Chia sẻ hình ảnh

Trong quá trình học tập tại Hà Lan, có rất nhiều điều sẽ khiến bạn cảm thấy tươi mới: chẳng hạn như thời tiết, lối sống, phương tiện đi lại, ẩm thực, thời trang hay tôn giáo. Hệ thống tính điểm ở đây có thể còn rất xa lạ với bạn.

Hệ thống điểm

Có nhiều thứ bậc trên thế giới (từ thấp đến cao): 1 đến 5, 1 đến 10, 1 đến 20, 1 đến 10, 5 đến 1, F đến A.

Ở Hà Lan, hệ thống 10 điểm được sử dụng cho giáo dục trung học và đại học. Điểm 10 là điểm cao nhất và điểm 6 là điểm thấp nhất để “đậu”. Ở nhiều trường đại học, sinh viên cũng được đánh giá là đậu / rớt khi họ đạt 5.5 hoặc 6 trở lên.

Hệ thống tính điểm ở đại học của Hà Lan và Mỹ có gì khác biệt?

Điểm và ý nghĩa:

 • 10: Xuất sắc
 • 9: Rất tốt
 • 8: tốt
 • 7: cao hơn sự hài lòng
 • 6: hài lòng
 • 5: Về cơ bản hài lòng
 • 4: Không hài lòng
 • 3: Rất không hài lòng
 • 2: Kém
 • 1: rất kém

Điểm số 1-3 sẽ không bao giờ được chấp nhận, và điểm số 9-10 là rất hiếm. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh điểm của Hà Lan với điểm của các nước khác, đôi khi ngay cả khi hai hệ thống trông giống nhau, bạn sẽ không có được một thước đo tốt. Ví dụ: so sánh mức 90 và 9 là không hợp lệ.

Ở Trung Quốc, 80 điểm không phải là một kết quả tốt, vì điểm tốt trong nước là từ 80 đến 100. Ở Hà Lan, điểm 80 được coi là tốt vì hầu hết học sinh nào đậu thì mới đậu. Từ 6 đến 8, chỉ những học sinh thực sự xuất sắc mới có thể đạt điểm cao hơn 8.

Kinh nghiệm nội bộ

Du Nguyen Hoang Anh (Master of Computer Engineering, Master of Computer Engineering, Delft University of Technology) trong một lần làm bài tập và nhận được kết quả là Voldoende. Mẹ cứ thoải mái lo lắng không hiểu mình trượt hay đậu, vì thường thì chỉ có đậu / rớt thôi. Khi cô hỏi các bạn trong lớp, các bạn nam trong lớp cũng trêu rằng Thất bại khiến cô lo lắng hơn. Tìm kiếm “cảm ơn” Google Dịch cũng không cho kết quả rõ ràng. Sau đó cô ấy biết rằng từ này có nghĩa là đủ / vượt qua (đủ tiếng Anh).

Hệ thống tính điểm ở đại học của Hà Lan và Mỹ có gì khác biệt?

Ngô Quốc Định (sinh viên trao đổi từ Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague, Thổ Nhĩ Kỳ): “Ở Hà Lan dùng thang điểm 10 nhưng điểm trung bình để vượt qua môn học là 5,5 thay vì 5 lần. Tôi đã bị từ chối một lần. 5,4. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi theo hệ thống 100 điểm. Nếu giáo viên muốn “giúp” học sinh trong bài kiểm tra trắc nghiệm cực kỳ khó, đôi khi chúng tôi sử dụng 110 hoặc 120. Nói cách khác, ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi sẽ tiến hành nhiều bài kiểm tra khác nhau trong cùng một môn học, và kết quả bài kiểm tra sẽ giúp chúng tôi thêm nhiều điểm vào điểm tổng kết.

Mình so sánh hệ thống thang điểm của 2 nơi thì thấy hệ thống thang điểm ở Hà Lan còn hơi cứng nhắc, do mỗi môn chỉ có một môn thi cuối cùng nên học sinh không có nhiều áp lực trong việc ôn tập nên chỉ muốn. để học tập chăm chỉ khi ngày thi đang đến gần. Ngoài ra, theo tôi, hệ thống 10 điểm sẽ không đánh giá được trình độ của học sinh chính xác như hệ thống 100 điểm. Nhưng bù lại, với 5,5 điểm trung bình trên thang điểm 10, học sinh sẽ phải rất cố gắng mới có thể vượt qua kỳ thi. “

Đồng quan điểm, Hải Hà (du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ kế toán) cùng trường với Quốc Định cho biết: “Không khó để đạt điểm cao, chỉ cần bạn đọc một cuốn sách, hiểu bản chất và áp dụng. Trong thực tế, bạn sẽ có thể đạt điểm cao. Quản trị tài chính chiến lược – Tôi đạt 9.1, là điểm cao nhất trong năm học, nếu chỉ là lý thuyết thì tất nhiên điểm sẽ không cao. “

Tại sao bạn nên chọn du học Hà Lan để phát triển kiến ​​thức và lập nghiệp?

Hà Lan xây dựng nền giáo dục chất lượng theo hướng quốc tế hóa

Hà Lan là quốc gia đầu tư rất nhiều vào giáo dục. Hệ thống giáo dục của Hà Lan được định hướng quốc tế thông qua việc thiết kế hàng nghìn khóa học và các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp hơn 2.100 khóa đào tạo tiếng Anh chất lượng cao. Do đó, những sinh viên quốc tế thông thạo tiếng Anh có thể dễ dàng tìm thấy các khóa học đa dạng cho mình.

Hà Lan có gì đặc biệt? Những nét đặc trưng của Hà Lan

Du học Hà Lan bạn sẽ có cơ hội tham gia vào môi trường giáo dục sôi động và đa dạng. Và làm quen với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và các nền văn hóa khác nhau. Hà Lan mang đến cho sinh viên quốc tế một xã hội đa văn hóa thân thiện, nền giáo dục giá cả phải chăng và một loạt các chương trình cấp bằng học thuật bằng tiếng Anh. Có tới 90.000 sinh viên từ khoảng 160 quốc gia đang theo học tại các cơ sở giáo dục khác nhau ở Hà Lan. Trong số đó, Amsterdam là nơi có nhiều sinh viên quốc tế nhất.

Hà Lan quy tụ nhiều trường đại học xuất sắc với kết quả vượt trội

Khi nói đến giáo dục đại học ở Hà Lan, người ta nghĩ ngay đến một danh sách dài các trường đại học khoa học ứng dụng và đại học nghiên cứu. Đây là một đặc điểm của nền giáo dục Hà Lan.

Theo kết quả của Bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu của Times Higher Education (Xếp hạng Đại học Thế giới) năm 2020 , có tới 10 trường đại học nghiên cứu ở Hà Lan nằm trong số 150 trường hàng đầu thế giới. 

Theo Bảng xếp hạng hiệu suất của các bài báo khoa học cho các trường đại học thế giới (Performance Ranking of Scientific Papers for World Universities), chỉ riêng ở Hà Lan đã có 10 trường đại học khoa học ứng dụng lọt vào top 100.

Các trường đại học Hà Lan chiếm nhiều vị trí quan trọng trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS. Sáu trong số 13 trường đại học của nước này nằm trong top 100. Tất cả 13 viện đều nằm trong top 400.

 • Đại học Amsterdam (thứ 50) đạt điểm cao nhất
 • Đại học Leiden và Đại học Utrecht lần lượt xếp thứ 75 và 80
 • Đại học Maastricht đứng thứ 6 trong các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới
 • Đại học Delft và Eindhoven cũng là những trường công nghệ nổi tiếng

Còn bạn, bạn nghĩ gì về hệ thống điểm 10 của Hà Lan? Hãy gửi những chia sẻ của bạn để bày tỏ ý kiến ​​của bạn.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here