Học bổng Đại học MonashĐại học Monash là điểm đến mơ ước của sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Chất lượng giảng dạy của trường được thể hiện qua 1/8 trong liên minh các trường đại học hàng đầu của Úc Go8. Đồng thời, trường cũng nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới do Times Higher Education công bố.

Qua những bài viết dưới đây, chúng mình sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về học bổng du học sinh danh giá Monash.

Nhóm học bổng dựa trên đại học và gia đình

1. Học bổng khen thưởng quốc tế Monash

Đại học Monash trao 31 học bổng thành tích quốc tế cho sinh viên đại học và nghiên cứu sinh quốc tế hàng năm. Như tên cho thấy, tiêu chí lựa chọn tiên quyết cho học bổng này là dựa trên kết quả học tập của ứng viên. Ngoài ra, các ứng viên còn được đánh giá thông qua bài luận cá nhân (500 từ) và khả năng trở thành đại sứ của Monash.

Du học Úc: Đại học Monash - top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới

Ưu tiên sinh viên chưa từng học tại Monash, sinh viên nhận học bổng sẽ học tại một trong các cơ sở của Đại học Monash ở Úc. Giá trị của học bổng là 10.000 đô la Mỹ (48 tín chỉ) mỗi năm học và có thể được gia hạn hàng năm cho đến khi bạn hoàn thành số tín chỉ tối thiểu theo yêu cầu của chương trình và tổng điểm cuối cùng đạt ít nhất 70%.

Học bổng Thành tích Quốc tế Monash bao gồm 6 vòng tuyển chọn từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 15 tháng 5 hàng năm.

2. Học bổng Lãnh đạo Quốc tế Monash

Giống như Chương trình Học bổng Thành tích Quốc tế, Học bổng Lãnh đạo Quốc tế cũng được áp dụng cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, thể hiện tham vọng của mình thông qua các bài luận 500 từ và thể hiện khả năng quảng bá Cao đẳng Monash.

Điểm khác biệt cần lưu ý là số tiền học bổng bao gồm 100% học phí toàn khóa học và chỉ có 4 suất học bổng được trao mỗi năm. Đặc biệt, ngoài toàn bộ học phí, các ứng viên tham gia Chương trình Lãnh đạo Quốc tế có cơ hội được nhận vào Chương trình Tư tưởng Monash bởi những sinh viên năm nhất có kỹ năng lãnh đạo.

3. Học bổng Quách Kính Minh

Học bổng này được tài trợ bởi Ông Khoon Chen Kuok (còn được gọi là Beau Kuok). Ông Guo là một cựu sinh viên xuất sắc của Trường Kinh doanh Monash và hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Khách sạn Gia đình Châu Á Shangri-La.

Du học Úc: Đại học Monash - top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới

Cơ hội học bổng KC Kuok dành cho sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc, Indonesia, Hong Kong hoặc các nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).

Mỗi năm, chỉ có một sinh viên đại học xuất sắc nhận được học bổng danh giá này. Nếu được chọn, bạn sẽ nhận được 10.000 đô la mỗi năm học trong bốn năm tại cơ sở Monash ở Úc, cũng như trợ cấp học phí, chỗ ở ký túc xá, thị thực sinh viên và vé máy bay khứ hồi. Tổng giá trị học bổng 4 năm học ước tính là 280.000 USD.

Năm 2019, học bổng Guo Jingming sẽ được mở nhận hồ sơ từ ngày 11 tháng 3 đến ngày 28 tháng 6. Chương trình sẽ chọn những ứng viên có thành tích học tập xuất sắc từ các gia đình nghèo.

4. Học bổng Monash International Excellence

Là một phần của Chuỗi Học bổng Sir John Monash, Học bổng Xuất sắc Quốc tế Monash dành cho học sinh năm cuối trung học phổ thông hoặc Tú tài Quốc tế (IB) của Úc, nhằm theo đuổi bằng cử nhân tại Đại học Monash.

Đại học Monash - Monash Uni - EMK Vietnam - Chuyên gia Du học và Định cư toàn cầu

Nếu ATAR (Xếp hạng Tuyển sinh Giáo dục Đại học Úc) của bạn là 98 trở lên hoặc tương đương, khi bạn đăng ký chương trình cử nhân tại Đại học Monash thông qua Trung tâm Tuyển sinh Giáo dục Đại học Victoria (VTAC), đơn đăng ký của bạn sẽ tự động được trao cho Kỳ kiểm tra học bổng.

10 suất học bổng sẽ được trao cho 10 sinh viên quốc tế xuất sắc nhất, với số tiền học bổng là 10.000 USD / năm học và thời gian tối đa là 4 năm, nâng tổng số học bổng lên 40.000 USD.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tham gia vào Chương trình Lãnh đạo Tư tưởng Monash dành cho sinh viên năm nhất và các ứng viên xuất sắc khác của Chương trình Học bổng Monash, cũng như các hoạt động công khai với tư cách là đại sứ cho trường đại sứ.

5. Học bổng Danh dự Năm Thánh của Đại học Monash

Chương trình Học bổng Danh dự Monash Jubilee cấp khoảng 55 suất học bổng, trong đó 25 suất được chọn dựa trên kết quả học tập (trên 80% tổng điểm) và 30 suất sẽ nhận được học bổng dựa trên tình trạng của các gia đình đủ điều kiện. Mỗi suất học bổng trị giá 6000 USD.

Loại học bổng

1. Học bổng Dự bị Cử nhân Kinh doanh Quốc tế

Nếu bạn muốn theo đuổi bằng cử nhân kinh doanh quốc tế và đã hoàn thành khóa học dự bị đại học tại Monash với tổng điểm 74% trở lên, thì đây là học bổng dành cho bạn. Mỗi suất học bổng trị giá 6000 đô la Mỹ và sẽ được trao cho tất cả các sinh viên đủ điều kiện mà không cần nộp đơn đăng ký.

2. Học bổng Kỹ thuật xuất sắc

Mỗi năm, 50 suất học bổng sẽ được trao cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật của Đại học Monash, trị giá 6.000 đô la Mỹ, trong thời gian 4 năm và tổng trị giá lên đến 24.000 đô la Mỹ. Học bổng Kỹ thuật xuất sắc được xét dựa trên kết quả học tập và dành cho những ứng viên có điểm ATAR tối thiểu là 98.

Đặc biệt, sinh viên đăng ký vào bất kỳ chương trình kỹ thuật nào do Khoa Kỹ thuật của Đại học Monash cung cấp cũng sẽ được xem xét, bao gồm cả các chương trình cấp bằng kép.

3. Tài trợ nghiên cứu Alan Pryde

Alan Pryde Study Grant nhằm khuyến khích và hỗ trợ những sinh viên muốn vào Chương trình Danh dự Khoa học Toán học tại Đại học Monash. Không giới hạn số lượng người, chỉ cần khóa học bạn đăng ký là chương trình cử nhân khoa học tiên tiến, Trường Khoa học Toán học, Đại học Monash, Cao đẳng Clayton, mỗi ứng viên đạt yêu cầu sẽ nhận được học bổng $ 5,000 trong khuôn viên trường.

Tất nhiên, trên đây chỉ là học bổng tốt nhất của Đại học Monash. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin cụ thể về các học bổng khác trên trang học phí và học bổng của trường, hoặc liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn IDP nhé!

Nguồn: Times Higher Education

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here