Học tập tại Ottawa, thủ đô của CanadaCó rất nhiều điểm đến du học lý tưởng ở Canada, và mỗi thành phố đều có những sắc thái riêng: Toronto hiện đại và sôi động; khí hậu ôn hòa của Vancouver; phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục của Alberta và thủ đô Ottawa quyến rũ gần đây đã trở thành vô số đỉnh cao. Trong bài viết này, mời các bạn cùng chúng mình tìm hiểu về sức hút riêng của Ottawa trong mắt du học sinh.

Điểm nghẽn thương mại giữa Canada và Mỹ

Theo một cuộc khảo sát do Tạp chí Kinh doanh Canada thực hiện, Ottawa là thành phố đáng sống nhất ở Canada về thu nhập, giáo dục, tỷ lệ thất nghiệp, nhà ở, thời tiết và môi trường sống. Tiếng Anh và tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi ở đây, điều này được phản ánh trong tất cả các hoạt động văn hóa và thương mại trong thành phố. Ngoài ra, Ottawa cũng háo hức đón làn sóng nhập cư, mang vẻ đẹp đa văn hóa, đa sắc tộc mà chỉ những thành phố lớn mới có được.

Canada is now open to fully vaccinated international tourists

1. Thuận lợi về địa lý: Ottawa nằm trên sông Gatineau ở đông nam Ontario, giáp với Quebec và Hoa Kỳ. Do vị trí đắc địa, sinh viên tại Ottawa có thể lái xe đến các thành phố lớn của Canada như Montreal, Toronto, và thậm chí là New York. Không có gì tuyệt vời hơn khi lái xe đến Quần đảo Toronto vào cuối tuần, chiêm ngưỡng các tòa nhà lịch sử của nhà thờ và khung cảnh yên bình, hoặc đi dạo trong Công viên Trung tâm của New York.

Là một sinh viên quốc tế tại Ottawa, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống giao thông công cộng OC Transpo để tham quan thành phố một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Sinh viên tại Cao đẳng Algonquin, Đại học Carleton hoặc Đại học São Paulo không cần phải tự mua mà sẽ nhận được thẻ du lịch U-Pas khi đăng ký. Ngoài ra, dịch vụ đi chung xe và đi chung xe (Velogo) ở Ottawa cũng rất đáng thử.

Cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao

Ottawa với lợi thế địa lý và hệ thống giao thông thuận tiện đã thu hút rất nhiều công ty lựa chọn đặt vốn hoặc đặt chi nhánh công ty tại đây.

Về mặt kinh tế, lợi thế của Ottawa nằm ở sự đa dạng của các ngành công nghệ cao. Nhu cầu về lao động có tay nghề và kinh nghiệm ở Ottawa dường như chưa bao giờ hạ nhiệt.

Theo Viện Hội nghị Canada, Ottawa đang dẫn đầu các thành phố của Canada về số lượng công việc đòi hỏi kỹ năng sáng tạo và chất xám. Cứ bảy người Ottawas thì có một người làm việc trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật cao. Một số ngành công nghiệp tiêu biểu ở Ottawa là hàng không vũ trụ, công nghiệp quốc phòng, kinh doanh trực tuyến, viễn thông và công nghệ sạch. IBM hiện là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Ottawa.

Canada is the 'home and native land' only for Indigenous communities | The Star

Đa ngôn ngữ và đa văn hóa, đặc biệt thân thiện với người nước ngoài

Ottawa đa sắc tộc và rất hiếu khách. Gần 25% cư dân của Ottawa đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó 53% đến từ châu Á và Trung Đông, và 15% đến từ châu Âu. Vì vậy, ở Ottawa, bạn sẽ nghe thấy các bản giao hưởng bằng tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức, cũng như hai ngôn ngữ chính thức của thành phố, tiếng Anh, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Pháp, điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Canada – VIETKHOI CO.LTD

Ottawa là điểm đến thứ hai của Ontario dành cho người nước ngoài sau Toronto và là lựa chọn hàng đầu cho các cộng đồng nói tiếng Pháp và yêu tiếng Pháp. Gần một phần ba dân số Ottawa có thể nói tiếng Pháp, và một nửa dân số có thể nói thông thạo hai ngoại ngữ trở lên. Đây cũng là trụ sở chính và khuôn viên của Đại học Ottawa, là trường song ngữ được xếp hạng trong số 250 trường đại học hàng đầu thế giới.

Hệ thống giáo dục chất lượng tuyệt vời

Theo một nghiên cứu của Bav Consulting và Trường Wharton của Đại học Pennsylvania, kết quả cho thấy Canada đứng thứ 2 trong số các quốc gia có trình độ giáo dục cao nhất, trong đó Ottawa được đánh giá là thành phố tốt nhất trong hệ thống trường công lập. hướng lên. Việc xếp hạng dựa trên các tiêu chí: chất lượng của trường đại học, hệ thống giáo dục công lập và số lượng sinh viên muốn theo học.

Thành phố hiện là nơi tọa lạc của các trung tâm nghiên cứu thế giới, các tổ chức học thuật hàng đầu và là trụ sở của nhiều công ty đa quốc gia. Hai trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất ở Ottawa là Đại học Ottawa và Đại học Carleton.

Và rất nhiều hoạt động ngoại khóa tuyệt vời

Ottawa là một thành phố “tiệc tùng”, tổ chức khoảng 60 sự kiện mỗi năm. Các sự kiện nổi bật bao gồm Lễ hội âm nhạc Winterlude, Lễ hội hoa tulip, Bluesfest, SuperEX, lễ hội âm nhạc blues lớn nhất thế giới, Lễ hội hóa trang khổng lồ và Ngày Canada lớn nhất trong năm.

☆ 81 Sự thật thú vị về Canada ☆ - Các lời khuyên du lịch

Bạn có biết rằng nó cũng là một trong ba thủ đô thân thiện với môi trường nhất trên thế giới? Ottawa rất sạch và xanh nhờ những hàng cây cổ thụ, công viên và hệ thống bãi biển dọc theo 3 con sông chính, chưa kể đến những ngọn đồi Gatineau xanh mát và kênh đào lịch sử Rideau bao quanh rìa thành phố.

Lựa chọn Ottawa là điểm đến du học Canada, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống xanh và từ từ khám phá Canada, như chèo thuyền hoặc đi bộ dọc kênh, đưa đón giữa Ottawa và Kingston, tham quan Tòa nhà Quốc hội, Bảo tàng Thành phố Trắng và Quốc Bảo tàng. Trung tâm Nghệ thuật. Vào mùa đông, một đoạn của kênh đào Rideau chạy qua trung tâm thành phố Ottawa trở thành sân trượt băng lớn nhất thế giới, với tổng diện tích tương đương 90 sân trượt băng Olympic.

Có vô số hoạt động vui chơi giải trí bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, Ottaw hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống sinh viên tuyệt vời!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here