Chia sẻ hình ảnh

Bài báo cung cấp thông tin về việc thuê nhà trong và ngoài khuôn viên trường (trong và ngoài khuôn viên trường) được viết với sự hợp tác của các nhân viên truyền thông và các chuyên gia về nhà ở tại Đại học Công nghệ Sydney, Úc.

Có sự khác biệt nào giữa các ứng dụng không?

Không có sự phân biệt “bậc” giữa các đơn đăng ký. Khi điền đơn đăng ký trực tuyến, bạn phải chọn bốn loại phòng theo thứ tự ưu tiên. Điều này nhằm đảm bảo rằng nếu loại phòng đầu tiên không có sẵn, chúng tôi vẫn có thể cung cấp cho bạn ba loại phòng còn lại.

Có những lựa chọn nhà ở nào tại trường, và những người sống xa trường nên làm gì?

Ngoài khuôn viên trường: Trong khoảng cách đi bộ đến khuôn viên trường, những nơi gần khuôn viên thành phố nhất là Ultimo, Glebe, Surry Hills, Chippendale, Darling Harbour, Haymarket, Redfern và East Sydney. Nếu bạn học ở một nơi xa hơn, bạn có thể đến trường bằng xe buýt hoặc tàu hỏa. Đối với khuôn viên Kurungai, những nơi thuận tiện nhất để ở là Lindfield, Chatswood, North Sydney và Lane Cove North. Tương tự, bạn cũng có thể đến trường bằng ô tô, xe buýt hoặc tàu hỏa. Nếu định đổi phòng, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi quyết định.

Tổng Hợp Học Bổng Năm 2021 Tại University Of Technology Sydney

Trong khuôn viên trường: Tất cả sinh viên sống trong khuôn viên trường đều nằm trong “tầm với” của khuôn viên thành phố. YuraMudang là gần nhất, sau đó Gumal, Geegal và Bulga cách khách sạn 5-15 phút đi bộ. Nếu không hài lòng với phòng đã được cấp, bạn có thể yêu cầu đổi phòng với chi phí $ 100.

Chi phí ký túc xá ở Úc là bao nhiêu?

Giá nhà ở trong khuôn viên trường khác nhau tùy theo loại phòng, trung bình khoảng US $ 164 mỗi tuần cho một phòng hai người ở Bulga Ngurra và trung bình US $ 355 mỗi tuần trong studio lớn hơn của Yura.

Đồng thời, giá thuê ngoài khuôn viên phần lớn phụ thuộc vào nơi bạn sống. Phòng đơn ở trung tâm thành phố Sydney (Sdyney CBD) thường rất đắt ($ 450 / tuần trở lên). Đồng thời, nếu bạn chia nhỏ căn hộ hoặc nhà riêng, bạn có thể mất khoảng 200 đô la một tuần, chưa bao gồm tiền điện nước …

Thông thường, những khoản và chi phí nào sẽ được bao gồm trong phí thuê?

Đối với KTX các bạn sẽ được tặng khung giường, nệm, vỏ nệm, bàn ghế, đèn học và tủ đựng quần áo. Bếp chung cũng được trang bị bàn ghế, sofa, tủ lạnh, lò vi sóng, ấm đun nước, máy nướng bánh mì, bếp nấu ăn và bồn rửa. Ngoài ra, tiền điện, ga, nước, internet (có kết nối wifi) cũng đã được bao gồm trong giá thuê. Sinh viên còn được tham gia các hoạt động cộng đồng miễn phí do tòa nhà tổ chức. Về điện thoại, khu YuraMudang có điện thoại nội bộ cho phép khách thuê trong tòa nhà có thể liên lạc với những người khác trong cùng khu vực.

Trường đại học công nghệ Sydney (University of Technology Sydney)

Nếu bạn thuê ở ký túc xá, bạn nên kiểm tra danh sách các mặt hàng được cung cấp tại địa phương và có thể thảo luận về những mặt hàng này với người thuê. Thông thường, nhà thuê nào cũng có giường, nệm, tủ quần áo và đôi khi là bàn ghế. Về hóa đơn điện nước … vui lòng đọc kỹ hợp đồng. Nếu bạn ở chung với người khác, tiền điện và nước sẽ được bao gồm trong tiền thuê nhà, và chủ nhà thường không cung cấp điện thoại cho người thuê. Internet cũng có thể được bao gồm trong hóa đơn, nếu không bạn sẽ phải tự trả tiền cho Internet khi cần thiết.

Làm thế nào để trả tiền thuê nhà?

Hai cách phổ biến để trả cho sinh viên trong khuôn viên trường là trừ tiền trực tiếp vào tài khoản (của một ngân hàng Úc) hai tuần một lần. Bạn cũng có thể trả trước cho toàn bộ học kỳ hoặc “toàn bộ” năm học. Nếu bạn trả trước cho toàn bộ học kỳ, bạn sẽ được giảm giá thuê một tuần.

Sinh viên thuê ngoài nên thanh toán bằng chuyển khoản, vì điều này sẽ giúp bạn ghi lại thông tin chuyển khoản. Những ai chọn thanh toán bằng tiền mặt hãy nhớ giữ lại biên lai để làm bằng chứng.

Nếu có vấn đề về bảo mật, vui lòng khắc phục sự cố. Tôi nên liên hệ với ai?

Trong khuôn viên trường: Bạn có thể xem hai video để biết cách đăng ký yêu cầu sửa chữa với đội UTS Housing và cách liên hệ với đội bảo vệ. Tại các tòa nhà luôn có người túc trực, có hệ thống camera tại các lối ra vào và hành lang. Nếu bạn có câu hỏi về an toàn, bạn cũng có thể gọi cho bộ phận an toàn theo số 9514 1192

University of Technology Sydney (UTS) - ACET: Anh Ngữ học thuật - Giáo dục quốc tế

Ngoài khuôn viên trường: Bạn cần nói chuyện trực tiếp với chủ nhà về việc này.

Tôi có cần mua bảo hiểm không?

Dịch vụ nhà ở của UTS tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để tạo ra một môi trường sống an toàn, nhưng chúng tôi không quản lý việc mất mát hoặc hư hỏng đồ đạc cá nhân. Do đó, nếu muốn, bạn có thể mua bảo hiểm cá nhân cho những vật có giá trị đó, và nhớ khóa cửa chắc chắn khi ra ngoài.

Bạn được phép đón bạn bè và tổ chức tiệc như thế nào?

Phòng chờ sinh viên trong khuôn viên trường chỉ mở cửa cho sinh viên đã đăng ký, vì vậy các cuộc họp chỉ có 80% người tham dự là sinh viên UTS được phép tham gia.

Đối với các cuộc họp khoảng 15 người trở lên, cần phải có một biểu mẫu (“Mẫu Đơn Đăng ký Họp Xã hội”). Đôi khi, nếu sự kiện được tổ chức trong thời gian thi hoặc từ thứ Hai đến thứ Năm, yêu cầu này sẽ bị từ chối vì có thể ảnh hưởng đến các sinh viên khác.

Đối với các cuộc họp trên 35 người, một đội bảo vệ sẽ có mặt để đảm bảo an toàn, và nhà tổ chức phải trả tiền cho đội bảo vệ.

Có những yêu cầu cụ thể khác để tổ chức các buổi họp mặt trong khuôn viên trường. Bạn có thể tham khảo trang web Dịch vụ Nhà ở của UTS.

Còn việc dọn phòng thì sao?

Trong khuôn viên trường, mọi người sẽ đến dọn dẹp các khu vực chung của căn hộ, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm, hàng tuần hoặc hai tuần một lần, nhưng những người này không có nghĩa vụ phải rửa bát hoặc lấy túi rác cho bạn, vì điều này là trách nhiệm của họ. Người thuê tư nhân. Mỗi học sinh phải tự dọn dẹp phòng ngủ của mình.

Nhóm Nhà ở của UTS sẽ tiến hành kiểm tra việc dọn dẹp hàng năm. Nếu phòng / căn hộ của bạn bị bẩn, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn làm sạch lại. Nếu không, chúng tôi sẽ thuê người dọn dẹp và trả cho họ 80 đô la Mỹ trong giờ đầu tiên (30 đô la Mỹ / giờ trong những giờ tiếp theo).

Tôi có thể chọn ai để chia sẻ ngôi nhà của mình với?

Xử lý các yêu cầu thuê dựa trên tính khả dụng. Chúng tôi hy vọng sẽ kết hợp các sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau để họ có cơ hội có thêm kinh nghiệm sống đa văn hóa, vì vậy hầu hết các ứng dụng sẽ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, độ tuổi và giới tính cũng là hai yếu tố quan trọng trong việc phân bổ nhà ở.

Cuối cùng, tôi phải trả những khoản phí bổ sung nào trong thời gian thuê UTS của mình?

Tiền thuê của UTS:

 • Phí đăng ký $ 35
 • Phí phê duyệt $ 110
 • Tiền thuê được trả hai tuần một lần
 • 800 đô la phí an ninh (khoản này sẽ được hoàn lại khi kết thúc hợp đồng, nếu bạn không gây ra “thất thoát” trong phòng)

Các chi phí “tiềm năng” khác:

 • Phí mất chìa khóa $ 10
 • Phí chuyển khoản $ 100
 • Phí hủy $ 250
 • $ 100 phí di chuyển
 • $ 80 (tối thiểu cho giờ đầu tiên, sau đó $ 30 / giờ cho dịch vụ dọn phòng).
 • 100 USD đặt cọc giữ xe (có thể hoàn lại)

Tất cả các loại phí này đều có thể thay đổi, bạn cần cập nhật thông tin trên trang web chính thức để biết thêm về các loại phí này.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here