Chia sẻ hình ảnhTheo StudiesinAstralia, sau khi chọn trường Úc, nhà ở là điều quan trọng bạn nên chú ý, vì nếu chần chừ, bạn có thể rơi vào cảnh chạy đôn chạy đáo tìm nơi ở, vì mãi chật vật.

Tôi sẽ du học Úc ở đâu?

Việc xác định nơi mình sẽ học là vô cùng quan trọng, vì đây là yếu tố quyết định đến việc bạn lựa chọn khu vực mình cần định cư. Nhiều trường đại học Úc có cơ sở ở các khu vực khác nhau của thành phố, và đôi khi khoảng cách giữa các cơ sở khác nhau rất nhiều. Do đó, hãy nhớ tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Mình sẽ học ở đâu” trước khi lên kế hoạch tìm nhà.

Thành phố hay vùng quê?

Có nhiều loại nhà ở sinh viên được đặt tại các địa điểm khác nhau, chẳng hạn như các thành phố lớn (Melbourne, Sydney hoặc Adelaide), các thành phố lân cận hoặc các thị trấn nhỏ.

Tây Úc – Wikipedia tiếng Việt

Tất nhiên, ở một thành phố lớn, không khí của cuộc sống sẽ rất sôi động, và bạn sẽ bị lóa mắt bởi nhiều lựa chọn ẩm thực, giải trí và mua sắm khác nhau. Hơn nữa, các phương tiện giao thông công cộng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, tuy nhiên yếu tố nhà ở chắc chắn sẽ bị hạn chế về diện tích và giá cả sẽ đắt hơn rất nhiều. Ngược lại, ở một thành phố nhỏ, bạn sẽ “dễ thở” hơn về diện tích nhà ở, nhưng điều này đồng nghĩa với việc nói không với hình thức giải trí phổ biến trong “Vanity Fair”.

Các tiện nghi của ngôi nhà là gì?

Giá trị của một ngôi nhà không chỉ phụ thuộc vào diện tích hay đồ đạc trong nhà mà còn phụ thuộc vào khu vực có nhà: gần bến xe, siêu thị cách nhà bao xa, dân trí xung quanh, hàng xóm dân trí, quan trọng nhất là khu vực đó có được xếp vào khu vực an toàn hay không. Hoàn toàn có thể thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ của các du học sinh hoặc người bản địa đi trước để nắm rõ các yếu tố trên.

Kinh tế Úc – Wikipedia tiếng Việt

Bất kỳ đề xuất nào cho tôi không?

Nếu bạn định thuê một ngôi nhà trong khuôn viên trường hoặc thông qua một đại lý bất động sản, vui lòng làm rõ các yêu cầu về nhà ở của bạn để bạn có thể tìm được ngôi nhà lý tưởng cho mình. Thường sẽ có nhiều gợi ý khác nhau để bạn lựa chọn, hãy lập bảng so sánh, tự mình so sánh rồi đưa ra quyết định cuối cùng. Các tiêu chí thông thường để tìm một ngôi nhà phù hợp là tính cách, độ tuổi và khả năng tài chính của bạn.

Khám phá một nền văn hóa mới

Toàn cầu hóa đã làm cho hầu hết các nền văn hóa đồng nhất , nhưng không hoàn toàn! Mỗi cái đều giữ những đặc điểm riêng của nó. Sau đó sẽ rất thú vị khi khám phá ra những cách sống khác, điều này sẽ mang lại cho bạn sự cởi mở hơn về tâm hồn . Bạn sẽ thấy rằng có nhiều cách suy nghĩ và cách nhìn nhận mọi thứ khác nhau. Nhờ óc phản biện nhạy bén, giờ đây bạn sẽ có những điểm so sánh để đánh giá các sự kiện ở nhà hay ở nơi khác.

Đại học Úc bị điều tra vì liên kết với Viện Khổng Tử

Phát triển cá nhân

Còn lại của riêng bạn, cuộc hành trình vào một vùng đất vô định này sẽ cho bạn sự trưởng thành . Không có những người thân yêu bên cạnh, bạn sẽ phải tự chống đỡ cho chính mình. Một trải nghiệm độc đáo để có được sự tự tin! Do đó, bạn sẽ học cách hiểu rõ bản thân hơn nhưng cũng phải mở lòng với những người khác.

Học bằng nhiều cách khác

Các phương pháp giảng dạy không giống ở nơi khác như ở nhà, ở nhà! Bạn sẽ phải thích nghi với một môi trường học tập mà các quy tắc khác nhau. Ví dụ, ở các nước Anglo-Saxon, giáo viên khuyến khích sự phản ánh cá nhân trong việc hoàn thành các bài học.
Tương tự như vậy, bài tập về nhà không được viết tay mà tất cả được đánh máy trên máy tính, giống như trong cuộc sống nghề nghiệp!

Đừng hoảng sợ: bạn chắc chắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Nếu bạn được nhận vào một trường nước ngoài, điều đó thường có nghĩa là bạn là một học sinh giỏi. Trên thực tế, việc lựa chọn thường được thực hiện trên tệp và theo động lực được hiển thị.

Quảng cáo CV của bạn

Mục tiêu cuối cùng của việc học tập ở nước ngoài là nâng cao trình độ học vấn của một người. Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay , một sự nghiệp quốc tế có nhiều giá trị hơn đối với nhà tuyển dụng. Nó cho thấy bạn là người tự chủ , cởi mở với một trí tuệ tò mò nhất định. Sống bên ngoài nước Pháp cũng có nghĩa là phải thể hiện sự khéo léo và thích ứng. Những phẩm chất rất được săn đón trong thế giới việc làm. Ngoài ra, trải nghiệm ở nước ngoài này sẽ là cách để bạn khác biệt với những người khác và dễ dàng tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường việc làm.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here