Văn hóa thú vị của Canada

Canada nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp: những hồ nước lấp lánh, những ngọn núi phủ tuyết trắng bao la, những công viên quốc gia hùng vĩ và những loài động vật hoang dã. Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên, qua bài viết này chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến các bạn một số thông tin thú vị mà có thể bạn chưa từng nghe đến Vùng đất lá phong.

Montreal là thành phố nói tiếng Pháp nhiều nhất sau Paris

Vâng, đó không phải là một thành phố khác của Pháp, mà là Montreal của Canada, là nơi có rất nhiều người yêu thích và thành thạo ngôn ngữ viết của Molière. Trên thực tế, Canada có hai ngôn ngữ quốc gia là tiếng Anh và tiếng Pháp và ít nhất một nửa dân số có thể nói thành thạo hai ngôn ngữ này. Do đó, sinh viên quốc tế du học Canada có thể chọn học các khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc song ngữ.

Định cư canada, đất nước đáng sống thứ 2 trên thế giới

Ở Yukon, nhiệt độ thấp bằng bề mặt sao Hỏa

Mùa đông ở Canada lạnh và nhiều tuyết như phần còn lại của bán cầu bắc. Vào ngày 3 tháng 2 năm 1947, nhiệt độ thấp nhất mà Snag ghi nhận được ở Yukon, Canada là âm 63 độ C.

Canada có diện tích đất lớn thứ hai thế giới, 90% trong số đó là rừng nguyên sinh

Diện tích đất của Canada chỉ đứng sau Nga, với 9,984 tỷ km vuông. Tiếp theo là nước láng giềng Hoa Kỳ, với diện tích gần 9,826 tỷ km vuông. Tuy nhiên, 90% lãnh thổ của Canada được sử dụng để bảo tồn thiên nhiên và không có người ở. Nếu bạn so sánh diện tích và dân số của Canada và Hoa Kỳ, bạn sẽ thấy rằng diện tích của hai nước không chênh lệch lắm, nhưng dân số của Canada chỉ tương đương với California của Hoa Kỳ và bằng khoảng 11%. dân số của Hoa Kỳ.

Tìm hiểu về đất nước Canada xinh đẹp - Vnsava.com

Trung bình có thể nhìn thấy gấu Bắc Cực 60 lần một ngày

Đây là số liệu thống kê cho các cư dân của Churchill, Manitoba cho biết. Người dân ở đây sẽ không khóa cửa xe, đề phòng những người hàng xóm hoặc người qua lại cần tránh chạm trán với gấu Bắc Cực. Trong số 25.000 con gấu Bắc Cực, khoảng 15.000 con sống ở miền bắc Canada.

Không chỉ vậy, đây còn là nơi sinh sống của gấu đen, gấu xám và gấu Kermode. Churchill được biết đến là thủ đô của loài gấu, cũng được biết đến là một địa điểm tốt để ngắm cá voi beluga, thiên đường cho những người yêu chim và là một trong những nơi tốt nhất để trải nghiệm Bắc Cực quang.

Đường bờ biển dài nhất thế giới

Nếu bạn tiếp tục đi bộ dọc theo 202.080 km đường bờ biển của Canada, bạn sẽ mất khoảng 4 năm rưỡi!

Khám phá đất nước và con người Canada - Công ty cổ phần tư vấn du ...

Nếu Hoa Kỳ có Quái vật hồ Loch Ness thì Canada có Ogopogo

Một số người cho rằng quái vật biển sống ở hồ Okanagan ở British Columbia. Ogopogo, dưới hình dạng một con rắn biển khổng lồ tuyệt vời, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1926. Những lần nhìn thấy Ogopogo vẫn đang được ghi lại.

Bưu điện của Canada nhận được hàng triệu bức thư gửi đến ông già Noel mỗi năm

Nhân viên bưu điện này rất sáng tạo, và sẽ nhanh chóng trả lời những bức thư này vào mỗi dịp Giáng sinh và thông báo rằng thư sẽ được gửi đến địa chỉ nhà của anh ấy “Santa Claus, North Pole, H0H 0H0”

Canada có nhiều hồ hơn thế giới cộng lại

Nếu tính các hồ nhỏ, cụ thể có khoảng 3 triệu hồ. Một sự thật thú vị khác là 20% lượng nước ngọt trên thế giới tập trung ở quốc gia này. Có lẽ vì vậy mà chất lượng nước máy Canada thường tốt hơn nước đóng chai.

Đại học Victoria từng tổ chức một khóa học mang tên “Khoa học của Người Dơi”.

Khóa học này nhằm mục đích nghiên cứu cách cơ thể con người thích nghi và thay đổi trong những tình huống bất ngờ – trong suốt cuộc đời của siêu anh hùng này.

Canada có luật xin lỗi riêng

Người Canada nổi tiếng là lịch sự. Cảm ơn và xin lỗi là khẩu hiệu được sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, vào năm 2009, Ontario đã thông qua một dự luật xin lỗi mới cho phép mọi người tự do xin lỗi mà không cần lo lắng rằng lời xin lỗi sẽ được sử dụng để chống lại chính họ như một hình thức thừa. Thừa nhận hành vi sai trái trước tòa.

Ẩm thực Canada: Mac & Cheese và Poutine

Poutine là một món ăn của Pháp, và Phô mai Pasta có nguồn gốc từ Ý và ban đầu được sản xuất và tiêu thụ tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người Canada nghiện Mac & Cheese hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Tương tự như vậy, poutine có thể được tìm thấy trong tất cả các nhà hàng ở Canada. Canada tiêu thụ trung bình 1,7 triệu hộp Mac & Cheese mỗi tuần, nhiều hơn gấp đôi so với Hoa Kỳ láng giềng.

Alberta là nơi đầu tiên chuẩn bị cho sự xuất hiện của UFO

Năm 1967, bãi đáp UFO hay UFO đầu tiên trên thế giới được xây dựng tại Sao Paulo, Alberta. Tấm đệm hạ cánh viết: “Nếu chúng ta trở thành phi hành gia, chúng ta sẽ trở thành phi hành gia. Đôi tai phải hiểu và chịu đựng những sinh vật khác với chúng”.

Canada sản xuất 70% xi-rô cây phong trên thế giới

Năm 2014, nước này đã xuất khẩu 38,4 triệu tấn xi-rô phong, tương đương với trọng lượng của 274 con cá voi xanh, trong đó 60% được xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Nơi này tổ chức lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới

Không phải Hà Lan! Hơn một triệu bông hoa tulip được trưng bày ở Ottawa hàng năm và lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới được tổ chức vào tháng 5 hàng năm để kỷ niệm tình hữu nghị giữa Hà Lan và Canada.

Một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Theo bảng xếp hạng của Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, Canada đứng thứ 7 trong hai năm liên tiếp 2017 và 2018, đồng thời là quốc gia đầu tiên ngoài Liên minh Châu Âu lọt vào danh sách này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Canada có thành tích giáo dục tốt nhất trên thế giới

Theo số liệu của OECD, cường quốc giáo dục là quốc gia đầu tư nhiều nhất. Giống như Hoa Kỳ, Canada là một trong ba quốc gia “chi tiêu” nhiều nhất để người dân được hưởng một nền giáo dục toàn diện. Ít nhất 56% người Canada đã hoàn thành các khóa học đại học, chẳng hạn như đại học, cao đẳng hoặc trường dạy nghề. Tỷ lệ này cao hơn 6% so với đội đứng thứ hai là Nhật Bản. Đây là một thành tích rất đáng tự hào bởi cả Hoa Kỳ và Nhật Bản đều rất chăm chỉ, sáng tạo và rất chú trọng trong học tập.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here