Chia sẻ hình ảnh

Bạn muốn biết về cơ hội việc làm sau khi ra trường? Tôi tự hỏi liệu tôi có thể ở lại và làm việc tại Canada không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Nếu bạn muốn ở lại Canada sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá bằng cách hoàn thành Chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PWPP). Nếu bạn đăng ký trở thành thường trú nhân của Canada trong tương lai, chương trình cũng sẽ rất hữu ích.

Thời hạn hiệu lực của giấy phép lao động PWPP giống như thời hạn hiệu lực của chương trình cấp bằng đầu tiên của bạn (tối đa ba năm) và cho phép bạn làm việc trong bất kỳ ngành nào và thay đổi công ty bất kỳ lúc nào.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, bạn phải tốt nghiệp từ một trường công lập hoặc tư thục với bằng cấp được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ Canada công nhận. Bạn phải đăng ký PWPP trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được văn bản xác nhận rằng bạn đã hoàn thành kế hoạch học tập của mình.

Làm việc tại Canada – tại sao không?

Du học Canada, du học Canada, du học Canada, du học Canada

Nếu bạn đã tốt nghiệp, thì ước mơ được làm việc tại Canada của bạn chỉ đang ở gần! Mặc dù quy trình xin giấy phép lao động có vẻ phức tạp nhưng đừng lo lắng, quy trình này đơn giản như bạn nghĩ.

Để đảm bảo quá trình nộp đơn diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau đây trước khi xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp tại Canada.

# 1 Sau khi hoàn thành (ít nhất) 2 năm học tại trường đại học, bạn sẽ đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc 3 năm.

# 2 Theo thông tin mới nhất, nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn phải xin giấy phép lao động trong vòng 6 tháng (180 ngày) sau khi tốt nghiệp.

# 3 Mặc dù có thể mất 5 tháng để tìm được một công việc ổn định, có 551.000 vị trí tuyển dụng trên thị trường, nhưng triển vọng việc làm ở Canada chưa bao giờ giảm sút!

Tuy nhiên, điều quan tâm của du học sinh là xin visa dài hạn và thích nghi với nền văn hóa và nhịp sống mới.

Với các mẹo và hướng dẫn làm việc và sinh sống tại Canada của IDP, khi bạn đã hoàn thành tất cả các thông tin cần thiết về nhập cư và làm việc tại Canada, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tìm hiểu thêm về việc xin giấy phép làm việc IDP sau khi tốt nghiệp.

Ghi chú về Giấy phép Làm việc Sau khi Tốt nghiệp (PGWP)

Du học Canada, du học Canada, du học Canada, du học Canada

Theo Sở Di trú Canada, để xin giấy phép lao động Canada, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Hoàn thành ít nhất 8 tháng học toàn thời gian tại Canada.
  • Tốt nghiệp từ một trường công lập hoặc tư thục được chính phủ cho phép
  • Xin giấy phép lao động trong vòng 180 ngày sau khi nhận được chứng chỉ hoàn thành kế hoạch học tập
  • Thông báo về trình độ với các văn bằng, chứng chỉ
  • Có thị thực du học Canada hợp lệ hoặc giấy phép du học Canada

Lợi ích của PGWP

PGWP cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp và tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá tại Canada.

Nếu bạn dự định sống ở Canada trong tương lai, kinh nghiệm làm việc ở đây là rất quan trọng và có thể giúp bạn có được thường trú nhân nhanh chóng.

Sau 12 tháng làm việc toàn thời gian tại Canada, bạn có thể đăng ký thẻ thường trú nhân thông qua Canada Experience Class.

Ngoài ra, PGWP cho phép bạn làm việc tại Canada trong 3 năm. Đây là cơ hội tốt để bạn thực sự trải nghiệm văn hóa Canada và môi trường làm việc quốc tế, đồng thời “tô đẹp” bộ hồ sơ xin việc trong tương lai.

Thị trường lao động

Thị trường lao động của Canada khá “màu mỡ”. Bạn có thể tìm việc làm trong các lĩnh vực quen thuộc như giao thông vận tải, ngân hàng và du lịch.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Bạn có thể đi làm ngay sau khi hoàn thành chương trình học nhưng cần phải xin Giấy phép làm việc sau Tốt nghiệp (PGWP). Giấy phép này cho phép bạn ở lại Canada tối đa 3 năm (thời gian chính xác phụ thuộc vào thời gian bạn học ở đây). Trong thời gian lưu trú, bạn sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Nguồn việc làm

Ngân hàng Việc làm là nguồn cung cấp việc làm chính cho chính phủ Canada. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trang web khác như Monster, Job Postings, Workopolis, Jobs Canada, Talent Egg. Tại đây bạn có thể tìm kiếm việc làm, đăng hồ sơ xin việc và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tư vấn. Bạn cũng không nên bỏ qua các kênh truyền thống như báo hay tạp chí. Ngoài ra, trường sẽ tư vấn cho bạn những ngành nghề phù hợp trong các công ty địa phương hoặc quốc gia.

Nếu bạn cần thêm kinh nghiệm để củng cố hồ sơ của mình, bạn có thể vừa thực hành vừa học. AIESEC là nhà cung cấp các cơ hội thực tập tại Canada. Bạn cũng có thể liên hệ với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực mà bạn muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm. Nếu muốn tham gia các hoạt động tình nguyện, bạn cũng có thể tham khảo các tổ chức tình nguyện của Canada.

Cơ hội nhập cư

Canada luôn đánh giá cao sự đóng góp của những người nhập cư cho đất nước. Nếu bạn truy cập trang web chính thức của CIC, bạn sẽ tìm thấy các dịch vụ dành cho người nhập cư trong khu vực của bạn. Bạn có thể tham gia khóa học viết sơ yếu lý lịch theo cách mà các nhà tuyển dụng Canada mong muốn. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn về nơi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here