Ứng dụng tiêu dùng của sinh viên Mỹ
Đối với các bạn sinh viên năm nhất, việc quản lý chi phí du học Mỹ một cách hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Đừng lo lắng! Chúng tôi đã tổng hợp một ứng dụng quản lý chi phí dành cho người tiêu dùng, không chỉ giúp bạn tiết kiệm đủ chi phí sinh hoạt mà đôi khi còn có thể tự thưởng cho bản thân.

1. Ứng dụng quản lý chi phí ngân hàng

Để tránh phí chuyển đổi ngoại tệ khi sử dụng thẻ ngân hàng Việt Nam tại Hoa Kỳ, bạn nên mở tài khoản ngân hàng ngay khi đến Hoa Kỳ. Nhiều ngân hàng ở Mỹ có chính sách ưu đãi dành cho du học sinh nên trước khi đến ngân hàng, bạn nên đến trường để xin thẻ sinh viên (student ID). Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng mỗi ngân hàng sẽ thu thêm các khoản phí khác nhau (như phí duy trì tài khoản ngân hàng, phí chuyển / rút tiền, phí quản lý,…) nên bạn nên đọc kỹ điều kiện gửi “vàng” trước khi quyết định ngân hàng để lựa chọn.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT DANH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ÚC NĂM 2021-2022

Khi đã có tài khoản ngân hàng, bạn nên cài đặt ứng dụng quản lý chi phí của ngân hàng trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình để dễ dàng theo dõi các khoản chi tiêu hoặc bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào. Khác với Việt Nam, hầu hết các ngân hàng tại Mỹ đều không có dịch vụ thông báo thông tin số điện thoại khi tài khoản biến động nên một số trường hợp tài khoản ngân hàng bị hack mất trộm tiền nhưng chủ thẻ vẫn nhận được thông tin. Đã quá muộn, vì vậy Hotcourses Vietnam cần lưu ý điều này: khi đăng ký tài khoản ngân hàng, bạn nên hỏi về dịch vụ nhận thông báo qua ứng dụng khi có giao dịch.

Top 5 ngân hàng nổi tiếng được nhiều du học sinh lựa chọn tại Mỹ bao gồm: JPMorgan Chase, Bank of America, Wells Fargo, Citibank và Bank of America.

2. Ứng dụng quản lý chi phí để theo dõi chi phí hàng tháng

Để theo dõi chi phí, trước tiên bạn phải liệt kê chi phí hàng tháng của mình, bao gồm tiền thuê nhà, tiền điện / nước, wifi, ngân sách ăn uống, phí thuê bao điện thoại, chi phí đi lại (nếu bạn đi phương tiện công cộng, bạn nên lấy Thẻ phương tiện công cộng để được giảm giá dành riêng cho sinh viên), bảo hiểm y tế (bắt buộc – bạn nên tham khảo Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế của trường để được tư vấn về các gói bảo hiểm sức khỏe phụ được giảm giá) và bảo hiểm xe hơi (nếu bạn có xe hơi), cũng như sách / tài liệu và Cá nhân các sản phẩm chăm sóc, chẳng hạn như dầu gội đầu, giấy, v.v.

Santiago Canyon College - Giải pháp Du học Mỹ năm 2021

Sau đó, lập một biểu đồ về thu nhập hàng tháng của bạn (chẳng hạn như làm việc bán thời gian, trợ cấp gia đình, trường học / học bổng, v.v.) Nếu thu nhập hàng tháng của bạn vượt quá chi phí, bạn có hai lựa chọn: giảm chi phí không cần thiết và / hoặc làm thêm để trang trải chi phí hiện tại. Chúng tôi cũng xin nhắc lại với mọi người rằng theo luật pháp Hoa Kỳ, du học sinh không được phép làm việc bên ngoài khuôn viên trường và chỉ được làm việc trong khuôn viên trường không quá 20h / tuần.

Và để giúp bạn cân đối ngân sách du học, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kinh nghiệm tiêu dùng của các bạn du học sinh cuối cấp: Thứ nhất, ngân sách không nên quá sát với thu nhập của bạn: hãy chuẩn bị cho mình một khoản ngân sách. “Hít thở” ngân sách, đề phòng có nhu cầu đột xuất trong tháng này. Thứ hai, đầu tháng bạn phải trả các khoản cố định như tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền Wi-Fi. Ngoài ra, bạn nên chia tiền mua hàng tạp hóa thành 4 phần khác nhau, mỗi phần gửi vào tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn khác nhau. Ví dụ: tài khoản 2 sẽ hết hạn vào thứ bảy hoặc chủ nhật của tuần đầu tiên và sau đó số dư có thể được thực hiện trong vài tuần tới. Lên danh sách những thứ cần mua khi đi siêu thị cũng là một cách hay, vì nó có thể giúp bạn rút ra những điều quan trọng nhất trong cuộc đời.

Những ngành học có mức lương hấp dẫn tại Mỹ

Tránh những đợt giảm giá “thính” là cách để bạn mua sắm khôn ngoan hơn là rơi vào bẫy tiếp thị. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng lối sống tối giản của Kondo Marie vào việc du học.

Và để tiện cho kế hoạch chi tiêu hàng tháng, nhiều sinh viên Mỹ đang tải các ứng dụng quản lý chi phí sau về điện thoại thông minh của mình:

Ứng dụng quản lý chi phí này có thể được sử dụng để theo dõi dòng tiền của tất cả các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và các khoản đầu tư của bạn. Ngoài ra, ứng dụng sẽ phân loại các khoản chi để bạn biết mình tiêu nhiều tiền vào đâu.

Một tiện ích mà Wally mang lại là bạn không cần phải nhập thủ công các khoản chi hàng ngày vào ứng dụng quản lý chi phí mà có thể chụp lại biên lai và tải lên ứng dụng quản lý chi phí. Wally là một ứng dụng quản lý chi phí miễn phí.

Giao diện của Spendee đẹp và dễ sử dụng, và đây cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn phải nhập thủ công chi phí vào ứng dụng. Nếu bạn không thể ghi lại các khoản chi của mình ngay lập tức, bạn có thể đợi đến cuối ngày thay vì sau cuối tuần.

Budgt là một ứng dụng đặc biệt phù hợp với sinh viên và những người có ngân sách eo hẹp. Ưu điểm là bạn có thể lập ngân sách và lập kế hoạch cho cuối tháng với mức chi tiêu hiện tại. Ngoài ra, bạn không cần 3G / 4G để sử dụng ứng dụng quản lý chi phí. Tuy nhiên, ứng dụng không miễn phí.

Ứng dụng này phù hợp hơn cho những người đã quen với việc lập ngân sách và đã tiết kiệm trong một khoảng thời gian, vì nó được sử dụng để dự đoán các khoản chi tiêu lớn có thể xảy ra trong tương lai.

3. Ứng dụng săn coupon

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mua sắm, ăn uống thì coupon (mã giảm giá) chính là vị cứu tinh hữu hiệu nhất. Và bạn biết không, tại Hoa Kỳ cũng có những ứng dụng quản lý chi phí mã giảm giá hợp lệ, đó là:

Ứng dụng Ibotta hoàn hảo để đi siêu thị. Khi vào siêu thị, bạn không nên mua bất cứ thứ gì không có trong danh sách đã lập. Do đó, trước khi rời khỏi nhà, hãy mở ứng dụng Ibotta để tìm một phiếu giảm giá phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy nhớ giữ biên lai, vì bạn sẽ cần nó sau này. Sau khi trở về nhà, mở ứng dụng quản lý chi phí, chọn phiếu giảm giá tương ứng, quét mã vạch trên sản phẩm và biên lai mua sắm là bạn có thể tiết kiệm đủ tiền trong một ngày hoặc lâu hơn. Khi bạn đạt được $ 20, bạn có thể rút qua Paypal và nhận tiền thật.
Chứng minh thu nhập du lịch Mỹ năm 2020 cần những thủ tục gì?
Groupon là ứng dụng lý tưởng để dùng bữa ngoài trời. Hầu hết các phiếu mua hàng Groupon đều có hình thức mua sản phẩm / dịch vụ với giá chiết khấu. Ví dụ: thay vì trả 20 đô la cho một giao dịch nhà hàng, bạn có thể mua phiếu giảm giá với giá 10 đô la trên Groupon để trang trải phí giao dịch. Nhưng hãy chú ý đến ngày hết hạn của coupon trên Groupon, nếu trước ngày hết hạn mà coupon không được sử dụng thì nó sẽ hoàn toàn không có giá trị. Đối với hội du học sinh thích khám phá, Groupon cũng là một ứng dụng hấp dẫn, bạn có thể tìm thấy những ưu đãi giảm giá khi trải nghiệm nhảy dù, nếm rượu, trượt băng, đi sở thú, công viên giải trí… và các hoạt động khác.

Bạn có thể in phiếu giảm giá từ website / ứng dụng này để sử dụng ở nhiều cửa hàng khác nhau, từ siêu thị đến thời trang, điện tử gia dụng, các trang thương mại điện tử …

Bạn có phải là “Thượng đế” của mua sắm trực tuyến? Hãy nhớ tải xuống ứng dụng RetailMeNot trước khi thanh toán. Tại đây thường bạn sẽ thấy ô nhập mã khuyến mại, bạn hãy vào RetailMeNot để xem có coupon nào dùng nhé!

Trong phần ứng dụng săn khuyến mãi, Hotcourses Vietnam cũng xin nhắc lại rằng có rất nhiều cửa hàng / website tại Hoa Kỳ để bạn có thể mua đồ (quần áo, giày dép, …) với giá thấp hơn giá thị trường, chẳng hạn như: Overstock, TJ Maxx, Zulily, Ross Dress for Less, Nordstrom Rack, Burlington. Chúc các bạn “săn mồi” thành công!

Tiêu dùng thông minh không phải là một thử thách dễ dàng, nhưng nếu biết cách tận dụng tối đa các tính năng của các ứng dụng trên, bạn có thể bắt đầu kiểm soát ngân sách của mình khi du học Mỹ. Để được tư vấn tài chính du học Mỹ, bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia của IDP Việt Nam.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here