Chia sẻ hình ảnhĐặc biệt du học Úc có thể khiến bạn bị bắt nạt, quấy rối và phân biệt đối xử.

Phân biệt đối xử là gì?

Phân biệt đối xử là khi bạn bị đối xử không công bằng hoặc bị từ chối những cơ hội, kinh nghiệm và đặc quyền như những người khác. Bộ luật Nhân quyền Ontario quy định rằng bạn không nên bị đối xử khác biệt vì:

 • Chủng tộc hoặc nền tảng văn hóa của bạn
 • Bạn sinh ra ở đâu
 • Màu da của bạn
 • Tôn giáo của bạn
 • Loại của bạn
 • Xu hướng tình dục của bạn
 • Tuổi của bạn
 • Khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất của bạn

Sự phân biệt đối xử gây hại cho giấc ngủ như thế nào?

Tại sao sự phân biệt đối xử diễn ra?

Sự phân biệt đối xử thường xảy ra khi một nhóm người có quan điểm sai trái được hình thành. Nó dựa trên sự thiếu thông tin và những ý tưởng tiêu cực do sự kém hiểu biết hoặc không hiểu biết về các nền văn hóa, con người hoặc phong tục tập quán khác nhau.

Đối Mặt Với Sự Phân Biệt Đối Xử

Không có lý do gì để phân biệt đối xử và điều đó luôn luôn là xấu. Nếu bạn bị phân biệt đối xử, bạn có thể rất đau đớn và bạn có thể sợ hãi và cô đơn. Nhưng bạn không đơn độc và bạn có thể thực hiện các bước để ngăn chặn nó.

Đối phó với bắt nạt và quấy rối

Bắt nạt và quấy rối là khi bạn bị một hoặc nhiều người bắt bớ, thường là vì sự khác biệt về văn hóa, giới tính hoặc tôn giáo. Hành vi bắt nạt và quấy rối như vậy có thể được thể hiện trực tiếp hoặc gián tiếp (còn được gọi là bắt nạt trên mạng) thông qua các phương thức liên lạc như điện thoại và Internet.

Chính thức có định nghĩa về hành vi phân biệt đối xử trong lao động

Có nhiều hình thức bắt nạt:

 • Hành động truyền lực (đánh, véo)
 • Thông qua ngôn ngữ (trêu chọc, xúc phạm)
 • Tâm lý (đe dọa, buôn chuyện, coi thường)
 • Thông qua quấy rối tình dục (chạm, sử dụng từ ngữ, v.v.)

Cách đối phó

Nếu bạn phát hiện ai đó quấy rối hoặc bắt nạt bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là trực tiếp yêu cầu họ dừng lại. Nếu hành vi đó vẫn tiếp diễn, bạn cần thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền. Ví dụ, nếu ai đó ngăn cản đánh bạn trên đường đi học về, hãy báo ngay cho đồn cảnh sát gần nhà để được bảo vệ. Nếu không, bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ giáo viên trong trường, văn phòng sinh viên quốc tế, gia đình bản xứ hoặc bạn bè địa phương.

Bạn sẽ làm gì khi bị phân biệt đối xử? - Redsvn.net

Vượt qua sự phân biệt đối xử

Phân biệt đối xử có nghĩa là bạn bị đối xử không công bằng hoặc bất bình đẳng như những người khác. Phân biệt đối xử có thể là hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp, được tiếp tục thông qua các chính sách và hành vi của các cá nhân, nhóm người hoặc tổ chức.

Tại Úc, Ủy ban Nhân quyền Úc thực thi luật liên bang trong lĩnh vực nhân quyền để chống lại sự phân biệt đối xử và thúc đẩy công bằng xã hội. Theo luật chống phân biệt đối xử của liên bang và tiểu bang / lãnh thổ, không ai có thể bị phân biệt đối xử dựa trên tuổi tác, chủng tộc, nguồn gốc quốc gia, giới tính, tình trạng hôn nhân, quan điểm chính trị hoặc tôn giáo, khuyết tật hoặc khuynh hướng tình dục.

Tất cả các luật này áp dụng cho nhiều lĩnh vực: tuyển dụng, giáo dục, chỗ ở, mua sắm và dịch vụ (ví dụ: bác sĩ, ngân hàng, khách sạn). Trong đó, vấn đề bình đẳng giới giữa nam và nữ cũng được pháp luật đặc biệt quan tâm.

Cách đối phó

Trong lĩnh vực giáo dục, nếu bạn cảm thấy mình bị phân biệt đối xử và không thể tự mình giải quyết vấn đề, vui lòng truy cập cổng thông tin chống phân biệt đối xử quốc gia www.antidiscrimination.gov.au để bày tỏ suy nghĩ của mình.

Phân biệt đối xử chống công đoàn (anti-union discrimination) là gì?

Khi làm việc, hãy nhớ rằng bạn cũng phải nhận được các quyền lợi việc làm như một công dân Úc. Người sử dụng lao động không thể trả thấp hoặc đe dọa thu hồi thị thực của bạn. Nếu bạn cảm thấy rằng chủ lao động phân biệt đối xử với bạn tại nơi làm việc, bạn có thể liên hệ với Thanh tra Công việc Công bằng để biết thông tin và hướng dẫn. Bạn có thể đọc thêm về quyền làm việc tại Úc trên trang web Fairwork.

Cuối cùng, kế hoạch đa dạng của chính phủ Úc là một sáng kiến ​​nhằm giải quyết sự phân biệt đối xử về văn hóa, chủng tộc và tôn giáo. Kế hoạch làm việc với các dự án cộng đồng địa phương và các tổ chức quốc gia để thúc đẩy sự tôn trọng, công bằng và cảm giác thân thuộc giữa những người sống ở Úc. Hàng năm, ngày 21 tháng 3 được chọn là Ngày Hòa hợp của Australia.

Nguồn: StudyinAustralia

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here