Chia sẻ hình ảnhNhững điểm chính của Monserrat Budding-Polo, một sinh viên quốc tế đến từ Mexico, liệt kê những lý do tại sao bạn nên học thạc sĩ về quản lý đô thị và phát triển ở Rotterdam, Hà Lan.

 • Rotterdam là thành phố lớn thứ hai ở Hà Lan (sau Amsterdam) và là trung tâm hàng đầu về phát triển kinh tế, đổi mới và nghiên cứu khoa học.
 • Công trình kiến ​​trúc Rotterdam nổi tiếng với nhiều sản phẩm đặc biệt bằng sắt. Nơi đây cũng là trụ sở của nhiều công ty xây dựng hàng đầu như OMA, MVRDV, West 8 …
 • Hiệp hội Kiến trúc sư Hà Lan (NAI) được đặt tại thành phố này.
 • “Europoort” là cảng biển lớn nhất ở Châu Âu, nằm ở Rotterdam. Đây cũng là nơi giao thoa của các phương tiện giao thông công cộng quốc tế, quốc gia và địa phương.
 • Từ Ga Trung tâm, bạn có thể đi tàu đến các thành phố lớn khác ở Hà Lan. Hệ thống tàu cao tốc đi qua đây sẽ kết nối bạn đến các thành phố lớn của Châu Âu như Paris, Brussels, Berlin chỉ trong vài giờ. Nói cách khác, bạn cũng có thể đáp chuyến bay quốc tế từ Sân bay Rotterdam-The Hague.
 • Hệ thống giáo dục của Hà Lan nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo. Năm 2014, bảy trường đại học của Hà Lan lọt vào top 200 của Bảng xếp hạng Times Higher Education (“Times Higher Education World University Rankings”), một trong số đó là Đại học Erasmus Rotterdam.
 • Viện Nhà ở và Phát triển Đô thị (IHS) là một trung tâm nghiên cứu và đào tạo uy tín thuộc Khoa Nhân văn tại Đại học Erasmus Rotterdam, cung cấp tài năng, đào tạo, tư vấn và nghiên cứu ứng dụng chất lượng cao.
 • Khóa học Thạc sĩ Quản lý và Phát triển Đô thị (MSc) của IHS sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết chuyên sâu về các vấn đề đô thị, chính sách đô thị và xu hướng trên thế giới thông qua các bài giảng, thảo luận nhóm, tham quan học tập và thực tập.
 • Bản thân tôi đã trở thành một nhà quản lý thành phố sáng tạo và một nhà lãnh đạo có thể phân tích và phát triển thành phố dựa trên những nội dung được giảng dạy trong khóa học.
 • Học tập tại Rotterdam không chỉ mang lại cho tôi kiến ​​thức lý thuyết mà còn mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm sống quý giá. Cuộc sống sinh viên của tôi tại IHS tại Đại học Erasmus thực sự tuyệt vời và đáng nhớ. Tôi đã gặp gỡ bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. May mắn thay, những người bạn Hà Lan và nước ngoài rất thân thiện, giúp tôi vượt qua nỗi nhớ nhà và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống địa phương.
 • Cuối cùng, Hà Lan là nơi bạn có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của bốn mùa, mỗi mùa là một “nét chấm phá” kỳ diệu khiến bạn càng yêu đất nước xinh đẹp này hơn.

Rotterdam nằm ở phía nam của Hà Lan, gần trung tâm hành chính của The Hague, là thành phố cảng lớn nhất ở Châu Âu và là thành phố cảng lớn thứ 10 trên thế giới. Nơi này có biệt danh là “Cổng vào thế giới” vì vị trí địa lý ưu việt. Rotterdam có một số trường đại học hàng đầu ở Châu Âu, thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến với trung tâm giáo dục đa văn hóa này. Rotterdam còn được biết đến với kiến ​​trúc sáng tạo, kết hợp giữa hình ảnh hiện đại hấp dẫn với tinh thần lịch sử cổ kính còn sót lại sau khi thành phố bị phá hủy bởi bom đạn trong Thế chiến thứ hai. Cầu Erasmus đại diện cho tinh thần của thế giới. Tinh thần đổi mới của Hà Lan là một trong số đó. Tòa nhà ấn tượng nhất ở Rotterdam.

Cầu Erasmus - biểu tượng của Rotterdam hiện đại, sôi động và sáng tạo

Cầu Erasmus – biểu tượng của Rotterdam hiện đại, sôi động và sáng tạo

Học ở Rotterdam

Sinh viên quan tâm đến việc du học ở Rotterdam, Hà Lan có thể chọn một loạt các chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ, cũng như các khóa học chuyên nghiệp do các trường đại học của thành phố cung cấp. Các lĩnh vực đào tạo rất đa dạng, từ nghiên cứu khoa học sức khỏe, quản trị kinh doanh, triết học đến khoa học xã hội, kinh tế, luật và văn hóa. Rotterdam cũng cung cấp các khóa học hàng đầu về kỹ thuật và kiến ​​trúc – người Hà Lan là một trong những lĩnh vực nổi tiếng thế giới.

Ngoài các khóa học toàn thời gian, sinh viên quốc tế du học Hà Lan cũng có thể tìm thấy nhiều khóa học ngắn hạn, cấp bằng, chứng chỉ và các khóa đào tạo từ xa để giúp họ phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để thành công trong sự nghiệp bạn đã chọn. Các cơ sở nghiên cứu tại Đại học Rotterdam đảm bảo rằng bạn có các thiết bị và chuyên gia phù hợp để hướng dẫn các nghiên cứu sau đại học thành công.

Đại học Erasmus Rotterdam-trường nghiên cứu hàng đầu ở Hà Lan

Đại học Erasmus Rotterdam-trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Hà Lan

Sinh viên quốc tế được giáo dục kinh doanh hạng nhất khi theo học chương trình MBA có tính cạnh tranh cao, được thực hiện tại trụ sở chính và văn phòng của công ty ở Rotterdam. Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ các cơ sở vật chất dành cho sinh viên, không gian học tập rộng rãi của thành phố và một loạt các lựa chọn về nhà ở.

Học viện Rotterdam:

 • Đại học Erasmus Rotterdam: Xếp thứ 70 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới (theo THE 2018), chất lượng nghiên cứu quốc tế luôn được đánh giá cao.
 • Đại học Rotterdam (và Trường Kinh doanh Rotterdam): một trường dạy nghề nổi tiếng được hình thành bởi sự hợp nhất quy mô lớn của 19 trường giáo dục đại học và Đại học Nghiên cứu Kinh tế và Công nghệ.
 • Đại học Hàng hải Rotterdam: Đào tạo các nhà quản lý có kỹ năng và năng lực cho các cảng vụ, công ty vận tải biển, bảo hiểm, đóng tàu, sửa chữa tàu, sản xuất và cung cấp thiết bị tàu.
 • Viện Tinbergen: một trong những trường đào tạo sau đại học và tổ chức nghiên cứu hàng đầu của Châu Âu về kinh tế, toán kinh tế và tài chính.
 • Codarts Rotterdam: Đào tạo những vũ công, nhạc sĩ và nghệ sĩ xiếc tài năng trở thành những nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, những nhà lãnh đạo và người cố vấn sẵn sàng tiến xa hơn trên sân khấu quốc tế sôi động.
Trường Kinh doanh Rotterdam - lý tưởng cho sinh viên kinh doanh, quản lý và hậu cần

Trường Kinh doanh Rotterdam – lý tưởng cho sinh viên kinh doanh, quản lý và hậu cần

 

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here