Canberra, ÚcCanberra là thủ đô của Úc, đồng thời cũng là nơi tọa lạc của các trường đại học nổi tiếng và chất lượng cuộc sống cao. Năm 2019, Canberra được QS vinh danh là một trong 25 thành phố sinh viên hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn muốn du học Úc, hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về lý do tại sao Canberra trở thành một trong những điểm đến du học Úc được yêu thích nhất nhé!

Giáo dục đẳng cấp thế giới

Các cơ sở giáo dục cung cấp cho sinh viên hàng trăm khóa học và hàng nghìn khóa học khác nhau, bao gồm cả các trường công lập và tư thục hàng đầu của Úc. Ngoài ra, Canberra có cơ sở hạ tầng giáo dục hiện đại và hệ thống wifi công cộng miễn phí lớn nhất nước Úc đảm bảo mang đến cho bạn một môi trường học tập tốt.
Các trường đại học bao gồm:

THỦ ĐÔ CANBERRA XINH ĐẸP NƯỚC ÚC CÓ GÌ?

Hệ thống khuôn viên rộng và hiện đại

Hệ thống khuôn viên lớn hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Úc. Nó có thể đáp ứng 90% nhu cầu nhà ở ngay trong khuôn viên trường của sinh viên năm nhất. Tìm chỗ ở an toàn và thoải mái không còn là nỗi lo của sinh viên năm nhất.

Đối với những sinh viên sống ngoài khuôn viên trường, Canberra cũng có nhiều lựa chọn về chỗ ở và vị trí gần trường đại học đảm bảo rằng sinh viên có thể dễ dàng đến được trường. Đặc biệt, thành phố Canberra có làn đường dành riêng cho xe đạp trong toàn thành phố. Bạn có thể đến trường và các khu vực khác của thành phố hoàn toàn bằng cách này mà không lo tắc đường.

Chi phí sinh hoạt phải chăng

So với các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, chi phí sinh hoạt khá phải chăng nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại, học tập và vui chơi giải trí của sinh viên. Theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu, Canberra đứng trong top 2 thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất tại Úc và đứng thứ 94 trên thế giới. Học phí trung bình cho sinh viên đại học quốc tế là khoảng 22.400 AUD, thấp hơn so với học phí ở các thành phố khác của Úc. Bạn có thể tìm thấy danh sách ước tính chi phí học tập và sinh hoạt của Đại học Quốc gia Úc (ANU) tại đây.

50+ Free Canberra & Australia Images

Bảo vệ môi trường thành phố

Theo dữ liệu từ Arcadis, Canberra đứng trong top 20 về tính bền vững và thân thiện với môi trường, với các khu bảo tồn thiên nhiên và công viên chiếm 53% tổng diện tích của thành phố. Thủ đô Canberra là nơi duy nhất nằm sâu trong đất liền Australia, được bao phủ bởi những ngọn núi xanh tươi thay vì những tòa nhà cao tầng như các thành phố lớn khác. Vào cuối tuần, bạn có thể đến thăm Montenegro, hồ Burleigh Griffin và Vườn bách thảo và hòa mình vào thiên nhiên.

Môi trường sống tốt

Canberra là một thành phố an toàn, hiện đại và sôi động. Nơi đây có vô số hoạt động vui chơi giải trí, hệ thống trung tâm thương mại sầm uất và cuộc sống về đêm sôi động. Canberra cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Úc. Ở Canberra, rất dễ dàng để kết nối với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, và hơn 25% cư dân của thành phố sinh ra ở nước ngoài. Hàng năm có tổ chức Lễ hội Đa văn hóa Quốc gia – một trong những lễ hội đa văn hóa lớn nhất của Úc.

Visa 190 tại Canberra - Định cư Úc - GLC Edu

Canberra có nhiều địa danh nổi tiếng như Tòa nhà Quốc hội, Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc, Bảo tàng Quốc gia Úc, Công viên Khối thịnh vượng chung… Đặc biệt có 54 bảo tàng và phòng trưng bày cùng 140 nhà máy rượu vang cách thành phố 35 phút lái xe. Nếu bạn có dự định du học, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những địa điểm tuyệt vời này nhé!

Cơ hội việc làm đa dạng

Nhiều trường đại học  xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu ở Úc về khả năng tuyển dụng sau đại học và mức lương của họ rất cạnh tranh. Trong những năm gần đây, Canberra có nhu cầu lớn về lao động trong các ngành như chăm sóc sức khỏe, xây dựng, công nghệ thông tin và hành chính công. Canberra có hơn 25.000 công ty tư nhân từ các công ty đa quốc gia và các công ty địa phương, mang lại cơ hội việc làm cho hơn 50% lực lượng lao động.

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp, với các nhân viên toàn thời gian kiếm được một trong những mức thu nhập cao nhất ở Úc, với thu nhập trung bình hàng tuần là 1.715 đô la Úc.

Giáo dục là một phần của văn hóa Canberra

Canberra được mệnh danh là “thủ đô thông minh” và tự hào là một thành phố tập trung vào giáo dục và lực lượng lao động có trình độ học vấn cao. Canberra có tỷ lệ người biết sử dụng máy tính cao hơn các thành phố khác ở Úc: cứ mười người trưởng thành ở Canberra thì có một người có chứng chỉ hoặc bằng cấp về công nghệ thông tin.

Người Canberrans có nhiều hơn gấp đôi trình độ sau đại học của người dân địa phương ở các thành phố khác. Điều này làm cho Canberra trở thành một cộng đồng thân thiện, cởi mở và chào đón sinh viên quốc tế.

 

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here