Sydney là một thành phố đa chủng tộc và đa văn hóaNếu bạn đang tìm kiếm một thành phố đa chủng tộc để du học, nhưng lại chán cảnh giá cao ở Mỹ hay sự xa hoa của các cường quốc Châu Âu, thì Sydney thơ mộng của Úc chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nơi đây có dân số trẻ, đời sống văn hóa, giải trí sôi động, đặc biệt là cộng đồng đa sắc tộc đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới.

Có nhiều lý do để chọn Sydney là điểm đến

Hai tiêu chí đầu tiên mà du học sinh quan tâm đó là chi phí học tập và sinh hoạt cũng như chất lượng giáo dục và môi trường sống. Đến Sydney, bạn chắc chắn có sự lựa chọn tốt nhất, tương ứng với túi tiền học tập vừa túi tiền của mình.

Ví dụ, nếu bạn không quan tâm đến học phí, các trường đại học danh tiếng như Đại học Sydney, Đại học New South Wales hay Đại học Macquarie luôn được chào đón, nhưng nếu ngân sách của bạn hơi eo hẹp, đừng lo lắng về các cơ sở – có những người khác có cùng chất lượng giáo dục và các lựa chọn thay thế Đủ tiêu chuẩn. Để có thêm sự lựa chọn, mời bạn tham khảo danh sách những ngôi trường lãng mạn dưới bầu trời Sydney.

Du lịch Sydney năm 2021: hoạt động giải trí tại Sydney | Tripadvisor

Nếu bạn lo lắng về việc không tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp từ một trường đại học kém danh tiếng, thì tin tốt là ở một công ty ở Sydney, bạn tốt nghiệp đại học nào không quan trọng, điều quan trọng là kinh nghiệm của bạn trong ngành. Ngoài ra, Sydney có cơ hội việc làm dồi dào, vượt trội hơn hẳn so với các thành phố khác. Trên thực tế, Sydney sở hữu gần 40% trong số 500 công ty hàng đầu của Úc, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật số, tài chính, giáo dục và kinh doanh sáng tạo.

Đối với chất lượng cuộc sống, chỗ ở có lẽ là chi phí sinh hoạt cao nhất ở đây. Giá nhà ở Sydney cao hơn một chút so với các thành phố khác ở Úc, nhưng giá nhà sẽ giảm dần từ khu vực trung tâm đến 33 vùng ngoại ô lân cận. Do đó, nhờ mạng lưới giao thông công cộng bao phủ hầu hết Sydney, bạn có thể lựa chọn nơi ở với giá cả phải chăng nhất mà không cần lo lắng về việc đi lại.

Ở Úc, một điểm đặc biệt là bạn có thể làm việc tối đa 20h / tuần để có thu nhập trong quá trình học. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể giúp bố mẹ trang trải một phần học phí thông qua công việc.

Đến Sydney để trải nghiệm bầu không khí đa sắc tộc

Thời gian học tập tại Sydney sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm sống quý giá, đặc biệt là cơ hội tiếp xúc với những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới – từ Châu Á quen thuộc đến những hòn đảo, những quốc gia xa xôi mà bạn thậm chí chưa từng nghe đến.

Biểu tượng của Sydney - Đánh giá về Sydney Opera House, Sydney, Úc -  Tripadvisor

Khi tiếp xúc với nền văn hóa mới, bạn sẽ tăng cường hiểu biết, mở mang lòng khoan dung và quan trọng nhất là học cách thích nghi và phối hợp với các nền văn hóa khác nhau, từ đó nâng cao kỹ năng, giao tiếp và ứng xử trong môi trường đa văn hóa. Ngoài ra, khi thích nghi với nền văn hóa cởi mở, bạn sẽ quen với lối sống tự do và tiến bộ hơn.

Theo dữ liệu trên trang web CityofSydney, gần một nửa cư dân của Sydney trong độ tuổi từ 18 đến 34. Thành phố này nổi tiếng là người đồng tính, song tính và chuyển giới, đồng thời có nhiều hoạt động thúc đẩy yếu tố đa văn hóa của cộng đồng. Trong các gia đình ở Sydney, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất sau tiếng Anh là tiếng Trung Quốc, tiếp theo là tiếng Indonesia, tiếng Hàn và tiếng Hy Lạp. Chính cấu trúc dân cư phong phú đã hình thành nên một Sydney độc đáo, nền ẩm thực, phong cách sống quốc tế đậm nét hay những lễ hội văn hóa đặc sắc, được tổ chức quanh năm.

Thành phố Sydney-Thủ phủ của Tiểu Bang New South Wales

Cuối cùng, nếu bạn có kế hoạch định cư và xây dựng doanh nghiệp của riêng mình, Sydney cũng là một điểm đến tốt. Hiện Úc vẫn rất cởi mở và chào đón những người nhập cư với những điều kiện rất “dễ thở”. Bạn có thể tìm thấy những ngành nghề ưu tiên định cư trên trang web của chính phủ Úc, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch học tập và mục tiêu của mình.

Nói chung, Sydney là một thành phố nhỏ, chỉ để làm cho mọi thứ trong tầm tay và cảm giác như ở nhà. Nếu bạn luôn mơ ước khám phá văn hóa Bộ tứ, bạn sẽ sớm coi Sydney là “ngôi làng toàn cầu” của mình.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here