Sau 7 năm, cuối cùng tôi đã nhận được Học bổng Chính phủ Úc (AAS)

Chia sẻ quy trình đăng ký học bổng dành cho những người được nhận Học bổng Chính phủ Úc (AAS).

Về Hoàng Tú Anh

Tháng 1 năm 2014: Nhập học Chương trình Thạc sĩ Trường Murdoch Úc 1/2014
2006-2010: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Huế Học
bổng Sinh viên Xuất sắc 2012: Trung tâm Trao đổi Giáo dục Việt Nam (CEEVN) Học bổng tiếng Anh
2014: Học bổng Toàn phần Chính phủ Hà Lan (NUFFIC) và Chính phủ Úc Học bổng (AAS)

Lên kế hoạch “chinh chiến” học bổng từ năm nhất đại học

Nói về kế hoạch nhận học bổng của mình, Tú Anh chia sẻ: “Đây là một hành trình khổ luyện khó quên, đáng giá lắm.” Kể từ năm nhất đại học, Tú Anh đã tập trung đi làm thêm, trau dồi ngoại ngữ và thậm chí là tham gia trong các hoạt động tình nguyện để phát triển kinh nghiệm nghề nghiệp.

Kinh tế Úc – Wikipedia tiếng Việt

May mắn được trở thành đối tác trong một dự án dân dụng tại Cộng hòa Séc, Tú Anh càng quyết tâm giành cơ hội đi du học để mở mang kiến ​​thức. Ban đầu, cô tìm hiểu về các điều kiện nhận học bổng (bao gồm bảng điểm tốt, tiếng Anh lưu loát, kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội phong phú), sau đó sẽ vạch ra hành trình du học của mình.

Trong suốt 4 năm đại học, Tú Anh chăm chỉ lấy bằng giỏi để nâng cao năng lực cạnh tranh khi vừa học tiếng Anh vừa tham gia các hoạt động xã hội. Xuất phát điểm không phải chuyên ngành tiếng Anh nên cô phải khắc phục khuyết điểm này bằng cách trò chuyện với người nước ngoài. Học bổng chương trình Anh ngữ tại ACET và RMIT do Trung tâm Trao đổi Giáo dục Việt Nam (CEEVN) và chính phủ Úc hỗ trợ cũng giúp Tú Anh học hỏi được nhiều điều trong môi trường ngoại ngữ quốc tế. kinh tế.

Vượt qua bài viết luận và phỏng vấn

Sau khi nộp đơn xin học bổng hơn một lần, cô ấy nhận ra rằng sáng tác là nơi để chúng ta thể hiện bản thân, và việc để người khác kiểm soát việc sáng tác của chúng ta không phải là một cách hay. Tú Anh chia sẻ: “Bài viết nên được viết bởi chính bạn, bằng suy nghĩ của bạn, bằng cả trái tim của bạn. Khả năng của bạn là gì? Bạn là người mà biết rõ nhất “Tất nhiên, bạn có thể tham khảo các bài văn của những người đi trước, nhưng nên tham khảo cách viết logic của con người thay vì tất cả những suy nghĩ và phong cách của họ:” Một bài báo để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc vì nó là duy nhất. Có, dù đơn giản đến đâu, bạn cũng tự viết ra, không trộn lẫn với người khác.

Đại học Úc bị điều tra vì liên kết với Viện Khổng Tử

Về giai đoạn phỏng vấn, bài học quý giá nhất của cô là “Đừng tỏ thái độ ngồi đáy giếng với ếch, bạn mới là người giỏi nhất”. Sau khi trượt phỏng vấn học bổng năm nhất, cô bạn thấy mình quá tự tin và kiêu ngạo. Rút kinh nghiệm, trong lần phỏng vấn thứ hai, Tú Anh nhận lời phỏng vấn với thái độ rất bình tĩnh và ôn hòa, không để ý đến được và mất, chỉ muốn cho họ thấy sự đóng góp của mình. Cuộc phỏng vấn được thực hiện trong không khí thoải mái vì “tôi đã cho họ thấy đủ sự tôn trọng và phẩm giá”.

Các mẹo khác

  • Trong quá trình học tiếng Anh, Tú Anh nhận thấy có khoảng cách giữa tiếng Anh học thuật và tiếng Anh thực tế. Điều này khiến cô quyết tâm trau dồi kỹ năng nghe và nói trong cuộc sống thực, chuẩn bị cho cuộc sống du học sau này.
  • Đối với riêng Tú Anh, việc tham gia các hoạt động xã hội không chỉ để làm nổi bật hồ sơ xin học bổng của mình mà còn là hoạt động giúp bạn đồng cảm và chia sẻ với mọi người. Đây là lý do tại sao nhiều chương trình học bổng lại coi trọng yếu tố này.
  • Với một số học bổng Châu Âu, bạn có thể nộp hồ sơ ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, học bổng chính phủ Úc và Hà Lan thường yêu cầu từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc. Một số trường hợp khó khăn được tặng một năm đặc biệt, chẳng hạn như học bổng của Úc. Bản thân Tú Anh từng là cán bộ dự án, truyền thông của một tổ chức phi chính phủ, điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình ứng tuyển.
  • Cuối cùng, bạn có thể không nhận được học bổng lần đầu tiên, nhưng hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ. Bản thân Tú Anh từng hơn một lần trượt học bổng và không đạt được thành công này.

Chặng đường phía trước còn rất dài và dài, chắc chắn sẽ rất thú vị. Chúng mình chúc Tú Anh và các bạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin học bổng sẽ có một hành trình tốt đẹp trên chặng đường này!

P/s: Chúng tôi hoan nghênh mọi comment liên quan đến việc tìm kiếm học bổng của bạn (dù thành công hay “thành công chậm trễ”). Gửi email cho chúng tôi càng sớm càng tốt!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here