Bằng cử nhân-MBA Hoa Kỳ
Nhiều người nghĩ rằng phải mất tới 6 năm để học lấy bằng cử nhân và thạc sĩ ở Mỹ (4 năm cử nhân và 2 năm thạc sĩ), nhưng bạn nên biết rằng nếu đăng ký học bằng kép 5 năm, bạn có thể tiết kiệm được 1 năm, đây cũng là một điều Có thể giúp bạn nhân đôi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi mời bạn tìm hiểu kinh nghiệm 5 năm học tập tại Hoa Kỳ lấy bằng kép về kế toán / kiểm toán và MBA của Minh Trang, một cựu du học sinh tại Texas.

Học tập tại Hoa Kỳ giúp bạn có nhiều kiến ​​thức và kỹ năng hơn nhưng đổi lại ít thời gian và tiền bạc hơn

Những ai làm việc trong lĩnh vực kế toán / kiểm toán có thể đã quen thuộc với các chứng chỉ ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Pháp) và CPA (Tài khoản Công chứng) danh giá. Giá trị của các chứng chỉ này được công nhận trên toàn cầu và sẽ khiến bạn trở thành ứng viên lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi vì Hoa Kỳ sử dụng các tiêu chuẩn kế toán của riêng mình, không giống như các quốc gia khác, ACCA không phổ biến như CPA ở Hoa Kỳ. Để đủ điều kiện cho kỳ thi CPA, bạn phải kiếm được ít nhất 150 tín chỉ cho các khóa học tập tại Hoa Kỳ kế toán / kiểm toán. Tuy nhiên, thông thường chương trình cử nhân kế toán / kiểm toán chỉ có khoảng 120 tín chỉ nên để có được ít nhất 30 tín chỉ còn lại, Trang đã chọn chương trình cử nhân MBA kép. Trang chia sẻ: “Khi tốt nghiệp đại học, mình đã có bằng MBA và đủ tín chỉ thi CPA, ngoài ra do có nhiều khóa học giữa hai khóa cử nhân và MBA nên nhà trường chỉ cho sinh viên học tập tại Hoa Kỳ một khóa, nhờ vậy. Có một điểm, tôi còn tiết kiệm được học phí và thời gian. “
Hoa Kỳ tiếp tục là điểm đến du học hàng đầu của sinh viên quốc tế | Tạp chí Kinh tế và Dự báo
Không chỉ vậy, các khóa học tập tại Hoa Kỳ trong chương trình MBA sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để làm việc trong một công ty. Một số kỹ năng chung bạn sẽ phát triển thông qua MBA:

  • Lãnh đạo và quản lý con người: các khóa học tập tại Hoa Kỳ về lãnh đạo và đạo đức (thường là 2 khóa riêng biệt). Ở lớp lãnh đạo, bạn có thể học cách nhìn nhận và cải thiện phong cách quản lý của bản thân, nắm vững tâm lý mọi người, nhìn nhận các phong cách ứng xử khác nhau trong môi trường làm việc một cách khách quan. Đồng thời, khóa học đạo đức phân tích trách nhiệm và đạo đức của các công ty thực tế.
  • Kỹ năng phát triển, quảng bá và bán sản phẩm / dịch vụ: Thông qua các khóa học tập tại Hoa Kỳ về marketing của khóa MBA, nhiều trường sẽ phân công bạn làm việc với khách hàng thực tế để xây dựng một kế hoạch marketing hoàn chỉnh.
  • Đánh giá toàn diện về các kỹ năng của công ty: quản lý dữ liệu, cung cấp, tiếp thị, kế toán, tài chính và các khóa học khác … sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tổng thể và các khía cạnh khác nhau của việc hình thành công ty.

Bí quyết học tốt: luyện tiếng Anh, diễn thuyết, viết luận và tìm công việc thực tập

Trang cho biết, điều đầu tiên du học sinh cần chuẩn bị là tiếng Anh: “Trong quá trình học tập tại Mỹ, bạn phải học lý thuyết và thực hành, vì vậy bạn không chỉ phải viết nhiều bài luận, hay đọc nhiều. tài liệu mà còn phải trình bày trước mặt mọi người. Tôi Hầu hết các khóa học tập tại Hoa Kỳ MBA đều có ít nhất một bài giảng. Đối tượng không chỉ là bạn học tập tại Hoa Kỳ và giáo sư, mà đôi khi là khách hàng. Vì vậy, tiếng Anh của bạn phải vững vàng và tự tin! ”

Săn học bổng du học cấp 3 tại Mỹ không khó - VnExpress
Yêu cầu của các lớp MBA thường khắt khe hơn so với các lớp cử nhân, ngoài chất lượng nội dung, các giáo sư còn đánh giá bài phát biểu theo phong cách diễn thuyết, từ mạch lạc đến trôi chảy, thuyết phục và cách ăn mặc.

Minh Trang cho biết: “Một giáo sư đã đếm số lần nhóm bị trừ điểm. – 1 giờ cho phần hỏi đáp của nhóm thuyết trình, nếu các nhóm khác không đặt câu hỏi thì sẽ bị trừ điểm ở phần trình bày trước đó hoặc sau này của nhóm đó, khi ở trong nhóm thuyết trình, bạn phải nghiên cứu thật kỹ để đưa ra những câu trả lời thông minh .Nếu là người nghe, bạn phải lắng nghe để biết cách đặt câu hỏi.

Những yêu cầu có vẻ khắt khe này thực sự là cơ hội thực tế tuyệt vời cho công việc trong tương lai, vì bạn không chỉ có thể cải thiện kỹ năng diễn đạt mà còn có thể học cách tìm kiếm, tổng hợp và chắt lọc ý tưởng trong một lượng lớn dữ liệu, ghi nhớ và giao tiếp với những người khác chính. ý kiến. Những kỹ năng này cũng sẽ được phản ánh trong luận án.

Ở cấp độ thạc sĩ, có các luận văn được phân nhóm và chi tiết như luận văn cao học. Nhưng đừng lo lắng, giáo sư thường sẽ thông báo lịch học tập tại Hoa Kỳ cho cả học kỳ (bao gồm ngày kiểm tra và tất cả các bài tập hoặc bài luận phải nộp) vào ngày đầu tiên đi học tập tại Hoa Kỳ. Vậy là bạn đã có cả một học kỳ chuẩn bị! Không chỉ vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài luận, bạn có thể hỏi giáo sư trong giờ học, hoặc gửi email đặt lịch hẹn để trao đổi kỹ hơn với giáo sư. Không chỉ vậy, các trường đại học ở Mỹ đều có trung tâm gia sư miễn phí để hỗ trợ sinh viên, vậy thì không có lý do gì mà không đến!

Tất tần những điều cần biết về du học Malaysia 2021 tại Sunway
Một bí quyết học tập tại Hoa Kỳ tốt nữa là hãy tích cực tìm kiếm cơ hội thực tập, vì nó không chỉ giúp bạn phát triển chuyên môn mà còn mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Nếu có thắc mắc về việc viết sơ yếu lý lịch và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Hoa Kỳ, bạn có thể đến ngay trung tâm việc làm của trường để được tư vấn. Có các chuyên gia ở đây để giúp bạn cải thiện hồ sơ xin việc, luyện phỏng vấn và thậm chí giúp bạn tìm việc!

Kết quả bằng kép Cử nhân-MBA: Các môn học thú vị và nhiều cơ hội

Theo mục tiêu nghề nghiệp của bạn, bạn có thể chọn chuyên ngành MBA phù hợp nhất với kế hoạch phát triển cá nhân của bạn. Minh Trang chọn MBA kế toán / kiểm toán: “Trong chương trình này, bạn có thể học tập tại Hoa Kỳ các khóa học tùy chọn để nâng cao và đào sâu kiến ​​thức chuyên môn. Vì mình thích kiểm toán nên mình đã chọn thêm một khóa học kế toán pháp y. Tại đây, mình được học tâm lý của tội phạm, các yếu tố dẫn đến tội phạm, cách quan sát, cách nhận biết nói dối,… Đây là một lớp học tập tại Hoa Kỳ rất thú vị, mang lại nhiều kỹ năng thực tế trong cuộc sống.
Du học sinh Việt trước khả năng phải rời Mỹ - Thanh niên
Trường chúng tôi còn có các khóa học tập tại Hoa Kỳ tự chọn khác, chẳng hạn như phi chính phủ tổ chức các lớp chuyên sâu về thuế (dành cho những ai có ý định tham gia lĩnh vực này), lớp phân tích báo cáo tài chính nâng cao, lớp chiến lược, thuế và kinh doanh …

Ngoài ra, những kỹ năng như nói, làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết xung đột… sau này đã giúp tôi rất nhiều trong công việc. Khi bước chân vào môi trường công sở, tôi nhận ra rằng để thành công trong môi trường công sở, bạn không chỉ cần kiến ​​thức chuyên môn, mà còn cần những kỹ năng mềm. Vì vậy, đừng ngại rèn luyện những kỹ năng này khi còn ngồi trên ghế nhà trường — đặc biệt là khi các trường đại học Mỹ thường dành nhiều cơ sở vật chất hỗ trợ như giáo viên, trung tâm gia sư, trung tâm hướng nghiệp, v.v., có thể giúp bạn bất cứ lúc nào.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here