Chia sẻ hình ảnhNgoài việc tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về học bổng du học, bạn cũng nên áp dụng một số tuyệt chiêu được liệt kê dưới đây để “chống trả” nhằm tối đa hóa cơ hội nhận được học bổng du học khi lần đầu nộp hồ sơ. Cho dù bạn chọn áp dụng mẹo nào, thông tin cơ bản của bạn phải tốt để đủ điều kiện nhận học bổng du học.

Thu hẹp danh sách mục tiêu học bổng du học

Dù học bổng du học bạn muốn có được nhiều người biết đến hay không thì hành trình giành được học bổng du học không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động chọn đăng ký học bổng với đối tượng hẹp, số lượng ứng viên vừa phải nên mức độ cạnh tranh sẽ thấp hơn, do đó cơ hội nhận được học bổng của bạn sẽ thấp hơn và cao hơn một chút. Để tìm được chương trình học bổng từ trường danh tiếng với phạm vi mục tiêu hẹp, bạn cần hiểu rõ những đặc điểm nổi bật về hoàn cảnh của bản thân, hoặc khả năng tìm kiếm của người thân, bạn bè để dễ dàng tìm kiếm.

5 ĐIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ CẦN LÀM KHI DU HỌC MỸ

Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng du học dành cho các nhóm cộng đồng cụ thể, chẳng hạn như:

  • Học bổng dành cho phụ nữ ở các nước đang phát triển
  • Học bổng cho người khuyết tật
  • Học bổng dành cho người thiểu số
  • Học bổng vận động viên quốc gia
  • Học bổng này dành cho những người có cha mẹ hoặc ông bà chưa từng học đại học

Chọn người phù hợp để viết thư giới thiệu

Hầu hết các chương trình học bổng du học lớn đều yêu cầu ứng viên nộp ít nhất một thư giới thiệu. Tìm một người dành thời gian và sử dụng uy tín của họ để viết thư xin việc cho đơn xin học bổng du học của bạn không phải là điều dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần nỗ lực và xây dựng mối quan hệ bền chặt với người ấy trong một khoảng thời gian rồi mới có thể nhờ vả và đồng ý giúp đỡ nhiệt tình. Khi cả hai chưa có bất kỳ tương tác đặc biệt nào trước đây, bạn không thể mong đợi người khác giúp đỡ mình một cách tử tế. Tùy thuộc vào từng đối tượng (ví dụ như giáo viên, giáo sư hay nhà quản lý), bạn sẽ có những cách xây dựng mối quan hệ khác nhau.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ – Bạn cần lưu ý những gì?

Tiếp theo, họ phải là người có hồ sơ phù hợp với hướng học tập mong muốn của bạn. Ví dụ, bạn muốn xin học bổng du học về toán ở nước ngoài, nhưng thư giới thiệu do giáo viên tiếng Anh viết là không phù hợp, mặc dù mối quan hệ của bạn với giáo viên tiếng Anh quả thực còn thân thiết hơn cả giáo viên dạy toán … Trong trường hợp này. , bạn phải trong lớp toán Tích cực giơ tay phát biểu hoặc xung phong giúp đỡ giáo viên trong công việc giảng dạy để tăng cường mối quan hệ. Bạn nên chủ động xây dựng mối quan hệ với nhiều người tiềm năng để phòng trường hợp bị từ chối, bạn có lựa chọn khác, hoặc khi được yêu cầu gửi 2-3 thư giới thiệu.

“Làm đẹp” hồ sơ trực tuyến của bạn

Trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay, hội đồng xét học bổng du học hoàn toàn có thể cân nhắc những gì bạn đăng trên mạng xã hội hoặc các bài báo liên quan khác trước khi đưa ra quyết định. Nếu họ thấy bạn đăng những nội dung không phù hợp trên trang cá nhân, lợi thế của bạn trong cuộc cạnh tranh học bổng du học chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều. Ngược lại, nếu nội dung bạn thể hiện trên mạng khớp với hồ sơ của hội đồng xét duyệt học bổng, chắc chắn họ sẽ có thiện cảm hơn. Ví dụ, bạn giới thiệu mình là người viết bài nhưng trang cá nhân của bạn không có bất kỳ bài viết đầu tư nào thì sẽ khó thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đăng hoặc chia sẻ bất kỳ nội dung nào lên mạng xã hội.

Du học Mỹ cần chuẩn bị gì? - IvyPrep Education

Cân nhắc thử tài trợ dựa trên môi trường

Mặc dù các chương trình học bổng thường có yêu cầu cao về điểm số và cạnh tranh khốc liệt, nhưng các chương trình tài trợ theo nhu cầu chỉ cần xác định xem bạn có gặp khó khăn về tài chính hay không, và thỏa thuận tài trợ. Loại trợ cấp này không có yêu cầu khắt khe về điểm số, chỉ cần là sinh viên toàn thời gian với điểm trung bình nhất định, bạn sẽ dễ dàng nhận được tài trợ hơn. Sinh viên quốc tế thường nhận được trợ cấp dựa trên cấp học từ các trường đại học hoặc các tổ chức tư nhân. Không giống như học bổng, trợ cấp dựa trên tình huống thường có ngân sách hạn chế và hiếm khi trang trải toàn bộ học phí hoặc chi phí sinh hoạt, vì vậy hãy lưu ý.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here