Du học CanadaTham khảo giới thiệu các trường đại học Canada năm 2021 học phí từ thấp đến cao trong bài viết dưới đây, bạn sẽ nắm được tổng thể các kế hoạch tài chính sẵn có. Danh sách các trường đại học Canada sau đây chỉ được xếp hạng theo học phí chứ không phải chất lượng đào tạo. Bạn cũng cần lưu ý rằng học phí của sinh viên du học Canada luôn cao hơn so với sinh viên bản địa.

  • Học phí cho chương trình cử nhân tại một trường đại học Canada dao động từ 5.000 đến 10.000 đô la Canada mỗi năm
  • Học phí cho chương trình cử nhân tại một trường đại học Canada dao động từ 10.000 đến 15.000 đô la Canada mỗi năm
  • Học phí cử nhân đại học Canada từ 15.000 đô la Canada / năm

Học phí Đại học Canada năm 2021

Canada ngày càng trở thành điểm đến du học nổi tiếng, thu hút du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, Canada có nền giáo dục đứng top 4 thế giới, hơn 30 trường được xếp vào danh sách những cơ sở đào tạo hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education).

Canada có một xã hội an toàn, đa văn hóa, con người thân thiện và một thành phố sinh viên sôi động. Ngoài ra, Canada có chính sách định cư và việc làm vô cùng cởi mở, mang đến nhiều cơ hội việc làm và trở thành thường trú nhân. Không phân biệt độ tuổi, du học Canada sẽ mang lại vô số cơ hội trải nghiệm học tập và cuộc sống quý giá.

Nhiều lợi ích là vậy nhưng chi phí du học Canada không thể hợp lý hơn. Mặc dù chất lượng đào tạo của nhiều trường Canada có thể so sánh với các trường ở các nước nói tiếng Anh như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Úc,… nhưng hệ thống giáo dục công lập của Canada rất phổ biến và được tài trợ bởi chính phủ. chi phí hợp lý hơn, đặc biệt là giáo dục đại học, xếp thứ ba trên thế giới (theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Toàn cầu). Vậy chi phí du học Canada 1 năm là bao nhiêu? Cụ thể, chi phí du học Canada bao gồm những gì?

Toàn bộ chi phí du học Canada 2022 được trình bày chi tiết dưới đây. Bạn nên tìm hiểu kỹ để xây dựng kế hoạch kinh phí phù hợp, bởi đây là công việc quan trọng ảnh hưởng đến quá trình xin visa và quyết định quá trình học tập có diễn ra suôn sẻ hay không.

Chi phí du học Canada

Dù du học ở quốc gia nào thì bạn cũng nên cân nhắc về vấn đề tài chính

Chi phí du học Canada một năm là bao nhiêu?

Các trường Canada áp dụng mức học phí riêng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kế hoạch học tập, trình độ, kế hoạch có hợp tác không…

Học phí du học Canada bậc trung học phổ thông

Học phí trung học phổ thông ở Canada dao động từ 9.000 đến 16.500 đô la Canada mỗi năm (tùy trường và khu vực). Học phí tương đương hoặc thậm chí thấp hơn các trường quốc tế tại Việt Nam, nhưng nền tảng quốc tế của Canada giúp mở mang kiến ​​thức, tầm nhìn đa văn hóa và môi trường hoàn toàn khác, mang lại nhiều lợi ích hơn tại Canada. Tiếng Anh giúp rèn luyện khả năng ngoại ngữ hiệu quả hơn, không chỉ vậy, học sinh còn là bước đệm vững chắc để bước vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.

Học phí tại một trường đại học Canada

Theo Thống kê Canada, mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học là 11.000 đến 17.000 đô la Canada mỗi năm, và đối với bậc đại học là 13.000 đến 30.000 đô la Canada mỗi năm. Nói chung, học phí cho các chuyên ngành nghệ thuật và nhân học thấp hơn so với các chuyên ngành kỹ thuật, y học, kinh doanh và quản lý.

Học phí du học Canada sau đại học

Mức học phí trung bình cho các khóa học sau đại học tại Canada là 11,000-19,000 đô la Canada / năm (tùy trường và tùy theo kế hoạch học tập).

Ghi chú

Học phí được liệt kê trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và số tiền chính xác tùy thuộc vào từng đối tượng nhất định. Số tiền trên chưa bao gồm các chi phí khác như sinh hoạt phí, ăn ở.

Để biết mức học phí cụ thể và các chi phí phụ trợ khác, bạn nên liên hệ trực tiếp với từng trường đại học. Đối với một số trường, bạn có thể click trực tiếp vào tên trường trong bài viết để tìm hiểu về trường thông qua hệ thống và đặt câu hỏi với hội đồng tuyển sinh. Nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ ngay với trung tâm IDP để được sắp xếp lịch hẹn hoàn toàn miễn phí.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here