top dai hoc cong lap o my

Khi nhắc đến các trường đại học danh tiếng của Mỹ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến 8 trường đại học tư thục “Ivy League Schools” với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, ngoài 8 “anh cả” này, ở Mỹ còn có rất nhiều trường đại học công lập cũng danh giá không kém.

>> Các trường đại học tốt nhất (và đắt nhất) ở Hoa Kỳ do QS, THE và ARWU bình chọn

Mặc dù các trường đại học tư thục hàng đầu của đất nước chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng đại học và cao đẳng, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua các trường đại học công lập. Hầu hết các trường công lập ở Hoa Kỳ là các trường đại học do chính quyền tiểu bang quản lý và thường được xếp vào một hệ thống.

Mỗi bang của Hoa Kỳ phải có ít nhất một trường đại học công lập và một số bang lớn hơn có thể có nhiều trường đại học công lập. Học phí tại các trường đại học này thường rẻ hơn nhiều so với các trường tư thục.

Dựa trên dữ liệu thu thập từ 200 ngàn sinh viên, “Wall Street Journal” / QS Times Higher Education University Rankings (WSJ / THE US) đã công bố kết quả học tập của sinh viên trong 100 trường đại học công lập hàng đầu Hoa Kỳ.

Các trường đại học công lập tốt nhất nằm trên khắp Hoa Kỳ, và các trường đại học hàng đầu nằm ở California và New York.

>> Du học Mỹ ở đâu tốt nhất?

Phóng to top 5 trường đại học công lập tốt nhất năm 2018

1. Đại học California, Los Angeles

Đại học California, Los Angeles nằm ở vùng lân cận Westwood của Los Angeles và là một phần của hệ thống Đại học California. Hiện tại, trường đào tạo hơn 125 chuyên ngành, 80 chuyên ngành đại học và khoảng 150 chương trình sau đại học.

Các chuyên ngành cấp bằng cử nhân thường bao gồm kinh doanh, kinh tế, sinh học, tâm lý học, khoa học chính trị, kinh tế học và tâm sinh lý học.

Chất lượng học thuật của UCLA được thể hiện qua hàng loạt giải thưởng khoa học giá trị, bao gồm 13 giải Nobel và 12 giải MacArthur.

2. Đại học Michigan, Ann Arbor

Đại học Michigan tại Ann Arbor được thành lập năm 1817 chỉ với 2 sinh viên và 2 giảng viên, đến năm 1866 trường đã đón 1.205 sinh viên, năm 1870 trường tuyển sinh nữ lần đầu tiên.

Ngoài ra, đây là trường đầu tiên tại Hoa Kỳ áp dụng mô hình hội thảo vào một chuỗi các phương pháp giảng dạy. Là sinh viên của trường, bạn cũng có thể đọc tờ báo riêng của nhà văn sinh viên, Michigan Daily. Tờ báo được xuất bản 5 ngày một tuần trong năm học, lịch sử của nó có thể bắt nguồn từ năm 1890, và nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Ngoài ra, Đại học Michigan tại Ann Arbor còn được biết đến với việc xuất bản “Michigan Review”, “Michigan Independence”, các ấn phẩm châm biếm “Gargogo” và “Every Three Weeks”, và tất nhiên là các ấn phẩm khoa học nổi tiếng.

3. Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill

Hệ thống Đại học Bắc Carolina có 17 cơ sở tại Chapel Hill là một trong số đó. Trường bắt đầu tuyển sinh từ năm 1795 và được biết đến là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất Hoa Kỳ.

Hiện tại, bạn có thể lựa chọn giữa 71 chương trình cử nhân, 107 chương trình thạc sĩ và 74 chương trình tiến sĩ do trường cung cấp. Những lúc rảnh rỗi, trường còn tổ chức hàng trăm hoạt động ngoại khóa lớn nhỏ thông qua hệ thống 550 nhóm và hội sinh viên của trường. Tờ báo The Daily Tar Heel của trường đại học cũng đã giành được Giải thưởng Truyền thông Đại học Quốc gia.

4. Đại học California, Berkeley

Nếu bạn có định hướng nghiên cứu trong các lĩnh vực hóa học, kỹ thuật, thương mại, tài nguyên thiên nhiên,… thì University of California at Barkley là một trong 10 trường đại học nghiên cứu trong hệ thống, một trường đại học danh tiếng của hệ thống University of California.

Các học giả, cựu sinh viên và sinh viên của trường đã giành được 94 giải Nobel, 13 huy chương Fields, 20 giải Oscar, 14 giải Pulitzer và 117 huy chương vàng Olympic.

5. Đại học Purdue

Đại học Purdue West Lafayette là cơ sở chính của hệ thống Đại học Purdue hiện đang cung cấp hơn 200 chương trình cấp bằng cử nhân và 69 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường được đặt theo tên của doanh nhân John Purdue, người đã đóng góp đất đai và kinh phí để xây dựng trường với trọng tâm là đào tạo các lĩnh vực khoa học, công nghệ và nông nghiệp.

http://images2.content-hca.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_12309.gif

Danh sách 20 trường đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ

Bảng xếp hạng đại học công lập năm 2018

trường đại học

thành phố

tiểu bang

1 UCLA LA California
2 Đại học Michigan tại Ann Arbor Ann Arbor Michigan
3 Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill Beverly Hills bắc Carolina
4 UC Berkeley Berkeley California
5 Đại học Purdue Tây Lafayette Indiana
6 Đại học California Davis Davis California
7 Đại học California San Diego La Jolla California
số 8 Đại học Illinois tại Urbana-Champaign Urbana-Champaign Illinois
9 Viện Công nghệ Georgia Atlanta Georgia
= 10 Đại học Texas ở Austin Austin Texas
= 10 trường đại học của Virginia Charlottesville Virginia
12 Đại học Florida Gainesville Florida
13 Đại học bang Ohio Columbus Ohio
14 Đại học Wisconsin-Madison Madison bang Wisconsin
15 Cơ sở của Đại học Pittsburgh-Pittsburgh Pittsburgh Pennsylvania
16 Đại học bang Michigan Đông Lansing Michigan
17 Công viên Đại học Maryland Maryland Maryland
18 Đại học Washington Seattle Seattle Washington
19 Nhà ga Đại học-Cao đẳng Texas A&M Texas Texas
20 Đại học California Santa Barbara Santa Barbara California

>> Danh sách 100 trường đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ năm 2018

DU HỌC MỸ 2021: LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC ĐI DU HỌC MỸ MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT?

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here