Những thói quen cần phát triển trước khi đi du học
Sống ở một đất nước xa lạ thường gặp rất nhiều khó khăn và nhiều điều mới lạ, đặc biệt là khi bạn chưa quen với lối sống bản địa. Vì vậy, trước khi đến Mỹ, du học sinh nên hiểu rõ những thói quen sẽ hình thành để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu 5 thói quen phổ biến của người dân các nước (trong đó có những thói quen bạn có thể tập ở Việt Nam).

Thói quen thực hành sử dụng thẻ ngân hàng / thẻ tín dụng

Ở Việt Nam, hầu hết mọi giao dịch đều được thực hiện bằng tiền mặt, trong khi ở Hoa Kỳ, hầu hết mọi giao dịch đều được thực hiện bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Vì vậy, kiến ​​thức về hai loại thẻ này cũng như cách sử dụng và thiết lập các loại thẻ cũng đòi hỏi bạn phải nắm thật chắc trước khi đến Mỹ. Thẻ tín dụng giống như một “khoản vay tạm thời” để mua sắm trước ngân hàng. Sau đó, trong vòng khoảng 45 ngày sau đó, nếu bạn không có khả năng thanh toán, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi đối với số tiền bạn “vay tạm”. Thẻ ghi nợ là thẻ mà bạn chỉ có thể sử dụng tối đa số tiền trong tài khoản của mình. Ví dụ: nếu bạn hiện có $ 50 trong tài khoản và giá sách giáo khoa là $ 60, bạn sẽ không thể mua bằng thẻ ghi nợ (nhưng thẻ tín dụng thì có thể).

25 HỌC BỔNG HÀNG ĐẦU DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ - Etest.edu.vn
Trong hoàn cảnh bình thường, để tiết kiệm và không cần mua những thứ quá đắt tiền, du học sinh Việt Nam tại Mỹ thường sử dụng thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc ở Hoa Kỳ hoặc quyết định sinh sống lâu dài, bạn nên cân nhắc thói quen sử dụng lại thẻ tín dụng, vì Hoa Kỳ sử dụng điểm tín dụng để bạn mua hoặc bán nhà hoặc xe hơi trong tương lai …

“Bỏ túi” một vài công thức truyền thống

Có lẽ hầu hết các du học sinh đến Mỹ sẽ rất ngạc nhiên khi tự nấu ăn cho mình hoặc cho bạn bè quốc tế / gia đình người Mỹ… vì họ thường rất ít khi vào bếp khi ở nhà. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không nhất thiết phải biết nấu nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam, bạn cũng nên biết một món ăn “tủ”, bởi đây là cơ hội tốt để quảng bá ẩm thực Việt Nam đến Hoa Kỳ và giới thiệu đến bạn bè khắp nơi. trên toàn thế giới. Bạn có thể học nấu một số món ăn đơn giản và ngon, bao gồm nem rán, phở (bò, gà, …) và một số món ăn đơn giản mà gia đình bạn vẫn đang nấu.

Đối với các bạn du học sinh mới, một bí quyết nho nhỏ là các bạn có thể mang một số nguyên liệu khô từ Việt Nam sang để nấu các món ăn truyền thống, vì không phải chợ Châu Á hay Việt Nam ở đâu cũng có. Cá nhân tôi đã mang mì canh, nấm đông cô, nấm hương và miến.

Học lái xe trong mùa hè này!

Một người bạn địa phương nói với tôi rằng “Tôi không có chân” vì tôi không có xe hơi. Vì nước Mỹ rất rộng lớn nên bạn phải lái xe thường xuyên. Nếu ở Việt Nam, bạn chỉ cần đi bộ vài bước là có thể đến cửa hàng tạp hóa để mua thực phẩm thì ở Mỹ, đôi khi bạn chỉ cần đi bộ 20 – 30 phút là có thể đến được siêu thị. Nếu bạn có thể lái xe, bạn chỉ mất 5 phút để di chuyển.

Việt Nam đứng thứ 6 trong nhóm những nước có sinh viên du học Hoa Kỳ
Trên thực tế, du học sinh không cần phải mua xe ngay khi mới đến. Có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe giá rẻ dành cho sinh viên, với điều kiện người thuê phải lái xe và có bằng lái xe. Vì vậy, nếu ai đó biết lái xe sẽ có lợi thế rất lớn trong việc tiết kiệm thời gian du lịch và khám phá nước Mỹ.

Thói quen tự cắt tóc cũng là một bí quyết đáng học hỏi!

Nếu bạn ở Việt Nam, cắt tóc – đặc biệt dành cho nam, không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, khi sống ở Mỹ, những điều tưởng chừng rất đơn giản đó lại có thể trở thành gánh nặng vì chi phí cắt tóc rất cao. Nếu bạn có thói quen tự cắt tóc của mình, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều. Tôi tin rằng điều này không hề dễ dàng, nhưng nếu bạn không phải là một người rất “thời trang” thì cũng không phải là không thể. Tất nhiên, tiết kiệm tiền là quan trọng, nhưng nếu bạn nghĩ là cần thiết, đừng suy nghĩ nhiều, chỉ cần đến cửa hàng!

Đi máy bay đến sân bay cũng rất quan trọng!

Khi bạn sống ở Việt Nam và bay đến Hoa Kỳ – một quốc gia ở bên kia địa cầu, bạn phải quá cảnh qua nhiều sân bay trên thế giới (kể cả ở Hoa Kỳ) để đến trường. những trải nghiệm khó khăn nhất. Kinh nghiệm không đơn giản.

Vì vậy, với những ai chưa quen sân bay thì nên tìm hiểu kỹ qua cổng lên máy bay hoặc làm thủ tục tại đó, vì mỗi quốc gia / vùng lãnh thổ có thể có những quy định riêng. Ngoài ra, học cách di chuyển bằng máy bay cũng rất quan trọng, vì bạn có thể phải ở trên máy bay 15-20 tiếng mới có thể băng qua Thái Bình Dương. Một số kiến ​​thức đơn giản như mang theo những gì khi đi máy bay, những quy định khi lần đầu quá cảnh ra nước ngoài… cũng rất hữu ích cho những chuyến bay đường dài của bạn.
Hoa Kỳ | WikiAbroad
Tóm lại, sống và làm việc ở một nơi xa lạ là điều dũng cảm nhất mà bạn có thể làm, vì vậy hãy tự hào về bản thân. Tuy nhiên, chặng đường phía trước sẽ không hề dễ dàng. Để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, bạn luôn có thể chuẩn bị một số kiến ​​thức đơn giản, chẳng hạn như 5 kỹ năng và bí quyết “bỏ túi” mà chúng mình giới thiệu trên đây. Chúc các bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới và hãy nhớ rằng tụi mình sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình du học sắp tới!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here