Home Du học Canada Học bổng Vanier CGS của Chính phủ Canada có gì đặc biệt?

Học bổng Vanier CGS của Chính phủ Canada có gì đặc biệt?

212
0

Chia sẻ hình ảnh
Chính phủ Canada chính thức triển khai chương trình Học bổng Sau Đại học Vanier Canada (Vanier CGS) nhằm tuyển sinh những sinh viên có năng lực lãnh đạo và học tập xuất sắc trong các ngành khoa học xã hội vào năm 2017, hoặc khoa học tự nhiên, nhân văn, hoặc kỹ thuật và sức khỏe.

Về học bổng

Được thành lập vào năm 2008, nhằm mục đích tăng sức hấp dẫn của các điểm đến du học Canada đối với các sinh viên tiến sĩ từ khắp nơi trên thế giới, đây là một chương trình học bổng giá trị.

Khoảng 167 suất học bổng được trao mỗi năm, với giá trị học bổng khoảng 50.000 USD / năm và thời gian học là 3 năm.

Một số mốc quan trọng

Học bổng toàn phần của chính phủ Canada “Vanier Canadianagraduate Scholarships” chính thức được mở.
Vanier là học bổng nghiên cứu tiến sĩ (PhD) danh giá nhất của chính phủ Canada. Chỉ có 166 suất học bổng dành cho sinh viên trong nước và quốc tế mỗi năm. Giá trị học bổng cho 3 năm học Tiến sĩ là 50.000 USD / năm.
Du học Canada 01
 
Học bổng sẽ được phân bổ đều cho các nhóm ngành sau:
1) Nghiên cứu sức khỏe,
2) Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật,
3) Khoa học xã hội và nhân văn,
Đối tượng đăng ký học bổng:
1 / Công dân Canada
2 / Người nước ngoài có PR tại Canada
3 / Người nước ngoài
myhc 14674
Theo thời gian biểu, hạn chót để các trường nộp hồ sơ đề cử vào chương trình CGS là ngày 3/11. Tuy nhiên, ứng viên không thể tự nộp hồ sơ mà phải nộp qua trường, trường sẽ xét duyệt hồ sơ và chọn ra ứng viên xuất sắc nhất để gửi hồ sơ đến CGS. Vì vậy, thí sinh phải nộp hồ sơ cho trường trước thời hạn này (thường là hơn 1 tháng, tùy trường), vì vậy, bạn cần kiểm tra thời hạn của trường mình muốn nộp để đảm bảo rằng hồ sơ của mình đúng hạn.

Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải:

  • Được tuyển sinh và đề cử bởi cơ sở đào tạo duy nhất ở Canada có “học bổng” trong danh sách hạn ngạch Vanier CGS
  • Theo đuổi dự án nghiên cứu tiến sĩ lần đầu tiên (bao gồm cả hai nghiên cứu đại học / sau đại học, chẳng hạn như MD / PhD, DVM / PhD, JD / PhD).
  • Tính đến ngày 1/5/2017, nghiên cứu sinh hơn 20 tháng vẫn chưa hoàn thành (tính theo số tháng nghiên cứu);
  • Có thành tích học tập hạng nhất (vui lòng liên hệ với cơ sở của bạn để biết thông tin về loại này)
  • Không nhận được bất kỳ học bổng hoặc hỗ trợ tài chính nào cho nghiên cứu tiến sĩ từ CIHR, NSERC hoặc SSHRC

Câu chuyện nội bộ

Trên trang web chính thức của Học bổng Vanier CGS, bạn có thể đọc câu chuyện của các nghiên cứu sinh được trao học bổng và đang thực hiện các dự án nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực: khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật và khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nhân văn và sức khỏe.

Trong số đó, bạn có thể đọc về công việc và tác động của các phong trào xã hội đối với sự đổi mới của Cuba, công tác tăng cường hỗ trợ xã hội cho thanh niên chuyển giới, tìm kiếm các phương pháp mới để đo nhịp tim thai nhi. Vì vậy, Kathryn, chủ nhân của tác phẩm thứ ba, đã theo học thạc sĩ kỹ thuật máy tính tại Đại học Manitoba vào năm 2014. Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Kathryn còn gây ấn tượng với chương trình học bổng bởi kinh nghiệm là thành viên chủ chốt và điều phối viên các hoạt động “Phụ nữ trong ngành Kỹ thuật” của trường.

myhc 14675
Daniel và Catherine

Đồng thời, Daniel, một sinh viên Cuba, quyết định theo học sự đổi mới của đất nước tại Đại học Dalhousie, vì đây là ngôi trường có nhiều chương trình trao đổi quốc tế.

Đặng Bùi Hoan – Sinh viên Việt Nam đầu tiên (nguyên Viện Vật lý lý thuyết Pomitter và nghiên cứu sinh chuyên ngành thông tin lượng tử tại Đại học Waterloo) nhận học bổng Vanir đã chia sẻ trong một bài phỏng vấn: Đề xuất đầu tiên của tôi là tập trung vào ngoại ngữ (Nếu bạn muốn học ở khu vực Quebec, vui lòng thêm tiếng Anh hoặc thêm tiếng Pháp). Thông thạo ngôn ngữ không chỉ giúp học sinh tiếp thu kiến ​​thức trên lớp dễ dàng hơn mà còn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Bạn cũng nên lên kế hoạch trước cho việc du học, tốt nhất là trước từ một đến hai năm. Mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ, nghiên cứu học bổng và tham gia các kỳ thi chứng chỉ bắt buộc. Tự tin nhưng cũng nên có phương án dự phòng, chẳng hạn như nộp hồ sơ vào nhiều trường. ”

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here