Home Du học Úc Thành phố xinh đẹp nào của Úc được các du học sinh...

Thành phố xinh đẹp nào của Úc được các du học sinh yêu thích nhất?

169
0

Các quán bar ở Úc được sinh viên quốc tế yêu thích

Bạn và gia đình không biết nên đi du học ở thành phố nào của Úc? Vậy thì ngay bây giờ hãy tham khảo danh sách 7 thành phố nổi tiếng ở Úc thường được du học sinh chọn làm điểm đến du học trong bài viết này nhé!

1. Perth, Tây Úc (WA)

Nếu bạn muốn tìm hiểu khoa học và sáng tạo thì đây là điểm đến đầy hứa hẹn. Là sinh viên, bạn sẽ được giảm giá dịch vụ vận chuyển liên bang lên đến 49%. Sau khi tốt nghiệp, Perth cũng là vùng đất hấp dẫn nhất về cơ hội việc làm trong cả nước.

Khí hậu ở thành phố Perth – thủ phủ của bang Tây Úc

2. Darwin, Lãnh thổ phía Bắc

Darwin là thành phố Châu Á gần Úc nhất. Về mặt học thuật, nó cung cấp một loạt các khóa học, bao gồm sư phạm, luật, kinh doanh và điều dưỡng, cũng như các chuyên ngành như khoa học sa mạc và nghiên cứu bản địa. Phần phía nam của Darwin là vùng sa mạc, có rất nhiều hoạt động khám phá thú vị, nếu có cơ hội đến học tập tại thành phố này nhất định bạn nhớ trải nghiệm nhé.

Các trường đại học được đề xuất ở Darwin: Đại học Charles Darwin

3. Thành phố Brisbane, Queensland

Các môn học đặc biệt được giảng dạy ở đây bao gồm du lịch, khoa học biển và nông nghiệp nhiệt đới. Sinh viên ở đây chiếm 26% tổng dân số của Queensland. Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, đừng bỏ qua Lễ hội nghệ thuật Brisbane và Lễ hội nghệ thuật Eka được tổ chức hàng năm tại thành phố này.

Thành phố Brisbane, Queensland qua cảm nhận của du học sinh

4. Adelaide, Nam Úc

Nhiều người nghĩ rằng thành phố Adelaide không chỉ để sống, mà còn để tận hưởng. Điều này là do khí hậu đầy nắng của Adelaide khiến mọi người khó cưỡng lại các hoạt động ngoài trời trên bãi biển hoặc các điểm tham quan tuyệt đẹp khác. Nhất là khi các địa điểm vui chơi này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút lái xe. Khi chọn sinh sống và học tập tại Adelaide, bạn sẽ được hưởng mức sinh hoạt phí phải chăng, thấp hơn 25% so với Sydney và Melbourne, thấp hơn 11% so với Perth và Brisbane.

5. Melbourne, Victoria

Melbourne là trung tâm học tập của Úc và là thủ đô của sự sáng tạo và công nghiệp. Có hơn 200 dân tộc và hơn 230 ngôn ngữ dưới bầu trời Melbourne, thành phố này nghiễm nhiên được mệnh danh là thủ đô đa văn hóa của Úc. Sinh viên quốc tế thường chọn thành phố này là điểm đến học tập vì có các trường đại học đẳng cấp thế giới, các khóa học sôi động và các ngành học đa dạng. Để trải nghiệm các hoạt động văn hóa tại đây, hãy nhớ đăng ký Thẻ Văn hóa Victoria và đến thăm Dịch vụ Chăm sóc Sinh viên Quốc tế (ISCS).

6. Sydney, New South Wales

Sydney là thủ phủ của New South Wales (NSW) và là thành phố lớn nhất và lâu đời nhất ở Úc. Từ lâu, Cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera không chỉ được coi là biểu tượng của Sydney mà còn là biểu tượng của toàn nước Úc. Sydney cũng là địa điểm tổ chức các lễ hội LGBT cụ thể vào tháng 2 và tháng 3, vì vậy nếu bạn muốn tham gia, hãy ghi chú vào lịch. Tuy nhiên, vì là một thành phố lớn, chi phí ăn ở khá đắt đỏ so với những nơi khác nên việc đi du học cần phải lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Sinh viên quốc tế được quay lại học bang New South Wales, Australia tháng 12/2021

7. Canberra, thủ đô của Úc

Có khoảng 9.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Canberra. Nếu bạn quan tâm đến một môi trường học tập hòa hợp với thiên nhiên, điều quan trọng cần biết là 53% tổng diện tích của Canberra được bao phủ bởi các khu bảo tồn thiên nhiên và công viên. Canberra cũng là một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp nhất nước Úc nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thành phố trong bài viết chi tiết của chúng tôi nhé.

Các thành phố của Úc đạt điểm cao

Úc là quốc gia có điểm số tốt nhất trong Chỉ số Khả năng Sống Toàn cầu . Năm 2019, 3 thành phố của Úc được xếp vào top 10 của bảng xếp hạng, trong đó có 2 thành phố nằm trong top 3. Sau Vienna, Melbourne được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất, tiếp theo là Sydney ở vị trí thứ ba. Adelaide kết thúc ở vị trí thứ mười trên bảng xếp hạng. Trong các năm 2015, 2016 và 2017, thành phố Perth của Úc cũng nằm trong top 10 và Melbourne đã về đích ở vị trí đầu tiên từ năm 2015 đến 2018. Năm 2019, Melbourne đạt tổng số 98,4 trên 100 điểm, trong khi Sydney đạt 98,1 và Adelaide đạt 96,6. Melbourne và Sydney đều đạt 100 điểm trong các hạng mục y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Điều này có nghĩa là các thành phố của Úc cung cấp điều kiện sống tốt cho người dân của họ, cũng như cho những du khách đến thăm họ. Khách du lịch và khách doanh nhân đến Úc có thể tin tưởng vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, đường xá tốt, đủ phương tiện giao thông công cộng và chỗ ở chất lượng tốt. Những người đến Úc để học tập cũng có thể tin tưởng vào các cơ sở giáo dục chất lượng cao.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here