Sinh vien Quoc te Tin tuc va loi khuyenBắt đầu từ tỷ lệ tiêm chủng đạt 80% vào tháng 11 năm 2021, các bang của Úc sẽ mở lại các chuyến bay quốc tế để cho phép người Úc hoặc những người có hộ khẩu thường trú nhập cảnh. Sau khi nhập cảnh, người Úc cần tiêm phòng 2 lần, kiểm tra Covid trước khi bay và tự cách ly tại nhà trong vòng 1 tuần. Dưới đây là một số lời khuyên cho những sinh viên dự định du học Úc.

Tìm kiếm bạn

Bước chân đến “xứ người” lần đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và nhớ nhà “kinh khủng”. Vì vậy, chúng ta phải hạn chế cảm xúc này và tìm một đối tác, thậm chí tốt hơn nếu đó là đồng hương. Những người bạn thân có thể giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, giúp bạn vượt qua khó khăn khi học tập tại Úc và hỗ trợ bạn khi bạn ốm đau.

Đặc điểm thời tiết tại Úc theo từng vùng

Đặt mục tiêu cụ thể

Điều quan trọng là phải đặt mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn. Đây cũng là cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả, hoàn thành tốt việc học và cân bằng cuộc sống. Hãy bắt đầu với mục tiêu nhỏ nhất và đơn giản nhất, chẳng hạn như gặp gỡ người mới, đạt bao nhiêu điểm A trong học kỳ đầu tiên… Với mục tiêu cụ thể này, cuộc sống của bạn sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.

Liên hệ địa phương

Tìm người dân địa phương và kết bạn, điều này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khó quên. Tham gia một câu lạc bộ, nhóm dịch vụ cộng đồng hoặc đội thể thao… bạn sẽ dần tạo dựng được mối quan hệ. Đừng quên tham dự tiệc nướng hoặc buổi cầu nguyện quan trọng trong khách sạn hoặc gia đình bản xứ. Bạn có thể học những công thức nấu ăn mới hoặc tìm hiểu về những tôn giáo mới… Quan trọng hơn, thông qua những cuộc gặp gỡ này, bạn sẽ thiết lập được những mối quan hệ tốt đẹp và làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp và thoải mái hơn.

Tham gia khóa học để bạn có cơ hội khám phá

Đăng ký và tham gia các khóa học thú vị liên quan đến văn hóa địa phương. Ở đó, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người bạn đến từ các nền văn hóa khác nhau, tìm hiểu về văn hóa địa phương độc đáo, trải nghiệm một chuyến du lịch về miền quê… đó chắc chắn là một trải nghiệm. Sinh viên du học Úc thời gian này sẽ khiến cuộc sống học tập của bạn trở nên thú vị hơn.
Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc – Cập Nhật Mới Nhất 2019 - Klook BlogKlook  Travel

Tìm các gia đình mà chủ nhà thân thiện và cởi mở

Khi sống với gia đình bản xứ, hãy làm quen với lối sống, quy tắc và hành vi phù hợp. Cách tôn trọng gia đình bản xứ là hòa nhập vào cuộc sống và phong tục của họ, và trao đổi thẳng thắn khi gặp vấn đề hoặc xung đột. Cùng nhau thử món ăn, cùng nhau học công thức nấu ăn, cùng nhau tập thể dục, cùng nhau đi du lịch … Hãy tạo ra một môi trường sống thoải mái và dễ chịu cho chính mình!

Rào cản ngôn ngữ để thành công

Ngôn ngữ là một trở ngại lớn khi sinh viên đi du học Úc. Ngay cả khi bạn thông thạo tiếng Anh thì việc giao tiếp và hiểu với người bản ngữ cũng không phải là điều dễ dàng. Nhiều trường đại học Úc cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội giao lưu với sinh viên bản địa thông qua các hoạt động đi bộ đường dài, tham quan dã ngoại và thể thao. Nhưng nếu nhà trường chưa chủ động tổ chức thì các bạn góp ý. Trung tâm ngoại ngữ luôn sẵn sàng giúp bạn tổ chức các cuộc họp hoặc gặp gỡ với người dân địa phương.
15318035622aus2

Tìm một công việc khác hoặc tham gia một dự án quốc tế

Việc làm thêm không chỉ để kiếm tiền mà còn là cơ hội để giao lưu, kết bạn, tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra, chương trình thực tập dành cho sinh viên quốc tế của Úc luôn mở rộng cho những người có năng lực và nguyện vọng. Do đó, hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân thông qua bạn bè, thầy cô hoặc tham khảo ý kiến ​​của Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Khả năng chi trả

Vì một số tiêu dùng không hợp lý dễ khiến bạn tiêu tiền cả tháng, vì vậy hãy lên kế hoạch chi tiêu du học Úc hợp lý để vấn đề kinh tế không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống và tiết kiệm cho bạn. Tham khảo ý kiến ​​của bạn bè địa phương về các nhà hàng và cửa hàng tiện lợi có giá cả hợp lý, hoặc chủ động tìm kiếm các công cụ trực tuyến như Groupon hoặc thương mại điện tử để mua sắm thoải mái.

Tránh các khu vực nguy hiểm

Nghiên cứu nơi bạn muốn đến bằng cách tìm kiếm trên Internet, hỏi ý kiến ​​bạn bè hoặc chủ nhà. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, hãy rủ một người bạn đi cùng hoặc tránh đi vào ban đêm. Tốt nhất bạn nên hạn chế đi chơi về khuya và những nơi xa lạ.
15318035633aus3

Tích cực giao tiếp với gia đình

Khi mới sang du học Úc, việc nhớ nhà, nhất là từ cuộc sống đến việc mua sắm cho bản thân sinh viên là điều không thể tránh khỏi, vì vậy bạn nên chủ động liên lạc với người thân, bạn bè và cập nhật thông tin kịp thời. Ngày nay, việc liên lạc rất thuận tiện, chẳng hạn như sử dụng mạng xã hội, sử dụng Skype, gọi điện …

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here