Home Blog Ghi chú về bảo hiểm và giấy chứng nhận sức khỏe

Ghi chú về bảo hiểm và giấy chứng nhận sức khỏe

316
0

Chia sẻ hình ảnh

Sở hữu bảo hiểm y tế là một yếu tố cần thiết trong quá trình tuyển sinh của nhiều trường đại học Mỹ. Nhiều trường đại học Mỹ yêu cầu sinh viên nộp đơn vào trường (kể cả sinh viên quốc tế) phải khám sức khỏe trong thời gian đi học, bao gồm lịch sử chủng ngừa, thông tin y tế và bảo hiểm, hồ sơ y tế trong quá khứ và hồ sơ y tế.

Giấy khám sức khỏe cho mục đích du học Mỹ

Cũng giống như Hàn Quốc, Úc, Canada,… du học sinh muốn nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào cũng cần phải khám sức khỏe. Đây là một yêu cầu chung.

Du học Mỹ xét nghiệm Y học ở đâu, du học Mỹ

Giấy khám sức khỏe cho mục đích du học Mỹ

Trước hết, việc khám sức khỏe du học Mỹ nhằm xác định bạn có mắc một số bệnh truyền nhiễm không được phép nhập cảnh vào Mỹ hay không. Đây cũng là một trong những điều kiện để bạn được cấp visa. Ngoài ra, trong trường hợp xấu nhất, nếu bạn phát hiện ra mình mắc bệnh, bạn sẽ có thời gian điều trị trước khi bệnh trở nên trầm trọng hơn. Đồng thời, nếu bạn đã lỡ đi du học, bạn sẽ tìm cơ hội khác.

Ngoài ra, khi đã quyết định du học Mỹ, bạn phải tự sống, học tập và tự lo cho bản thân, không còn dựa dẫm vào bố mẹ, anh chị em. Vấn đề bất đồng ngôn ngữ cũng sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi đến cơ sở y tế nước ngoài để khám hoặc điều trị. Nếu bạn khỏe mạnh trước khi đi du học, bạn có thể làm những gì bạn muốn và sống một cuộc sống thoải mái và thuận tiện hơn.

Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ khuyến cáo chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và cách chăm sóc bản thân hiệu quả để nâng cao sức khỏe. Vì vậy, đi Mỹ khám sức khỏe không chỉ là điều kiện để bạn thực hiện ước mơ của mình mà còn là điều kiện để bạn có được những lời khuyên quý giá về sức khỏe.

Kiểm tra sức khỏe bao gồm những thông tin gì?

  • Thông tin sức khỏe cho sinh viên quốc tế: Trong phần này, bạn sẽ cung cấp thông tin chung về sức khỏe và lịch sử chủng ngừa của bạn. Nếu bạn có vấn đề gì về sức khỏe cũng cần được ghi rõ trong đơn đăng ký.
  • Tiền sử sức khỏe: Bạn cần điền vào biểu mẫu này (tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế ở quốc gia / khu vực của bạn) và gửi lại cho Trung tâm Dịch vụ Y tế Sinh viên ít nhất một tháng trước khi đến Kentucky, Hoa Kỳ.
  • Tiền sử tiêm phòng: Bạn có thể xin giấy chứng nhận tiêm chủng tại các cơ sở y tế và bệnh viện của quốc gia nơi bạn đã tiêm phòng khi còn nhỏ. Nếu bạn chưa được tiêm phòng các bệnh thông thường như uốn ván, viêm gan A / B thì bạn nhớ tiêm phòng trước khi đến các cơ sở y tế, phòng khám để xác nhận tình trạng sức khỏe của mình.

Lưu ý: Sinh viên tham gia chương trình nghiên cứu khoa học sức khỏe cần chủng ngừa cụ thể, không phải chủng ngừa chung cho sinh viên.
Báo cáo y tế bạn nộp phải được viết bằng tiếng Anh và nộp cho Phòng Dịch vụ Y tế Sinh viên trước khi bạn đến trường. Đồng thời, bạn cũng nên giữ một bản mềm trong máy tính và mang theo bản cứng khi lên máy bay. Cơ sở vật chất để chuẩn bị báo cáo y tế cho sinh viên thường là các cơ sở và phòng khám quốc tế. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ khám sức khỏe sau:

Ở Hà Nội

  • Bệnh viện quốc tế Wanmei
  • Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Ở thành phố. Hồ Chí Minh

  • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Weinmek Central Park
  • Bệnh viện Gaolai

Sử dụng bảo hiểm bên ngoài trường để tiết kiệm tiền

Không có kế hoạch bảo hiểm quốc gia ở Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao bạn cần phải mua bảo hiểm y tế của riêng mình trước khi đến Hoa Kỳ. Hầu hết các trường đại học Mỹ đều yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm do trường khuyến nghị. Tuy nhiên, một số trường cho phép sinh viên mua bảo hiểm bên ngoài như ISOA vì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. Trước khi mua, vui lòng xác nhận rằng trường cho phép mua bảo hiểm!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here