Hành lý du học mỹ
Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là xách vali lên đường sang Mỹ, bạn đang bối rối không biết nên mang theo những gì trong hành trang du học của mình? Hãy cùng học hỏi kinh nghiệm sau đây từ các du học sinh đã qua.

Tôi nên mua vé bao lâu trước khi khởi hành?

Sau khi có visa du học Mỹ, có người kinh nghiệm cho rằng nên mua vé càng sớm càng tốt, tuy nhiên có những khoảnh khắc cuối cùng bất ngờ không thể lường trước được nên mua vé bay trước ngày khởi hành 2-3 tháng. Nếu muốn mua sớm để tìm được vé rẻ, bạn nên mua thêm gói bảo hiểm phòng trường hợp phải hoãn ngày bay. Chi phí bảo hiểm có thể khiến bạn do dự khi đặt hàng, nhưng nó có thể rất hữu ích khi bạn gặp sự cố.

Du học bậc trung học tại Hoa Kỳ

Do người đi làm thường kiểm tra vé và mua vé máy bay trước khi đi làm hoặc trong giờ nghỉ trưa nên khoảng thời gian lý tưởng để các bạn sinh viên tìm được vé máy bay giá rẻ là khoảng 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều, hoặc 10 giờ đêm.

Kinh nghiệm mua vé máy bay du học Mỹ cần lưu ý điều gì?

Nhiều người muốn biết mua vé máy bay qua kênh nào? Có rất nhiều bên thứ 3 có thể mua vé, tuy nhiên theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh thì bạn nên mua vé từ website chính thức của hãng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Theo kinh nghiệm của một du học sinh đã từng mua vé trên Expedia: “Mình chọn mua vé trên Expedia vì rẻ hơn website chính một chút. Vé qua đêm ở Nhật, còn Expedia thì không đề cập là người Nhật. Khi đến sân bay, hãng hàng không yêu cầu tôi xuất trình visa Nhật Bản, vì theo quy định mới của Nhật Bản, bất kỳ hành khách nào quá cảnh tại Nhật Bản đều phải xin visa Nhật Bản. lần đó, do tôi mua qua Expedia nên hãng hàng không có trách nhiệm giải quyết vấn đề của tôi. Tôi phải liên hệ với Expedia và được thông báo rằng lỗi của tôi là tôi đã không nghiên cứu trước. Sau đó, sau khi tôi thương lượng với Expedia , Tôi có thể đổi vé, nhưng tôi phải bù thêm phí đổi vé và phần chênh lệch. ”

Chương trình Liên kết Du học Hoa Kỳ MC 2+2 - Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam

Có một mẹo nhỏ cho các bạn du học sinh Mỹ thích du lịch Hàn Quốc là nếu bạn quá cảnh ở Hàn Quốc, bạn có thể đi du lịch mà không cần xin visa Hàn Quốc. Vì vậy, nhiều du học sinh đang tìm kiếm các chuyến bay có thời gian quá cảnh dài hơn đến Hàn Quốc, và sử dụng thời gian này để có kinh nghiệm khám phá thành phố Seoul. Tại sân bay sẽ có các tour tham quan miễn phí với các thời lượng khác nhau, phù hợp với khung giờ quá cảnh của bạn. Nhưng các bạn đừng cảm thấy chóng mặt vì chuyến bay đến Mỹ bị trễ nhé!

Kinh nghiệm những gì cần được ưu tiên trong hành lý?

Nhiều du học sinh sợ không ăn được khi mới sang Mỹ nên đã mang theo rất nhiều mì gói và nồi cơm điện. Thông thường, các hãng hàng không chỉ cho phép mang theo hai kiện hành lý (23 kg / kiện), bạn nên cân nhắc kỹ về số lượng và loại thực phẩm mà mình mang theo. Ví dụ, bạn có thể mang theo mì gói nhưng chỉ khoảng 10-12 gói, dùng khi bạn không biết đường hoặc không có cơ hội đi siêu thị. Các siêu thị lớn nhỏ ở Hoa Kỳ đều bán mì / mì / mì gói.
Du học Mỹ: Những lưu ý khi đi thuê nhà ở - USHome – Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ & Canada hàng đầu tại Việt Nam
Ngoài ra, kinh nghiệm là bạn nên để sẵn 1-2 bộ quần sịp trong hành lý xách tay để phòng trường hợp chuyến bay bị hoãn hoặc gặp sự cố khi nối chuyến ở các quốc gia khác. Bạn cũng nên mặc quần áo thoải mái và mang giày thể thao / giày đi bộ khi lên máy bay, vì các chuyến bay đến Hoa Kỳ thường kéo dài ít nhất 24 giờ. Ngoài ra, khi đến sân bay của nước quá cảnh, nếu máy bay của bạn bị chậm chuyến, bạn có thể phải chạy đua với thời gian để đến được cửa lên máy bay của chuyến bay tiếp theo.

Kinh nghiệm bạn nên dành thời gian ở Việt Nam trước khi đi du học Mỹ là gì?

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải xa gia đình trong một thời gian dài, vì vậy bạn nên dành nhiều thời gian cho những người thân yêu của mình trước khi đi du học. Bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ trở lại vào mùa hè năm sau, nhưng tương lai là không chắc chắn và không thể đoán trước được (đại dịch Covid-19 là một ví dụ điển hình), vì vậy hãy trân trọng những gì bạn đang có hiện tại.

Định Hướng Trước Khi Lên Đường Du Học Hoa Kỳ - Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ngoài ra, theo chia sẻ của một cựu du học sinh, cô vượt qua giai đoạn “nhớ nhà” bằng cách xem ảnh gia đình khi mới sang Mỹ, mỗi khi đau buồn ập đến. Vì vậy, hãy cầm máy ảnh hoặc điện thoại thông minh lên và ghi lại nhiều khoảnh khắc nhất có thể bên những người thân yêu của bạn, đây là một loại liệu pháp tâm lý khi bạn nhớ nhà.

>> Trước khi sang Mỹ du học: thói quen nên hình thành trong kỳ nghỉ hè này

Bạn đã thích nghi với thành phố mới như thế nào khi lần đầu tiên đến Hoa Kỳ?

Rõ ràng là đã chuẩn bị xong chỗ ở trước khi lên máy bay sang Mỹ du học. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết khu vực xung quanh nhà và trường học của mình, chẳng hạn như các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị gần đó, phương tiện giao thông công cộng có sẵn và mất bao lâu để đến đó. Người Mỹ thường sử dụng Google Maps để lên kế hoạch cho các chuyến đi của họ.

Ngoài ra, bạn cũng nên truy cập vào trang web của thành phố để tìm hiểu về hệ thống giao thông công cộng, đặc biệt là cách làm thẻ giao thông công cộng. Hầu hết tất cả các thành phố đều có chính sách giảm giá cho sinh viên. Sau khi truy cập trang web này, bạn cũng có thể đọc một số thông tin về lịch sử, văn hóa hoặc các điểm tham quan nổi tiếng để có thể ghi vào danh sách không thể bỏ qua khi đến nơi. Nếu bạn muốn biết cộng đồng sắp trở thành ngôi nhà thứ hai đang nói về điều gì hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào muốn chia sẻ với cộng đồng, hãy nhớ tải xuống ứng dụng hoặc truy cập trang web Reddit.

>> 6 ứng dụng thiết thực giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Mỹ

Cuối cùng, hộ chiếu là một trong những giấy tờ tùy thân quan trọng nhất khi bạn ra nước ngoài. Do đó, hãy nhớ mang theo bên mình một cách cẩn thận. Nếu hộ chiếu sắp hết hạn, bạn nên gia hạn hộ chiếu trước khi đi phỏng vấn du học để thị thực (visa) được đóng trên hộ chiếu mới. Ngoài ra, bạn phải sao lại nhiều giấy tờ tùy thân, công chứng, dịch thuật sang tiếng Anh, nếu mất thì bạn vẫn còn thứ để chứng minh danh tính của mình.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here