Xu hướng gần đây là các trường đại học Canada được sinh viên quốc tế ưa chuộng vì học phí phải chăng, thủ tục hồ sơ đơn giản. Xét về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Canada không hề kém cạnh quốc gia láng giềng là Hoa Kỳ. Năm 2019, có tổng cộng 9 trường đại học Canada tham gia vào bảng xếp hạng thế giới về tỷ lệ việc làm sau đại học.

Đại học Toronto

Dựa vào lợi thế của mình trong nghiên cứu và đổi mới, Đại học Toronto là nơi sản sinh và ươm mầm những ý tưởng tiên phong như sản xuất insulin và công nghệ y tế có tác động đáng kể đến nền kinh tế và xã hội toàn cầu, tế bào gốc hoặc phát minh ra điện tử. kính hiển vi. Trường đại học có danh tiếng xuất sắc trong các lĩnh vực y học, kinh doanh, kỹ thuật và giáo dục. 

Trường Đại học Toronto – Ngôi trường công lập hàng đầu Canada |  Duhoctoancau.com

Đại học Toronto còn được biết đến là ngôi trường đào tạo ra những nhà lãnh đạo tài ba, 5 thủ tướng Canada và 10 người đoạt giải Nobel đã từng theo học, và vô số người kiệt xuất đã từng học tập tại đây. Trường tọa lạc tại Toronto, trung tâm tài chính, thương mại và xưởng phim chỉ đứng sau New York và Los Angeles. Để hiểu thêm về môi trường học tập tại đây, các bạn có thể tham khảo bài viết Du học Toronto có gì vui?

Đại học Waterloo

Theo Tạp chí Macleans, trường này đã nằm trong số những trường đại học tốt nhất Canada trong 26 năm liên tiếp. Tại Đại học Waterloo, sinh viên được tham gia chương trình hợp tác kinh doanh lớn nhất thế giới. Nhờ hợp tác với nhiều công ty nổi tiếng, sinh viên Waterloo có cơ hội vừa học vừa làm, áp dụng kiến ​​thức và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các công ty hàng đầu như Amazon, Google và Facebook.

Du học tại đại học Waterloo - ngôi trường sáng tạo bậc nhất Canada

Đại học British Columbia

Các lĩnh vực đào tạo thế mạnh ở British Columbia là địa lý, khoáng sản, khai thác mỏ và thể thao. Năm nay, trường đứng thứ 38 trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học. Đặc biệt, Đại học British Columbia đã ghi điểm rất ấn tượng trong hạng mục “Danh tiếng của trường trong mắt nhà tuyển dụng”, vượt qua vị trí thứ hai của Waterloo và chỉ kém vị trí đầu bảng của Đại học Toronto.
Đại học British Columbia - trường đại học danh tiếng hàng đầu Canada
Trường tọa lạc tại Edmonton, một thành phố trẻ và sôi động ở Alberta, nơi có mức lương trung bình cao nhất cả nước. Trung tâm tài chính quan trọng của Canada cũng là nơi có nhiều cơ hội việc làm sau đại học.

Đại học Alberta

Để tận dụng cơ hội của sinh viên, Đại học Alberta hỗ trợ người học thiết lập một mạng lưới quan hệ rộng rãi với ngành của Edmonton ngay từ đầu những năm sinh viên của họ. Vì vậy, kế hoạch học tập được phối hợp với các đối tác để giúp sinh viên trải nghiệm công việc khi học tập.

Du học Canada trường đại học Alberta

Đại học McMaster

McMaster là một trong 5 trường đại học tốt nhất tại Canada năm 2019 và là trường duy nhất ở Canada giảng dạy với tư cách là thành viên của Mạng lưới các trường đại học của Liên Hợp Quốc. Là trường thiên về khoa học, McMaster có lợi thế về đào tạo kỹ thuật, khoa học sức khỏe và kinh doanh.

Mặc dù chuyên ngành y tế của trường ra đời muộn hơn các khoa khác, nhưng đây là một yếu tố quan trọng tạo nên danh tiếng quốc tế của McMaster. Đại học McMaster hiện đang tham gia hơn 700 chương trình trao đổi và thực tập trên khắp thế giới.

Học phí trường Đại học McMaster University chi tiết theo từng năm

Đại học Empress

Đại học Queen là thành viên của tập đoàn U15 – nhóm trường nghiên cứu nổi tiếng tại Canada, có các dự án hàng đầu trong nhiều lĩnh vực và đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực vật lý thiên văn, thiên văn học, lịch sử hệ sinh thái, công nghệ năng lượng sạch và ung thư. Đã đóng góp cho nghiên cứu.

Các khóa học y tế của trường được xếp hạng thứ tư trong số các khóa học y khoa sau đại học của Canada. 90% sinh viên tốt nghiệp Đại học Queen’s có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Nằm ở trung tâm của Kingston ở phía đông Ontario, nơi hồ Ontario chảy vào sông St. John’s. Lawrence, Queen’s cách Ottawa, trung tâm tài chính của Toronto và Montreal, Quebec, chưa đến 300 km, với giao thông thuận tiện. Kingston là một trong 10 thành phố nhỏ đáng ngưỡng mộ ở Bắc Mỹ (Financial Times 2017/2018) và là điểm nóng của thị trường việc làm trẻ tài năng (theo Next Cities).

Đại học Western

Khả năng được tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp Đại học Western xếp hạng 141-150 trên thế giới, với chỉ số cao nhất là “Đánh giá của cựu sinh viên”, vượt qua Đại học McMaster và Đại học Alberta. 

Về phía Tây là trường công lập tọa lạc tại thành phố London phía Tây Ontario. Nó nổi tiếng nhất trong số các sinh viên địa phương và quốc tế cho các chuyên ngành luật và kinh doanh. Alberta được xếp hạng trong top 10 về các nghề luật, và MBA đứng thứ 2 trong cả nước.

Đại học Montreal

Đại học Montreal là trường đại học nghiên cứu số một của Canada, bằng chứng là thành tích của các cựu sinh viên xuất sắc của trường: Roger Guillemin, người đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1977. Hay người tiên phong trong chiến dịch tiêm chủng, ông Armand Flapier, người đã bác bỏ cuộc chiến chống lại bệnh lao vào thời điểm đó.

Khả năng tuyển dụng sau đại học của Đại học Montreal xếp hạng 151-160 trên thế giới và có lợi thế đặc biệt trong mạng lưới các đối tác kinh doanh. Mặc dù ngôn ngữ giảng dạy chính tại Đại học Montreal là tiếng Pháp, nhưng hầu hết các chương trình tiến sĩ đều chấp nhận sinh viên tiến sĩ nói tiếng Anh. 

Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, dạy kèm cho các bạn sinh viên yêu thích và muốn nâng cao trình độ tiếng Pháp. Muốn tìm hiểu thêm về Montreal? Đừng bỏ qua Điều 5 “Honey” trường Hotcourses Vietnam tại Montreal, Canada.

Đại học Carleton

Đại học Carleton tọa lạc tại thủ đô Ottawa duyên dáng. Trường nhận được điểm số cao nhất trong hạng mục cựu sinh viên, và khả năng tuyển dụng sau đại học của trường xếp hạng 163 trên thế giới. Carlton luôn đi đầu trong việc đảm bảo rằng sinh viên có thể làm những gì họ thích sau khi tốt nghiệp. 

Có thể thấy rõ điều này qua chỉ số “nhà tuyển dụng” của các trường đại học hàng đầu như Đại học British Columbia, hay thậm chí là các hoạt động tình nguyện, thực tập, trao đổi và cơ hội việc làm khác nhau do Đại học Carleton ở Canada và nước ngoài cung cấp.

Đại học Carleton có chương trình học bổng hào phóng nhất tại Canada. Riêng năm ngoái, trường đã trao hàng trăm suất học bổng với tổng trị giá 19 triệu USD.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here