Chia sẻ hình ảnhVừa “hạ cánh” sang Úc, ngoài việc học ở trường, bạn phải rất quan tâm đến việc hòa nhập với cuộc sống ngoại khóa của học sinh. Những chia sẻ sau đây có thể giúp bạn tìm ra những hoạt động phù hợp, từ việc tham gia câu lạc bộ sinh viên, gặp gỡ những người bạn mới hay tổ chức một chuyến du lịch đến xứ sở chuột túi.

Tham gia một nhóm những người cùng chí hướng

Bất kỳ trường nào cũng sẽ có nhiều nhóm học sinh cùng sở thích. Từ nhóm mê phim, mê sô-cô-la, mê sách… Cũng sẽ có những người mê thể thao, đặc biệt là những môn thể thao mà người Úc yêu thích, chẳng hạn như bóng bầu dục  (AFL), bóng bầu dục và cricket (một loại môn thể thao người dơi)! Nếu mọi sự lựa chọn về trường học vẫn chưa khiến bạn chú ý thì tại sao không tổ chức một câu lạc bộ riêng theo sở thích của mình!

Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế trở lại cuối năm 2021

Tham gia Hội sinh viên quốc tế

Hội sinh viên quốc tế là nơi bạn có thể giao lưu, gặp gỡ sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội giao lưu kết bạn với nhiều người, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm sống tại Australia, đồng thời là cơ hội tìm kiếm những người đồng hương Việt Nam! Tương tự, bạn sẽ tìm thấy nhiều nhóm tôn giáo trong khuôn viên trường!

Úc là một quốc gia không có tôn giáo chung trong cả nước, và người Australia có thể thực hành bất kỳ tôn giáo nào. Bạn có thể tìm thấy những địa điểm tôn giáo phù hợp (nhà thờ, chùa …) và cả những phòng cầu nguyện trong khuôn viên trường để thực hành các hoạt động tôn giáo của mình.

Sinh viên quốc tế có thể quay trở lại Úc vào tháng 7 - Alô Úc | Báo Alo Úc  | Tin Tức Nước Úc | Báo Úc

Tìm kiếm cơ hội trở thành thủ lĩnh sinh viên

Có nhiều cơ hội lãnh đạo trong khuôn viên trường, chẳng hạn như tham gia Ủy ban Đại diện Sinh viên (SRC), trở thành đại sứ sinh viên, và thậm chí tham gia các chương trình cố vấn.

Tham gia tổ chức sự kiện

Một trong những điều thú vị trong cuộc sống sinh viên là tham gia các sự kiện và bữa tiệc được tổ chức trong và ngoài khuôn viên trường. Là một thành viên của ban tổ chức, bạn sẽ được đích thân “chủ trì” sự kiện, giao lưu kết bạn và làm giàu thêm kinh nghiệm thực tế quý báu của mình. Trong Tuần Định hướng (gọi tắt là O-Week), hãy nhớ hỏi nhân viên tư vấn cách nhập hội. Biết đâu, có thể bạn sẽ là người tổ chức những lễ hội, vũ điệu, tiệc tùng … sôi động trong năm học tới!

Du lịch “đầu tư”

Australia có một số địa điểm du lịch độc đáo nhất trên thế giới. Đời sinh viên không phải là thời gian tốt sao?

Mỗi học kỳ thường kéo dài từ 12 đến 14 tuần, và sinh viên thường sử dụng kỳ nghỉ giữa học kỳ để đi du lịch. Để di chuyển giữa các thành phố, bạn có thể lựa chọn xe buýt đường dài và máy bay phù hợp với túi tiền của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết phải đi đâu, hãy nhớ ghé thăm Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên để nhận được lời khuyên hữu ích.

Du học Úc theo hình thức trao đổi sinh viên, tại sao không?

Học phí một năm ở Australia là bao nhiêu?

Du học có chi phí đáng kể, phần lớn là do học phí cao tại các trường đại học Australia . Các nghiên cứu nên được coi là một khoản đầu tư, một phần của văn hóa Australia , nơi mà ở Pháp, giáo dục gần như miễn phí là điều bắt buộc.

Ngân sách được trải dài trong 36 tuần tương ứng với năm học ở Australia . Do chi phí vận chuyển cao, hầu hết sinh viên sẽ không thể trở về trong kỳ nghỉ của trường đại học, điều này đã được tính vào ngân sách du học Australia .

Tùy thuộc vào hồ sơ của sinh viên, các biến thể dao động trung bình từ cộng đến trừ 40% trong những trường hợp khắc nghiệt nhất. Sự khác biệt này có thể được giải thích do lệ phí đăng ký khác nhau tùy theo các trường đại học, nhưng cũng tùy theo mức sống của mỗi người và các lựa chọn mà anh ta đưa ra.

Mẹo của chúng tôi cho ngân sách của bạn ở Úc:

Việc quản lý dự án của bạn và phân bổ các phương tiện cần thiết cho một chuyến đi như vậy là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể đọc các mẹo của chúng tôi để đến Australia, mua hoặc không mua sách khóa học của bạn ở đâu . Các bài báo về bảo hiểm y tế cho sinh viên cũng được khuyến khích.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here