Chia sẻ hình ảnh

Chào Nhật Anh, cảm ơn bạn đã đồng ý chia sẻ một số trải nghiệm thú vị trong buổi cắm trại đầu tiên Intro Camp của năm học mới tại Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague (Hà Lan).

Hãy giới thiệu về bản thân và chuyên ngành sẽ học trong năm học sắp tới

Em tên Nhật Anh, năm nay là sinh viên năm nhất ngành Quản lý và Kinh doanh Quốc tế (IBMS), Thương mại Quốc tế và Quản lý tại Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague (Hà Lan).

The Hague University of Professional Education | atelier PRO

Đầu năm học mới, trường bạn đã tạo điều kiện gì để chào đón du học sinh?

Tôi thực sự bất ngờ trước những gì mà trường mang lại cho tất cả sinh viên quốc tế năm thứ nhất. Đối với các giảng viên và nhân viên của IBMS, trường đã tổ chức một buổi cắm trại giới thiệu Intro Camp cho sinh viên của mình. INTRO CAMP là chuyến cắm trại đầu năm học ở Hà Lan dành cho các sinh viên mới nhập học.

Ngoài ra còn có một số hoạt động trong khuôn viên trường, chẳng hạn như giới thiệu một số tổ chức sinh viên, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức câu lạc bộ, tiệc miễn phí và cung cấp đồ uống miễn phí cho sinh viên vào mùa hè nóng nực.

Ai có thể tham gia Intro Camp, chương trình sẽ diễn ra ở đâu và kéo dài trong bao lâu?

Một người bạn nói với tôi rằng IBMS tổ chức trại giới thiệu Intro Camp cho sinh viên năm nhất nên tôi nhanh chóng đăng ký vì số lượng chỉ có 200 bạn. Chúng tôi đã phải trả 55 Euro để tham gia, nhưng tất nhiên số tiền này chỉ mang tính “tượng trưng” vì chúng tôi cung cấp chỗ ở từ A đến Z. Chương trình Intro Camp kéo dài 3 ngày 2 đêm và được tổ chức tại một khu vực. Chính xác thì Ecology, Summeren-Breda và De Hove Ecoregion. Intro Camp bao gồm một phòng ngủ, một bồn tắm nước nóng, một phòng ăn và một nhà bếp, cũng như tất cả các khu vực bóng đá ngoài trời, bóng chuyền, bóng rổ trong nhà và câu lạc bộ ở tầng hầm.

Programs > Brochure > Education Abroad

Trại Intro Camp này có hiệu quả như thế nào trong việc kết bạn với bạn và giảng viên và nhân viên của bạn?

Theo mục đích của trại giới thiệu, ban đầu tất cả các bạn tham gia đều rất ngại ngùng, nhưng cho đến khi khởi hành đến Döhoff, nhiều bạn đã tụ tập đông đủ và hẹn nhau trên xe.

Hơn nữa, thông qua sự sắp xếp của các học viên đến từ các quốc gia khác nhau, họ gần gũi nhau hơn và giúp mọi người cùng luyện giao tiếp tiếng Anh.

Các hoạt động Intro Camp ngoại khóa như đi bộ, làm quen ngay lập tức, đốt lửa trại, thể thao, luyện tập vượt chướng ngại vật và tiệc DJ “thực thụ” khiến ngày cắm trại của chúng tôi thực sự đáng nhớ.

Bạn có ấn tượng và câu chuyện Intro Camp thú vị nào muốn chia sẻ với độc giả về chuyến đi này?

Ấn tượng Intro Camp đầu tiên là học viên nói tiếng Anh rất tốt và rất thân thiện, họ thực sự nói tiếng Anh như người bản xứ. Điều ấn tượng thứ hai là tôi được chào đón nồng nhiệt bởi các bạn sinh viên, trong đó có một số bạn tỏ ra rất hào hứng khi được tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

The Hague University of Applied Sciences: The Hague - International Summer School

Theo bạn, trường cần khắc phục những hạn chế nào cho hội trại giới thiệu sắp tới?

Giới hạn lớn nhất là chỉ có 200 sinh viên được tham gia Intro Camp, mong rằng nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện cho tất cả các bạn sinh viên khác.

Bạn có nghĩ rằng kiểu cắm trại này có thể được sử dụng vào đầu năm học của Việt Nam? Tại sao lại như vậy / tại sao không?

Một số trường như hồi tôi học cấp 2 cũng có chương trình cắm trại ở các trường cấp 3 ở Việt Nam, nhưng vì điều kiện hạn chế nên ít ngày tổ chức cắm trại. Tôi gọi đó là tham quan. Trước khi vào đại học, một số trường cho phép các chuyến đi cắm trại dài ngày nhưng thực sự chưa cho phép sinh viên vui chơi tự do như thời điểm này. Ngoài ra, yếu tố “ý thức” của sinh viên cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc tổ chức một chuyến du lịch dài ngày như vậy ở Việt Nam khó hơn ở nước ngoài.

Cảm ơn Nhật Anh và chúc bạn một năm học vui vẻ.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here