Tóm tắt các học bổng của một số trường đại học hàng đầu của Hà Lan dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Tiềm năng của Đại học Maastricht Hà Lan

Đại học Maastricht (UM) cung cấp học bổng tiềm năng cao của UM cho sinh viên tài năng đến từ các quốc gia bên ngoài Liên minh Châu Âu, những người muốn theo học để lấy bằng thạc sĩ hoặc bằng cử nhân cho các chuyên gia giảng dạy trong các khóa học cấp bằng tốt nghiệp của trường (ngoại trừ Khoa Kinh doanh và Kinh tế).

Biệt Thự Làng Hà Lan Ecopark】【Bảng Giá Mới Nhất CĐT Ecopark】

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm và phí xin thị thực, và có thể kéo dài trong một hoặc hai năm tùy thuộc vào độ dài của khóa học. Trong năm học 2017/2018, chi phí sinh hoạt của chương trình học bổng là 10.500 Euro, và học phí là 13.000 Euro hoặc 17.500 Euro (không bao gồm phí bảo hiểm và phí visa).

Học bổng xuất sắc của Đại học Utrecht Hà Lan

Trong năm học 2018-2019, Học bổng Xuất sắc của Đại học Utrecht trao 20-25 suất học bổng, được phân bổ cho 6 khoa sau đại học của trường và dành cho những sinh viên có cơ hội đạt thành tích cao trong học tập. Học đại học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ ở Utrecht trong một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

Những con số thú vị về Hà Lan - thiên đường của xe đạp - Tuổi Trẻ Online

Xin lưu ý rằng một trong những điều kiện để nhận được học bổng này là chất lượng của thư ý định — được chứng minh bằng chất lượng học tập, kỹ năng giao tiếp và đa văn hóa, và động lực cá nhân cho chương trình thạc sĩ. Bác sĩ của sự lựa chọn của bạn.

Thông tin tuyển dụng cho chương trình học bổng 2018-2019 được công bố vào tháng 11 năm 2017. Số tiền học bổng là miễn toàn bộ học phí, hoặc miễn hoàn toàn 11.000 euro chi phí sinh hoạt.

Học bổng sẽ kéo dài từ một đến hai năm học, tùy thuộc vào chương trình thạc sĩ mà bạn đăng ký. Nếu các yêu cầu về điểm số quy định trong chương trình được đáp ứng, sinh viên chỉ có thể gia hạn học bổng cho năm thứ hai.

Hạn nộp hồ sơ học bổng: trước ngày 01/02/2018 (lưu ý một số chuyên ngành cần nộp hồ sơ trước ngày 01/12/2017, vui lòng kiểm tra mục “khi nào nộp hồ sơ” trong chương trình thạc sĩ, để không bị lỡ thời hạn).

Học bổng Justus & Louise van Effen, Đại học Công nghệ Delft Hà Lan

Đại học Công nghệ Delft cung cấp nhiều chương trình học bổng ưu việt dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng Justus & Louise van Effen là một trong những chương trình được thiết kế nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên theo học chương trình thạc sĩ khoa học (kéo dài đến 2 năm) tại Đại học Công nghệ Delft. Đây là học bổng toàn phần, bao gồm học phí và sinh hoạt phí hàng tháng. Sinh viên nhận được học bổng này còn có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo, hội nghị và hội thảo phát triển bản thân. Đại học Công nghệ Delft là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu ở Châu Âu

Top 8 địa điểm du lịch Hà Lan biểu tượng bạn không nên bỏ lỡ

Ngoài các giấy tờ cần thiết để nộp đơn cho chương trình thạc sĩ, ứng viên cũng phải tải về mẫu đơn đăng ký học bổng và trả lời câu hỏi tại sao bạn muốn đăng ký học bổng.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc của Đại học Leiden Hà Lan

Chương trình học bổng Excellcen (LExS) của Đại học Leiden dành cho sinh viên nước ngoài muốn theo học chương trình thạc sĩ tại trường. Học bổng trị giá 10.000 Euro, 15.000 Euro hoặc miễn toàn bộ học phí.

Đại học Leiden (Hà Lan) là một trong những trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín nhất ở Hà Lan. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018 của Times Higher Education, trường đứng thứ 67 và đặc biệt nổi tiếng với phương pháp đào tạo tích hợp thực hành.

Học bổng xuất sắc của Đại học Amsterdam

Học bổng Amsterdam Excellence (AES) cung cấp học bổng cho những sinh viên xuất sắc đến từ các quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu đủ điều kiện theo học chương trình thạc sĩ tại Đại học Amstel. AES là học bổng toàn phần trị giá 25.000 euro, bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Nếu các yêu cầu học tập trong năm đầu tiên được đáp ứng, sinh viên đăng ký vào chương trình hai năm sẽ đủ điều kiện nhận học bổng cho năm thứ hai.

Bạn có thể liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường cao đẳng thành viên để tìm hiểu các yêu cầu và thời hạn nộp hồ sơ vào từng trường cao đẳng.

Học bổng Đại học Twente (UTS, Học bổng Đại học Twente)

Học bổng Đại học Twente (UTS) là học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc từ các nước trong và ngoài EU mong muốn theo học khóa sau đại học (MSc) tại Đại học Twente. Hàng năm, Đại học Twente cung cấp khoảng 50 suất học bổng UTS, mỗi suất trị giá từ 3.000 đến 25.000 Euro mỗi năm học. Ngoài ra, bạn sẽ được ưu tiên tham dự một trong ba khóa học danh dự của trường đại học, bao gồm: Danh dự cho Nghiên cứu, Danh dự cho Thiết kế hoặc Lãnh đạo trong Thay đổi.

Học bổng Radboud, Đại học Radboud

Mỗi năm, Chương trình Học bổng Đại học Radboud cung cấp 30 suất học bổng tài năng cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện theo học chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đại học Radboud.

Học bổng sẽ giảm một phần lớn học phí cho sinh viên, đồng thời hỗ trợ chi phí visa và bảo hiểm. Ví dụ, đối với năm học 2018/2019, sinh viên nhận học bổng chỉ cần đóng học phí 2.060 Euro thay vì 9.879 Euro hoặc 10.856 Euro.

Học bổng Erik Bleumink tại Đại học Groningen

Được thành lập vào năm 1614, Đại học Groningen là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất ở Hà Lan. Học bổng Erik Bleumink (University of Groningen) dành cho sinh viên các nước đang phát triển là một trong những cơ hội giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ có được tấm bằng danh giá của trường.

Bạn không thể trực tiếp nộp đơn xin Học bổng Tài năng EBF, vì các ứng viên sẽ được giới thiệu bởi văn phòng tuyển sinh và hội đồng tuyển sinh của từng bộ phận.

Học bổng Tài năng Công dân Thế giới của Đại học Khoa học Ứng dụng Hague

Chương trình Học bổng Công dân Toàn cầu của Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague trao 54 suất học bổng trị giá 5.000 Euro / suất cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và có nguyện vọng theo học cử nhân hoặc thạc sĩ tại trường. Học bổng này dành cho những sinh viên trẻ, thông minh, tài năng và có khát vọng, những người nghĩ rằng họ là công dân toàn cầu.

Đây là học bổng dành cho những ứng viên lần đầu tiên đăng ký nhập học vào Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague và chưa nộp đơn xin học bổng Hà Lan.

Trên đây chỉ là một số học bổng tiêu biểu của các trường đại học nổi tiếng của Hà Lan. Nếu trường bạn muốn học không có trong danh sách trên, xin đừng nản lòng! Hãy tiếp tục tìm kiếm cơ hội học bổng từ các trường cao đẳng và đại học khác tại Hà Lan. Bài viết học bổng các trường đại học Hà Lan cũng sẽ giúp các bạn nắm được chi phí du học tại xứ sở cối xay gió nhé!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here