Học bổng toàn phần cho sự xuất sắc tại Đại học AmsterdamHàng năm, Đại học Amsterdam trao tặng khoảng 15 học bổng toàn phần xuất sắc cho những sinh viên xuất sắc bên ngoài Châu Âu. Mỗi suất học bổng AES trị giá 25.000 Euro, bao gồm học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm học. Học bổng AES có thể được gia hạn lên đến 2 năm.

Trong năm học 2014-2015, 15 ứng viên (gồm 8 nữ và 7 nam) đến từ 9 quốc gia khác nhau sẽ được chọn để nhận học bổng.

Trường đại học nghiên cứu Amsterdam, Hà Lan (Cập nhập học bổng mới)

Điều kiện đăng ký học bổng AES

 • Là công dân của một quốc gia không thuộc EU / EEA và chưa nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ chính phủ Hà Lan. (Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo trang web DUO).
 • Được nhận vào một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Amsterdam. Bạn có thể đăng ký chương trình thạc sĩ và học bổng AES cùng lúc. Trong đơn đăng ký của bạn, cần nêu rõ rằng bạn cũng đang nộp đơn xin học bổng AES.
 • Lần đầu tiên theo học chương trình thạc sĩ tại Đại học Amsterdam
 • Khả năng tuân thủ luật thị thực của Cơ quan Nhập cư và Nhập tịch Hà Lan (IND).
 • Học bổng này không được sử dụng đồng thời với các học bổng khác cho chương trình thạc sĩ tại Đại học Amsterdam.

Đại học Amsterdam lựa chọn ứng viên dựa trên kết quả học tập và tiềm năng của bạn trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn, như hình dưới đây:

 • Thành tích học tập: 10% sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của khóa học
 • Danh tiếng của ngôi trường bạn đang theo học
 • Thư giới thiệu từ hiệu trưởng, cố vấn học tập hoặc giáo viên cũ
 • Một bài luận cá nhân (không quá 500 từ) giải thích lý do tại sao bạn chọn chuyên ngành này và sự lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp tương lai của bạn như thế nào)
 • Các hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn như: hội sinh viên, trải nghiệm làm việc quốc tế, thể thao hoặc âm nhạc, trải nghiệm tình nguyện.
 • Trình độ tiếng Anh (IELS / TOEFL): TOEFL ibt-tổng điểm 100 trở lên (không dưới 22), IELS-tổng điểm 7.0 trở lên (không dưới 7);
 • Hồ sơ học bổng tổng thể (tính đầy đủ, chính xác, nhất quán).

Mô tả chung

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng thường sớm hơn thời hạn nộp hồ sơ các khóa học tại Đại học Amsterdam. Vì vậy bạn nên lựa chọn và đăng ký học càng sớm càng tốt.

Đơn đăng ký được nộp qua Văn phòng Tuyển sinh của Trường Đại học Cao đẳng và Sau đại học Amsterdam. Mỗi trường đại học và cao đẳng có quy trình nộp đơn riêng. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Thông tin chính thức về học bổng AES được cập nhật trên website của trường.

Trường Đại học University of Amsterdam | duhocnamphong.vn

Tại sao bạn nên chọn du học Hà Lan để phát triển kiến ​​thức và lập nghiệp?

1 / Hà Lan có vị trí đắc địa- “Cửa ngõ vào Châu Âu”

Hà Lan có vị trí địa lý quan trọng là “cửa ngõ vào Châu Âu” và được biết đến như một trung tâm kinh tế sôi động. Nó cũng là trung tâm của chính trị quốc tế. Du học Hà Lan, bạn có nhiều cơ hội “vi vu” khám phá các nước Châu Âu khác. Bạn có thể bay đến Tây Ban Nha với các hãng hàng không giá rẻ với giá vé phải chăng chỉ trong hai giờ. Ngoài ra, các chuyến tàu cao tốc quốc tế khởi hành từ Amsterdam (Hà Lan) sẽ giúp bạn đến các thành phố hoa lệ như Paris, Berlin, London dễ dàng hơn.

Trường Đại học University Of Amsterdam - Hà Lan | Du học Quốc Anh

Tất nhiên, đừng quên khám phá đất nước Hà Lan xinh đẹp khi du học tại đây. Những chiếc cối xay gió khổng lồ, những đồi hoa tulip ở Keukenhof, khu chợ pho mát nổi tiếng ở Alkmaar… sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

2 / Hà Lan hội nhập nhiều nền văn hóa và sử dụng tiếng Anh rộng rãi

Hà Lan được biết đến là một đất nước thân thiện vì luôn mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế. Đây là lý do tại sao có sự đa dạng văn hóa ở Hà Lan. Tất nhiên, nó vẫn mang những nét đặc trưng của Châu Âu. Sự đa dạng về ngôn ngữ cũng là điều dễ nhận thấy khi du học Hà Lan. Mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ quốc gia của Hà Lan nhưng một số lượng lớn người dân ở đây vẫn nói tiếng Anh, thậm chí là rất tốt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khu vực, họ cũng có thể nói một số ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Pháp hoặc tiếng Đức.

University of Amsterdam: Amsterdam - Direct Enrollment & Exchange

Một ưu điểm nữa là mặc dù tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thức nhưng nhiều trường đại học ở đây giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là một lợi thế lớn cho du học sinh.

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng bắt đầu cuộc trò chuyện với người dân địa phương bằng tiếng Anh. Nếu bạn chăm chỉ trải nghiệm nhiều nơi và chăm chỉ học tập, bạn sẽ phát triển một ngôn ngữ phong phú đa ngôn ngữ!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here