Chuyển trường ở Hoa Kỳ và những điều bạn cần biết
Trong quá trình du học Mỹ, nếu cảm thấy không hợp hoặc không hài lòng với chất lượng giáo dục của trường hiện tại, bạn vẫn có thể chuyển sang trường khác. Nếu bạn quyết định tiếp tục học cao học tại một trường khác sau khi tốt nghiệp, việc chuyển trường cũng sẽ xảy ra. Tuy quá trình này không hề đơn giản, nhưng chúng mình hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và nắm rõ hơn về các bước cần thiết để chuyển tiếp vào ngôi trường mơ ước của mình.

Bạn có đủ điều kiện để xin chuyển trường không?

Đầu tiên, bạn phải duy trì tình trạng visa du học Mỹ của mình trong suốt quá trình chuyển trường. Nghĩa là ngoài việc hoàn thành giấy tờ, bạn phải đi học đầy đủ và đóng học phí đúng hạn.

5 điều kiện du học Mỹ mới nhất 2020 - 2021 bạn cần biết - The American SchoolTất nhiên, việc chuyển trường không phải là việc mà du học sinh có thể tự làm mà cần có sự trợ giúp của DSO (Cán bộ trường được chỉ định) – cố vấn du học sinh của trường. Do đó, bước đầu tiên sau khi quyết định chuyển trường là liên hệ với Dịch vụ Sinh viên Quốc tế (ISS) của trường bạn và tìm DSO. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn trong suốt quá trình và trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan – chẳng hạn như liệu số tín chỉ của bạn có đủ để chuyển sang trường mới hay không, hoặc liệu bạn có được hoàn lại một phần học phí của học kỳ hay không. Học dở dang.

>> Du học Mỹ nên chọn 10 ngành học này

Thủ tục chuyển giao của Hoa Kỳ thông qua SEVIS

Ở Hoa Kỳ, chỉ vì bạn có thư chấp nhận của một trường đại học khác không có nghĩa là bạn có thể bắt đầu học ngay lập tức. Thay vào đó, bạn cần yêu cầu trường hiện tại của bạn chuyển mẫu I-2O cho trường mới trên hệ thống SEVIS (Hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi). Đây là một hệ thống được xây dựng bởi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) để lưu trữ và theo dõi thông tin liên quan đến thị thực sinh viên Hoa Kỳ.

Hướng dẫn sử dụng mẫu SEVIS I-20 để tạo yêu cầu

Để bắt đầu quá trình chuyển tiếp khi học tập tại Hoa Kỳ, bạn cần sự trợ giúp của Cố vấn Sinh viên Quốc tế (DSO). Tiến hành như sau:

Bước 1: Thu thập các thông tin và tài liệu cần thiết theo yêu cầu của Cố vấn Du học sinh:

  • Thư chấp nhận (bản scan, ảnh hoặc thư chấp nhận qua email) của trường bạn định chuyển đến.
  • Thông tin liên hệ với Cố vấn Sinh viên Quốc tế của Trường Mới (DSO)
  • Mã SEVIS cho trường học mới

Muốn đi du học Mỹ cần có những điều kiện gìTrong bước này, cố vấn sinh viên của trường hiện tại của bạn sẽ liên hệ với bạn và cố vấn của trường bạn đang chuyển đến để chọn ngày chuyển tiếp SEVIS.

Bước 2 : Điền vào mẫu đơn chuyển I-20 SEVIS trực tuyến trên trang web của Phòng Dịch vụ Sinh viên Quốc tế .

Chỉ thực hiện bước này nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã được nhận vào trường mới và đã giải quyết được bất kỳ câu hỏi nào chưa được trả lời (chẳng hạn như bạn đã nhận được trợ cấp công việc bán thời gian trong khuôn viên trường hay đã chuyển đến một trường mới). Trao đổi tín dụng).

Bước 3: Văn phòng Dịch vụ Sinh viên Quốc tế gửi email xác nhận rằng thông tin của bạn trên SEVIS đã được chuyển sang trường mới.

Bắt đầu từ bước 2, bạn cần đợi khoảng 10 ngày làm việc để nhận được kết quả này. Trước khi bạn chuyển đến một trường học mới hoặc rời khỏi Hoa Kỳ, vui lòng đừng quên hoàn thành các nghĩa vụ tài chính còn lại của bạn (nhận tiền hoàn lại học phí, thanh toán chưa thanh toán, v.v.).

Bước 4: Liên hệ với Văn phòng Tuyển sinh Quốc tế của trường bạn đã chuyển đến và hỏi khi nào bạn sẽ nhận được mẫu I-20 mới.

Sau khi trường cũ thông báo ngày chuyển trường thành công trên SEVIS, DSO của trường bạn muốn chuyển đến có thể tạo mẫu I-20 mới. Sau khi nhận được email ở bước 3, bạn nên liên hệ với DSO của trường mới càng sớm càng tốt và đăng ký các khóa học của trường mới trong vòng 15 ngày sau khi bắt đầu chương trình.

Giải đáp các thắc mắc về chương trình du học Mỹ diện bảo lãnh

Q&A: Những câu hỏi thường gặp khi sinh viên quốc tế chuyển trường tại Hoa Kỳ

  • Sinh viên quốc tế có thể ở lại Hoa Kỳ trong quá trình chuyển tiếp không?

Nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt các thủ tục SEVIS, bạn có thể ở lại Hoa Kỳ trong thời gian này. Nếu thời gian chuyển trường kéo dài hơn 5 tháng, trường bạn định chuyển đến sẽ cần cấp cho bạn mẫu I-20 và số SEVIS mới. Bạn cũng phải rời khỏi Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày kể từ ngày kết thúc khóa học. Bạn chỉ có thể nhập cảnh lại nước này tối đa 30 ngày trước khi bắt đầu chương trình học mới.

  • Ngay cả khi tôi thay đổi trường học, tôi có thể tiếp tục sử dụng thị thực sinh viên Hoa Kỳ hiện tại của mình không?

Với thị thực sinh viên F-1 chưa hết hạn, nếu bạn làm theo đúng thủ tục chuyển tiếp, bạn vẫn có thể sử dụng thị thực hiện tại của mình để nhập cảnh Hoa Kỳ, ngay cả khi tên trường học cũ của bạn được in trên thị thực.

  • Tôi có cần hoàn trả 200 đô la phí SEVIS không?

Bạn không phải trả lại phí dịch vụ SEVIS 200 đô la. Ngoài ra, bạn có thể giữ ID SEVIS của mình, điều này sẽ giúp bạn nhận được các lợi ích của trường học mới nhanh hơn.

  • SEVIS chấp nhận những chuyển khoản nào?

Ba hình thức chuyển trường sau đây thường được chấp nhận: Thứ nhất là bạn đã hoàn thành khóa học của mình ở một trường và đăng ký một khóa học mới ở một trường khác. Ví dụ: sinh viên đại học bắt đầu học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp, hoặc sinh viên hoàn thành khóa học ngoại ngữ và bắt đầu đăng ký lấy bằng cử nhân tại Hoa Kỳ. Tình huống thứ hai là khi bạn học tại trường và quyết định chuyển trường trước khi hoàn thành khóa học hiện tại. Cuối cùng, trường hợp thứ ba liên quan đến một sinh viên quốc tế đã lấy bằng cử nhân tại Hoa Kỳ và bắt đầu thời gian OPT 12 tháng. Trong thời gian này, bạn đăng ký và nhận bằng tốt nghiệp, sau đó quyết định bắt đầu học thạc sĩ trước hoặc sau khi hoàn thành 12 tháng OPT.

  • Quy trình SEVIS có ảnh hưởng đến tư cách sinh viên quốc tế làm việc trong khuôn viên trường không?

Bạn chỉ có thể làm việc trong khuôn viên trường đại học có quyền truy cập vào hồ sơ SEVIS của bạn. Vì vậy nếu bạn đang làm thủ tục chuyển trường thì vẫn có thể tiếp tục công việc hiện tại cho đến khi cập nhật thông tin trên SEVIS thành công. Tương tự như vậy, việc tham vấn với DSO của hai trường là rất quan trọng để quá trình chuyển tiếp diễn ra suôn sẻ. Bạn sẽ cần họ cung cấp lời khuyên về các vấn đề như ngày kết thúc của trường cũ, nhiệm vụ, chứng chỉ và phụ cấp (nếu có) và xác minh bạn có đủ điều kiện để làm việc trong khuôn viên trường học mới.

>> 5 lợi ích không thể phủ nhận của việc đi làm thêm trong khuôn viên trường

  • Tôi có phải báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế của trường mới không?

Câu trả lời là có, bạn phải thực hiện việc này trong vòng 15 ngày kể từ ngày bắt đầu chương trình mới trên I-20. Văn phòng Sinh viên Quốc tế của trường đại học mới sẽ cấp cho bạn một mẫu I-20 khác, trong đó cập nhật trạng thái chuyển trường từ “đang chờ chuyển trường” sang “tiếp tục đi học”. Đây cũng là lúc bạn biết rằng việc chuyển tiền đã thành công.

Tài liệu tham khảo: StudyintheStates, Washington.edu

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here