Home Du học Canada Việc làm bán thời gian trực tuyến cho sinh viên du học...

Việc làm bán thời gian trực tuyến cho sinh viên du học tại Canada

189
0

Hãy để họ mua covid19 ở Canada

Đại dịch Covid-19 ở Canada đã ảnh hưởng đến công việc làm thêm của nhiều sinh viên quốc tế. Sự giãn cách xã hội và gián đoạn học tập đã gây ra nhiều khó khăn về tài chính cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm trực tuyến ở Canada, cho phép bạn kiếm thêm thu nhập mà không cần rời khỏi nhà. Tìm hiểu về nó với chúng tôi ngay bây giờ!

Gia sư trực tuyến

 • Lương trung bình: $ 20 Canada/ giờ
 • Các nền tảng tìm việc trực tuyến: VIPKid, Chegg Tutor và Tutor.com

Tại Canada, bạn có thể lựa chọn dạy nhiều môn học ở các cấp độ khác nhau: sinh viên trung học phổ thông, sinh viên đại học, v.v. Học sinh châu Á luôn “thán phục” khả năng tiếp thu môn học mới, đặc biệt là các môn khoa học tự nhiên, chẳng hạn như toán học, vật lý, hóa học, v.v. Đây là một lợi thế lớn để bạn bắt đầu sự nghiệp gia sư của mình. Không giới hạn các môn học thông thường, bạn cũng có thể tổ chức các hoạt động ngoại khóa hoặc dạy các môn nghệ thuật như thời trang, âm nhạc, hội họa.

Gia sư trực tuyến: Xu hướng mới của nền giáo dục hiện đại

Một số phụ huynh Canada sẽ yêu cầu bạn có bằng cử nhân, nhưng các phụ huynh khác chỉ yêu cầu bạn có kinh nghiệm giảng dạy. Ngoài việc làm gia sư, bạn cũng có thể tạo các khóa học của riêng mình trên các nền tảng học trực tuyến như Udemy, Teachable hoặc Coursera.

Thực hiện nghiên cứu thị trường trực tuyến Canada

 • Mức lương trung bình: $ 1- $ 20 Canada/ cuộc khảo sát
 • Nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến: Swagbucks, Survey Junkie, Pinecone Research và Phần thưởng hàng ngày

Tham gia vào các hoạt động nghiên cứu thị trường của các công ty nổi tiếng sẽ giúp bạn kiếm được một khoản để trang trải cho cuộc sống du học của mình. Dù bạn không thể “làm giàu” hay kiếm quá nhiều tiền thông qua các cuộc khảo sát nhưng bù lại, công việc này rất linh hoạt và bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại di động nhờ kết nối Internet. Một số nền tảng và tiền thưởng mà họ đã trả cho người khảo sát:

CÁC TRANG WEB NGUỒN THÔNG TIN NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG - Trang Chủ Cẩm Nang Xuất Nhập Khẩu Quốc Tế

 • Swagbucks: $ 5 Canada khi bạn tạo tài khoản
 • Phần thưởng hàng ngày: $ 5 Canada tiền thưởng miễn phí
 • Nghiên cứu về Pinecone: Trả 3-5 USD cho mỗi cuộc khảo sát

Trở thành một blogger

 • Mức lương trung bình: thay đổi (lên đến 50.000 USD / tháng)
 • Các nền tảng trực tuyến để bắt đầu hoạt động: WordPress, Wiz, Blogger

Nếu bạn có một chút kỹ năng viết và biết bạn đang làm gì, viết blog là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động. Bắt đầu với một trang web nhỏ và viết một cái gì đó bạn yêu thích. Một khi blog của bạn nổi tiếng và thu hút một lượng lớn độc giả, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình bằng cách quảng cáo và tiếp thị liên kết. Bạn cũng có thể bán các khóa học trực tuyến hoặc sách điện tử thông qua blog của mình!

Số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào mức độ phổ biến của blog. Tuy nhiên, chi phí duy trì tên miền khá “hạt dẻ” chỉ khoảng $ 4 Canada/ tháng, bạn không có lý do gì để không thử phải không?

Quản lý tài khoản mạng xã hội

 • Lương trung bình: 20 đến 40 USD mỗi giờ
 • Tìm việc ở đâu: Các doanh nghiệp địa phương có hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, v.v.

Giới trẻ nói chung, đặc biệt là học sinh, sinh viên rất hay sử dụng mạng xã hội. Vậy tại sao không biến nó thành một kỹ năng có lợi?

Mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ đều cần một người giúp họ quản lý các trang mạng xã hội, tăng tương tác và phản hồi tin nhắn của khách hàng. Chủ động liên hệ với các công ty địa phương để đưa ra các đề xuất về cách thu hút nhiều khách hàng và tăng nhận thức về thương hiệu. Đồng thời, nếu bạn đang theo học chuyên ngành digital marketing hoặc truyền thông, công việc này sẽ giúp bạn làm đẹp hồ sơ xin việc của mình trong mắt nhà tuyển dụng trong tương lai!

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng mạng xã hội của chính mình để giới thiệu các sản phẩm khác tới khách hàng, hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Khi ai đó nhấp vào liên kết bạn đã đặt và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng cho việc bán sản phẩm.

Sử dụng Shopify để bán hàng trực tuyến

 • Mức lương trung bình: thay đổi
 • Nền tảng làm việc: Shopify

Shopify là một nền tảng bán hàng trực tuyến rất nổi tiếng ở các nước Âu Mỹ, nó rất giống với nền tảng Shopee ở Việt Nam. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tạo một cửa hàng trực tuyến và bán sản phẩm của mình, hoặc trở thành trung gian phân phối giữa nhà sản xuất và khách hàng cuối cùng.

Giao diện của Shopify rất thân thiện với người dùng, với các mẫu website bán hàng được tạo sẵn và nhiều công cụ tiện lợi nên bạn có thể xây dựng “cửa hàng trực tuyến” cho riêng mình chỉ trong vài giờ.

Nhập dữ liệu trực tuyến

Mức lương cho công việc nhập liệu không cao vì công việc tương đối đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, do cơ hội có sẵn và thời gian làm việc linh hoạt, đây vẫn là lựa chọn phổ biến của sinh viên khi tìm việc làm thêm.

Yêu cầu của công việc này rất đơn giản, đó là khả năng đánh máy và tính nghiêm túc, tỉ mỉ. Tạo một hồ sơ chi tiết nhất có thể trên các nền tảng nói trên để tìm được việc làm ngay lập tức!

Trợ lý trực tuyến

 • Mức lương trung bình: US $ 20-100 mỗi giờ
 • Nền tảng tìm kiếm việc làm: PeoplePerHour.com, Zirtual, Upwork hoặc VA Networking.com

Trở thành trợ lý ảo, bạn sẽ hỗ trợ khách hàng từ xa trong nhiều loại công việc khác nhau. Khách hàng của bạn có thể là công ty hoặc cá nhân. Các nhiệm vụ chính mà trợ lý trực tuyến thường được giao bao gồm trả lời email, quản lý nền tảng mạng xã hội, lập kế hoạch và lên lịch các khóa học, đặt vé máy bay, đặt chuyến công tác, đính kèm tài liệu hợp lệ, lập kế hoạch hoạt động, thực hiện nghiên cứu, khảo sát, nhập dữ liệu, v.v.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here