bị trễ hoặc bỏ lỡ, sự chậm trễ, thay đổi thời gian cuộc hẹn, hoặc giao hàng chậm trễ có thể làm giảm sự tin tưởng và có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn. Trao đổi danh thiếp trong hoặc sau cuộc họp. Bạn có thể sử dụng danh thiếp tiếng Anh Người Hà Lan rất giỏi giao tiếp với người nước ngoài. Họ là những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm và thành công nhất ở Châu Âu.

Người Hà Lan rất thẳng thắn, họ sẽ đưa ra câu trả lời “có” hoặc “không” một cách rõ ràng. Họ mạnh mẽ và bảo thủ, và họ cũng là những nhà đàm phán rất cứng đầu. Họ sẵn sàng đổi mới hoặc thử nghiệm, nhưng rủi ro càng thấp càng tốt.

Ở nhiều công ty, việc ra quyết định diễn ra chậm chạp và phức tạp, đòi hỏi sự tham vấn sâu rộng. Sự đồng thuận là rất quan trọng. Người Hà Lan sẽ tiếp tục đàm phán cho đến khi tất cả các bên đồng ý. Một khi quyết định được đưa ra, nó sẽ được thực hiện rất nhanh chóng và hiệu quả.

Người Hà Lan rất giỏi giao thiệp với người nước ngoài.  Họ là những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm và thành công nhất ở Châu Âu.
Người Hà Lan rất giỏi giao tiếp với người nước ngoài, và những người giàu kinh nghiệm và thành công nhất ở châu Âu đã hình thành nên văn hóa kinh doanh độc đáo của họ.

Văn hóa giải trí và ẩm thực Hà Lan

Người Hà Lan thường thảo luận về công việc và kinh doanh nhà hàng vào giờ ăn trưa, và hiếm khi thảo luận về công việc kinh doanh vào bữa sáng. Khi họ định thanh toán bữa ăn, bạn là khách, nếu không, bạn sẽ thanh toán hóa đơn theo cách của người Hà Lan. Đây là điều bình thường ở đây, không có gì phải ngại ngùng hay xấu hổ.

Các món ăn không đóng một vai trò quan trọng trong việc chiêu đãi như ở nhiều quốc gia khác. Không cần phải làm cho ai đó cảm thấy được chào đón. Trừ khi có một lời mời đặc biệt liên quan đến ăn uống, đừng mong đợi ai đó sẽ dùng bữa.

Người đàn ông đợi cho đến khi người phụ nữ ngồi vào ghế trước, và sau đó ngồi vào bàn. Trong toàn bộ bữa ăn, vui lòng đặt tay lên bàn. Tuy nhiên, hãy lưu ý không để khuỷu tay của bạn lên bàn. Dùng dao và nĩa để ăn, bao gồm bánh mì, trái cây và bánh pizza.

Mọi người sẽ nghĩ rằng việc rời khỏi bàn ăn (hoặc thậm chí vào nhà vệ sinh) trong bữa ăn là bất lịch sự. Khi hoàn thành, đặt dao và nĩa cạnh nhau trên đĩa ở vị trí 5:25. Bữa tiệc thường kết thúc rất muộn vào đêm khuya nên thường kéo dài khoảng một tiếng sau bữa tối. Đừng yêu cầu đến nhà của chủ nhà, vì điều này được coi là thô lỗ.

Văn hóa ẩm thực Hà Lan
Văn hóa ẩm thực Hà Lan

Văn hóa ăn mặc của người Hà Lan

Người Hà Lan thích phong cách thời trang đơn giản, khiêm tốn, kín đáo và nhẹ nhàng. Các bộ phận kinh doanh và chính phủ thường mặc vest và cà vạt truyền thống.

Hình ảnh vua và hoàng hậu là biểu tượng cho văn hóa ăn mặc của người Hà Lan
Hình ảnh vua và hoàng hậu là biểu tượng cho văn hóa ăn mặc của người Hà Lan

Khi kinh doanh tại Hà Lan, đàn ông nước ngoài có thể mặc vest và thắt cà vạt, nhưng họ cũng có thể mặc áo khoác thể thao. Phụ nữ nên mặc vest hoặc váy.

Quà tặng truyền thống của Hà Lan

Nói chung, người Hà Lan không tặng quà trong các cuộc họp kinh doanh. Người ta sẽ chỉ tặng quà khi mối quan hệ công việc giữa các đối tác trở nên thân thiết hơn.

Quà tặng truyền thống tạo nên văn hóa Hà Lan
Quà tặng truyền thống tạo nên văn hóa Hà Lan

Họ không thích phô trương hay phô trương sự giàu có của mình qua những món quà. Họ thường tặng sách, nghệ thuật hoặc rượu.

Khi được mời đến nhà ai đó, người ta sẽ mang một món quà nhỏ đến tặng chủ nhà. Mang một món quà nhỏ hoặc kẹo cho trẻ em. Gửi hoa trước hoặc sau bữa tiệc cũng rất thích hợp.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here