xe đạp

Tại một số thành phố du học, chính phủ và các trường đại học khuyến khích sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, Sydney là một trong số đó.

Nơi chiếc xe đạp xuất hiện lần đầu tiên

Vị trí đắc địa của Sydney mang đến cho bạn vô số hoạt động. Lướt trên những bãi biển đẹp nhất, đi bộ đường dài trong bụi, tham quan nhà hát Opera, đạp xe hay khám phá đáy biển… Bạn sẽ tha hồ lựa chọn để tận dụng tối đa điểm đến trong mơ này!

Một tuần ở Sydney, đạp xe khám phá thành phố Cảng xinh đẹp của Úc - Du lịch - Việt Giải Trí

Cơ sở của trường nằm trong khuôn viên của trường Đại học Charles Sturt danh tiếng, giúp bạn có thể thực hành tiếng Anh và giao lưu kết bạn với sinh viên bản địa. Các phòng học hiện đại, rộng rãi và trường có phòng máy tính, sảnh sinh viên và thư viện.

Có rất nhiều lý do để chọn xe đạp làm phương tiện đi lại trong những ngày cắp sách đến trường. Nó không chỉ thuận tiện, lành mạnh, tiết kiệm tiền mà còn rất vui, cho phép bạn dễ dàng khám phá thành phố và tiệc tùng cùng bạn bè vào một ngày đẹp trời.

Và Sydney là một nơi tốt để đạp xe, bởi vì số lượng người đi làm để tan sở ở đây cao gấp đôi so với mức trung bình của cả nước.

Sydney, thành phố đáng sống thứ 5 thế giới

Để khuyến khích người dân đạp xe, chính quyền thành phố cũng đã xây dựng một con đường dành cho xe đạp dài 200 km cho phép bạn đạp xe trên tuyến đường dành riêng cho những phương tiện này mà không cần đi chung đường, đi bộ hay các phương tiện khác.

Ngoài ra, thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện độc đáo (chẳng hạn như Try2Wheels) để cung cấp lời khuyên cho những người đang cân nhắc chuyển sang đạp xe. Bạn có thể trao đổi tại đây về việc tìm đường đi học thuận tiện hay những lưu ý khi mua xe mới.

Độc đáo hơn, thành phố còn tổ chức các khóa bảo trì, bảo dưỡng xe đạp, xe đạp thành phố dành cho những ai quan tâm đến Trung tâm Xe đạp Công viên Sydney.

Khi trường đại học hành động

Điều thú vị chỉ có thể tìm thấy ở Sydney là khi bạn truy cập trang web của trường đại học, bạn sẽ thấy một phần dành riêng cho người đi xe đạp sinh viên. Các trường đại học ở đây rất khuyến khích sinh viên và giáo viên đi xe đạp đến trường. Có nhiều làn đường dành cho xe đạp và bãi đậu xe trong khuôn viên của Đại học Sydney, rất thuận tiện cho việc đi xe của sinh viên trong khuôn viên trường. Một số tòa nhà của trường thậm chí còn có phòng tắm và phòng để đồ, vì vậy học sinh không ngại đi xe đạp đến lớp. Xe hỏng giữa sân chơi trường? Bạn có thể đến ngay tòa nhà Khoa Hóa để tìm dịch vụ sửa xe làm sẵn.

Australia phát hiện ổ dịch COVID-19 nhanh nhờ xét nghiệm nước thải | Khoa học | Vietnam+ (VietnamPlus)

Đại học Công nghệ Sydney cũng tổ chức một sự kiện hàng năm riêng biệt – “Ngày Ride to UTS” – diễn ra vào tháng 10 hàng năm, khơi dậy lòng nhiệt tình đạp xe của sinh viên thông qua nhiều cuộc thi hấp dẫn.

Điểm chung của Đại học Sydney là có nhiều chỗ đậu xe đạp trong khuôn viên trường. Học sinh cũng có thể tải xuống bản đồ xe đạp xung quanh Sydney trên sydneycycleways để biết thông tin về các bãi đậu xe và các tuyến đường hiệu quả, an toàn, ít giao thông đến trường.

Khám phá thành phố bằng xe đạp

Cũng giống như Amsterdam (Hà Lan), Copenhagen (Đan Mạch), Strasbourg (Pháp) … và nhiều thành phố xinh đẹp nổi tiếng là nơi thích hợp đạp xe nhất thế giới, Sydney, Australia là một lựa chọn lý tưởng bởi nơi đây có quá nhiều khung cảnh tuyệt vời mà có thể được cung cấp. Khám phá trên bánh xe.

Những điểm dã ngoại tại Sydney mà bạn không thể bỏ lỡ

Bạn có thể tham gia Bikebuffs hoặc Bonza Bike Tours tại các di tích lịch sử như Rocks, hoặc đạp xe đến các điểm tham quan nổi tiếng như Nhà hát Opera Sydney và Cầu cảng Sydney.

Ngoài ra còn có Centennial Parklands gần trung tâm thành phố, nơi có khoảng 750.000 người đạp xe và tận hưởng những bãi cỏ xanh tuyệt đẹp hàng năm.

Nếu là người yêu biển, bạn cũng có thể tham gia Manly Bike Tours để khám phá bãi biển yên bình và xinh đẹp trên con đường xe đạp dài 20 km này.

Vẫn cảm thấy hào hứng? Tải xuống Bản đồ Xe đạp Sydney ngay bây giờ để tìm hiểu về các hoạt động nằm trong Ngày hội Lái xe Sydney và làm mới tinh thần của bạn!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here