Nghiên cứu vàng

Trong những năm qua, các trường đại học nghiên cứu của Úc đang dần phát triển thành một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường của Úc đang dần vươn lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới. Để đạt được những kết quả đó, không chỉ chính phủ nước này mà bản thân trường đại học cũng là một quá trình nỗ lực và phát triển trong việc cải tiến và chấp nhận các phương pháp nghiên cứu hiện đại của thế giới.

Nghiên cứu, lợi thế của các trường đại học Úc

Chỉ trong năm 2010, các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Úc đã tạo ra 1,3 tỷ đô la Úc (tương đương 1,38 tỷ đô la Mỹ) từ việc thương mại hóa các hoạt động  của họ trong khu vực. Con số này cũng thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của nghiên cứu trong các trường đại học và cơ sở của Úc.

Một thực tế thú vị là nghiên cứu của các trường đại học Úc chiếm 2/3 doanh thu kinh doanh trong năm 2010. Các khoản thu nhập này thường là các thỏa thuận được ký kết giữa trường đại học và những người có nhu cầu, hoặc các hoạt động tư vấn và các hoạt động liên quan.

Nghiên cứu đầu tư là một bước đi đúng hướng của nền giáo dục Úc. Điều này không chỉ có thể giúp họ thu được lợi nhuận khổng lồ mà còn thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới yêu thích nghiên cứu. Hiện tại, Đại học Melbourne đứng thứ 25 trong bảng xếp hạng đại học QS, và Đại học Sydney đứng thứ 35. Đây sẽ là một thách thức rất lớn đối với các nhà lãnh đạo giáo dục trong lĩnh vực nghiên cứu như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Trong lĩnh vực này, không chỉ những nghiên cứu viên có kinh nghiệm mới được phép tham gia mà còn dựa trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nên nghiên cứu sinh có thể tham gia vào phần nghiên cứu, viết luận án hoặc tìm kiếm tài liệu. Đây là cơ hội dành cho tất cả sinh viên yêu thích nghiên cứu, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ tất cả các chuyên ngành muốn trau dồi kỹ năng và làm giàu kinh nghiệm của mình.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu này không chỉ cho thấy mong muốn phát triển học thuật mà còn nhấn mạnh đến kỹ năng làm việc nhóm và độc lập.

Vậy làm thế nào để sinh viên quốc tế của chúng ta tham gia nhóm nghiên cứu Úc?

Các trường đại học Úc thường có các nhóm hỗ trợ nghiên cứu do trường đại học tài trợ và các nhà tư vấn bên ngoài. Họ tập trung vào các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn có đủ nghị lực và kiên nhẫn để thực hiện công việc này, bạn có thể tìm cho mình một nhóm phù hợp theo những cách sau:

  • Tìm hiểu về các nhóm học tập: Bạn có thể tìm kiếm giảng viên và nhân viên của trường bạn trên trang web của trường. Tại đây bạn cũng có thể tìm thấy các ấn phẩm nghiên cứu của họ. Nếu bạn đủ may mắn để đưa ra những ý tưởng nghiên cứu độc đáo liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của mình, bạn có thể nhận được học bổng do chính giáo sư tài trợ.
  • Nếu bạn tìm thấy bài báo hoặc kết quả của họ, bạn nên dành thời gian đọc và hiểu phương pháp viết của họ. Nói chung, bạn có thể truy cập các trang web này miễn phí thông qua cổng thông tin của trường hoặc bạn có thể sử dụng Google Scholar để tìm chúng.
  • Gửi thư hoặc email cho giảng viên hoặc nhân viên có ấn phẩm mà bạn đã đọc hoặc gặp trực tiếp để biết thêm thông tin. Bạn cũng có thể liên hệ với người giám sát của mình và hỏi xem bạn có thể tham gia vào quá trình hay không. Gửi sơ yếu lý lịch của bạn qua email hoặc trực tiếp, nêu rõ lý do bạn muốn tham gia nhóm nghiên cứu của họ.
  • Cũng giống như đi xin việc, bạn cần thể hiện được điểm mạnh và sở thích của mình đối với các chủ đề. Ngoài ra, bạn cũng phải thực hiện các cam kết học tập khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tham gia một nhóm trong quá trình học, và bạn phải đảm bảo thời gian và kết quả học tập của mình.
  • Ngoài ra, tại Úc, công ty cũng rất khuyến khích những sinh viên yêu thích sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đối với các công ty, họ rất quan tâm đến điểm trung bình và kinh nghiệm của bạn, nếu bạn đã có kinh nghiệm chuyên nghiệp thì bạn sẽ có nhiều lợi thế.
  • Nếu bạn sắp tốt nghiệp, bạn có thể nhờ đến sự trợ g

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here