Chia sẻ hình ảnhSau khi tốt nghiệp cấp 3, theo học Cao đẳng Ngân hàng và chương trình dự bị đại học của RMIT Hà Nội, Nhật Anh quyết định du học Hà Lan theo lời khuyên của mẹ. Hiện Nhật Anh đang là sinh viên khoa Ngoại ngữ thuộc dự án trường PREP của Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague (The Hague, Hà Lan).

Xin chào, cảm ơn Nhật Anh đã đồng ý nhận lời phỏng vấn cùng chúng mình. Trước tiên, bạn có thể chia sẻ về quyết định du học ngoại ngữ tại Hà Lan để chuẩn bị cho kỳ học đại học vào tháng 9 năm nay?

Tôi đã đi du lịch ở Hà Lan 1 tháng, và tôi cảm thấy môi trường rất dễ chịu, mọi người thân thiện, giao thông công cộng thuận tiện và quan trọng nhất là cuộc sống yên bình.

Sau khi khóa học dự bị tiếng này kết thúc, nếu bạn đã trải qua các môn học tương tự, xét theo hệ đào tạo chuẩn quốc tế, trường đại học ở đây sẽ hủy các môn bạn đã học. Chính những lý do trên đã khiến tôi quyết định du học Hà Lan.

Bạn có thể giới thiệu dự án và chi phí học được không?

Chi phí học toàn khóa sẽ kéo dài từ tháng 9 năm nay đến hết tháng 6 năm sau. Nếu điểm IELTS đạt 5.0 thì bạn phải bắt đầu vào tháng 9 (7500 euro), nếu IELTS đạt 5.5 thì bạn sẽ bắt đầu từ tháng 2 (4.000 euro) cho các khóa học trung bình 1 tuần, bạn phải học cả 4 bài của tùy theo sự phân bố của từng lớp, mỗi lớp chỉ có khoảng 20 học viên và mỗi buổi học kéo dài từ 3-4 tiếng.

Đại học HAGUE, Hà Lan - Học bổng tới 5.000EUR

Nếu so sánh với các lò luyện thi IELTS tại Việt Nam, bạn thấy chất lượng ở đâu tốt hơn? Bạn thích môi trường luyện thi nào hơn?

Theo quan điểm chính của tôi, thi ở Việt Nam dễ hơn. Tuy nhiên, tôi đã chọn du học ở một đất nước văn minh như Hà Lan để học hỏi cách ứng xử với công việc và phong cách học tập của du học sinh. Họ không chỉ dạy tôi cách “ôn bài” như ở Việt Nam, họ còn dạy tôi cách tìm tài liệu trên mạng, cách đặt câu hỏi ngắn, cách tổ chức hoạt động, cách triển khai hoạt động.

Bạn có phải thi lại IELTS để chuẩn bị cho năm học tiếp theo không? Nếu vậy, những lợi thế khi học ngôn ngữ tại Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague là gì?

Không có quy định đặc biệt nào đối với học sinh không đạt chuẩn 6.0 Điểm 6.0 có thể thay đổi trường đại học dựa trên danh tiếng, sự lựa chọn nghề nghiệp và môi trường cộng đồng Việt Nam.

Nhật Anh có thể giới thiệu về phương pháp học và môi trường lớp học của bạn được không?

Như đã nói trước đó, mỗi lớp học gồm 20 học sinh, hầu hết giáo viên là người gốc Hà Lan, nhưng có kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Du học Hà Lan tại trường The Hague University - VNTalent

Phương pháp giảng dạy của họ là đặt câu hỏi, buộc học sinh tự tìm hiểu và luôn đưa ra giải pháp cho học sinh. Học sinh phải tự học và phải thực sự tích cực, làm bài trước khi đến lớp.

Quan điểm tích cực của bạn về việc học tiếng Anh ở Hà Lan là gì? Mọi người có thể nói tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày không?

Thực tế, người Hà Lan nói tiếng Anh rất tốt nên cơ hội thực hành giao tiếp rất dễ dàng. Tuy nhiên, do đặc thù của tiếng Anh nói nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm và vốn tiếng Anh tốt thì việc giao tiếp đôi khi có thể gặp khó khăn. Tôi luôn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với mọi người xung quanh hàng ngày, kể cả khi tôi tham gia các hoạt động với người Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Có bất kỳ hạn chế nào không?

Cũng giống như Vương quốc Anh, Úc, Singapore và Hoa Kỳ, nơi yêu cầu chuẩn nghe và nói, Hà Lan có thể không phải là thiên đường của bạn cho mục đích này, nhưng với những ưu điểm trên thì đây là một lựa chọn không tồi.

Bạn dự định học chuyên ngành gì trong năm học tới? Nếu bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn ngôn ngữ của trường, bạn có cần phải tham gia các khóa học bổ sung không?

Mỗi sinh viên chỉ được có một cơ hội đăng ký xét tuyển, nếu không đủ điều kiện sẽ bị loại, có cơ hội học lại nhưng đối với các nước ngoài Hà Lan thì bạn khó có cơ hội vào một trường đại học tốt với số điểm thấp.

Em muốn học ngành Quản trị rủi ro tài chính, nhưng để học ngành này thì trước tiên em cần IETLS 6.0, nghe, nói, đọc, viết đều không dưới 6.0, sau đó sẽ trải qua vòng phỏng vấn do trường cung cấp. .

Cuối cùng, trường trang bị những gì cho những người học ngoại ngữ như bạn?

Có thể nói, tất cả các trang thiết bị trong trường đều rất hiện đại, ngay từ khi nhập học mỗi học sinh đều được trang bị một chiếc Ipad để phục vụ cho toàn bộ quá trình học tập của nhà trường. Sau khi có kết quả kỳ thi cuối kỳ IELTS, nếu bạn đạt 6.0, bạn chỉ cần trả 100 euro để có iPad, nếu chỉ đạt 5.5 thì bạn phải trả 200 euro.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể thực hiện các chuyến đi thực tế, tham quan các khóa học trao đổi nhằm tạo môi trường học tập thân thiện hơn giữa giảng viên và sinh viên.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here