Một trường đại học tốt ở ÚcGiống như bao người mang ước mơ Mỹ chinh phục một trường Ivy League, Go8 đã trở thành điểm đến lý tưởng cho học sinh toàn cầu muốn theo học tại một trong tám trường hàng đầu tại Úc, thuộc tám liên đoàn lớn. Úc (gọi tắt là Go 8). 8 trường đại học này có chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và dịch vụ sinh viên tốt nhất cả nước.

Go8 là gì?

Tương tự như các trường Ivy League ở Hoa Kỳ, Go8 là một liên minh của các trường đại học hàng đầu của Úc, tập trung vào nghiên cứu và cải tiến hệ thống giáo dục. Nhóm các trường đại học này đều tọa lạc tại 6 thành phố thủ đô của Úc, bao gồm các trường lâu đời, một số trường đã có lịch sử hơn 150 năm. Hội nghị được tổ chức 5 lần trong năm, cứ hai năm một lần, hiệu trưởng của 8 trường thay nhau làm chủ tịch hội.

Là liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc, Go8 có hơn 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học và 40% kỹ sư kỹ thuật. Mỗi năm, ba người đóng góp vào việc cải tiến hệ thống giáo dục quốc dân. Chính phủ Úc dành khoảng 70% ngân sách cho việc đầu tư nghiên cứu vào các trường Go8 mỗi năm.

Tại sao du học sinh lại mơ đến Go8?

Go8 luôn là điểm đến du học lý tưởng của đông đảo sinh viên quốc tế du học Úc bởi những lý do sau:

  • Chất lượng giáo dục xuất sắc: thể hiện rõ nét trong bảng xếp hạng toàn cầu và chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Hầu hết những người đoạt giải Nobel đều có quốc tịch Úc hoặc từng học ở Úc và giảng dạy tại các trường của Go8. 83% thủ tướng Úc cũng đã từng học tại Go8.
  • Chất lượng đầu vào là cao nhất và tỷ lệ giáo viên – sinh viên thấp hơn nhiều so với các trường đại học khác của Úc. Các trường này đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng, với tổng số hơn 150 chuyên ngành, trong đó tiên phong của Go8 là kỹ thuật, y học, tâm lý học và giáo dục.
  • Nếu bạn tham gia các hoạt động giao lưu học thuật, giao lưu văn hóa, nghiên cứu hay các cuộc thi sáng tạo với các đối tác toàn cầu của Go8, cơ hội trở thành “công dân toàn cầu” của bạn cũng rất cao.
  • Cơ hội tiếp cận các báo cáo khoa học và nghiên cứu do người cao tuổi thực hiện giúp cho việc viết bài trở nên thuận tiện hơn. Trên thực tế, tất cả các tổ chức của Go8 đều có một “cơ sở dữ liệu” nghiên cứu được kết nối với nhau, vì vậy trở thành sinh viên của Go8 có nghĩa là bạn sở hữu 70% nghiên cứu ở Úc.
  • Ưu tiên xin visa và đi làm sau khi tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp Go8 được đảm bảo đầu ra và mức lương cao hơn so với các trường đại học khác. Cơ hội việc làm, nghiên cứu và định cư sau khi tốt nghiệp là rất cao.

Go8 feature-8 trường đại học hàng đầu của Úc

1. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

ANU (Đại học Quốc gia Úc) là trường đại học công lập lớn nhất Canberra, được Quốc hội Úc thành lập với sứ mệnh “nâng cao hiểu biết và trình độ của mọi công dân” nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu tại Úc. Hiện ANU có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên, là một trong những trường trọng điểm tại Xứ sở Kangaroo đào tạo ra những chuyên gia và nhà quản lý xuất sắc.

Đại học Quốc gia Úc (Australian National University) - Chia sẻ du học - Săn học bổng - Kinh nghiệm du học

Ngoài vai trò là thành viên nổi bật của Tập đoàn Đại học Go8 của Úc, ANU còn là thành viên ưu tú của nhiều hiệp hội trường đại học trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Theo bảng xếp hạng QS 2021 mới nhất, ANU hiện đứng thứ 31 trong số hơn 17.000 trường đại học trên thế giới, đứng đầu tại Úc. 85% giảng viên tại Đại học Quốc gia Úc có bằng tiến sĩ. Hầu hết đội ngũ giảng viên và nhân viên của trường đều là những chuyên gia hàng đầu thế giới. Giảng viên không chỉ giảng dạy thông qua sách giáo khoa, mà còn viết sách mới, luôn nỗ lực để đi đầu trong các khám phá khoa học, tiến bộ công nghệ và bí ẩn lịch sử. Trường hiện đang ở vị trí dẫn đầu về chất lượng đào tạo các ngành luật, chính trị, khoa học hàng hải, triết học, ngôn ngữ hiện đại …

2. Đại học Melbourne

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne hiện là một trong những trường đại học công lập tốt nhất tại Úc, phương châm của trường là “Tôn trọng sự phát triển của thế hệ trẻ”. Trường tọa lạc tại Victoria và có hơn 36.000 sinh viên theo học kiến ​​trúc, quy hoạch đô thị, mỹ thuật, kinh tế, giáo dục, kỹ thuật, đất đai và môi trường, luật, y khoa, nha khoa và khoa học sức khỏe, khoa học, nuôi trồng thủy sản và âm nhạc.

Đại học Melbourne đẳng cấp số 1 Úc: Học bổng du học và học phí - Verity Law

Đại học Melbourne cũng là trường đầu tiên đào tạo bằng Cử nhân Văn học và Nghệ thuật theo “Mô hình Melbourne”; sinh, y học; kinh doanh; môi trường; âm nhạc và khoa học, tiên phong trong cải cách giáo dục Úc. Đại học Melbourne cũng có hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu.

Theo bảng xếp hạng QS 2021 mới nhất, Đại học Melbourne được xếp hạng thứ 41 trên thế giới, trong khi trong bảng xếp hạng THE, trường đứng thứ 31 và đầu tiên của Úc.

Về kết quả xếp hạng các môn học, trường hiện đứng trong top đầu về đào tạo y khoa (top 18 thế giới); công nghệ kỹ thuật (thứ 50); khoa học đời sống (thứ 25); khoa học xã hội (thứ 24); nghệ thuật và nhân văn (xếp thứ 18) .

3. Đại học Sydney

Là một trong những ngôi trường danh giá và lâu đời nhất của Úc, với lịch sử phát triển 166 năm, Đại học Sydney được đánh giá là ngôi trường đa văn hóa năng động nhất tại xứ sở chuột túi. Được xếp hạng trong top 1% các trường đại học lớn, trường chào đón hơn 51,000 sinh viên từ 152 quốc gia đến học mỗi năm.

Mọi điều cần biết về Đại học Sydney | Du Học Online - Chia sẻ thông tin du học, tư vấn visa du học

Sinh viên của trường có 1088 lựa chọn học đại học và sau đại học, phân bổ trong 17 ngành khác nhau: nông nghiệp, thực phẩm và tài nguyên thiên nhiên, kiến ​​trúc, thiết kế và quy hoạch, xã hội, nha khoa, kinh tế và kinh doanh, giáo dục và công tác xã hội, kỹ thuật và công nghệ thông tin, Nghệ thuật, thuốc, v.v.

Trong số chín cơ sở của trường, Darlington / Camperdown là cơ sở chính. Các học viện khác giảng dạy các lĩnh vực khác nhau như Điều dưỡng đường Mallet, Nha khoa Surrey Hills, Nông nghiệp Camden, Thương mại đường phố Burren, Luật St. James, Y tế Cumberland, Học viện Nghệ thuật Sydney và Nhạc viện Sydney.

4. Đại học Queensland

Đại học Queensland (UQ) xếp hạng 46 trong QS 2021. Đây là một trong ba trường đại học ở Úc đã trở thành thành viên cốt lõi của nhóm đại học toàn cầu với phương châm của trường là: “Tri thức đến từ khổ luyện”. Đại học Queensland hiện có mạng lưới hơn 232.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới, giảng dạy hơn 350 khóa học, 4.000 khóa học toàn thời gian, và nhiều chương trình trao đổi giữa Đại học Queensland và hơn 200 đối tác quốc tế.

Đại học Queensland – Chất lượng hàng đầu Thế giới | Du học ACT

Các ngành đào tạo nổi bật của trường bao gồm quản lý nước, phát triển cộng đồng, nông nghiệp, khoa học thú y, nghệ thuật (nhân văn), kinh doanh, kinh tế và du lịch, kỹ thuật và công nghệ thông tin, y tế, luật, ngôn ngữ và khoa học hành vi.

Trường không ngừng tu bổ cơ sở vật chất gồm 7 thư viện, căng tin, phòng thí nghiệm, và nhiều sân bóng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đường chạy marathon, bể bơi, sân tennis và các khu thể thao khác, sân cầu lông, bóng chuyền,… Lịch học của trường cũng rất linh hoạt, có nhiều khóa học trong các khoảng thời gian khác nhau, giúp học viên có thể thuận tiện trong việc sắp xếp thời gian biểu cho việc học và các hoạt động ngoại khóa. Trường có nhiều câu lạc bộ và nhóm đa dạng, từ học tập, định hướng nghề nghiệp cho đến nấu ăn, trồng cây,… trong đó có câu lạc bộ Pokémon, DOTA, cosplay.

5. Đại học New South Wales

Đại học New South Wales (UNSW) được thành lập vào năm 1949 và được công nhận là một trong những trường tiên tiến trong giảng dạy và nghiên cứu tích hợp. Đại học New South Wales nổi tiếng về đào tạo năng lượng tái tạo, công nghệ nano, tính toán lượng tử, truyền thông kỹ thuật số, CNTT, khoa học y sinh, nghiên cứu HIV / AIDS, bình đẳng xã hội và nhiều vấn đề khác. Theo thống kê của Linkedin, Đại học New South Wales liên tục lọt vào top 30 trường đại học có nhiều sinh viên được các công ty săn đón nhất.

Trường cung cấp hơn 900 khóa học đại học và sau đại học, bao gồm nhiều khoa: kinh doanh, kiến ​​trúc, nghệ thuật, kỹ thuật, luật, y khoa, khoa học và cao đẳng quân sự. Mỗi môn học và khóa học được thiết kế dựa trên kiến ​​thức lý thuyết hoàn chỉnh và kỹ năng thực hành. Trong đó, lâm sàng, phân tích tài chính, xây dựng và an toàn hàng không là những lĩnh vực nghiên cứu thú vị nhất đối với sinh viên quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Lâm sàng của Đại học New South Wales có thể trở thành nhà tâm lý học tại chức của Hiệp hội Tâm lý học Úc hoặc Trường Cao đẳng Tâm lý học Lâm sàng. Đồng thời, sinh viên theo học ngành phân tích tài chính sẽ có cơ hội trở thành cộng tác viên của Học viện Tài chính Australasia (FINSIA).

6. Đại học Monash

Đại học Monash là một trong những trường đại học có số lượng sinh viên quốc tế đến học tập lớn nhất tại Úc, với hơn 70.000 sinh viên. Trường có 10 khoa chính, được phân bổ trong 600 khóa học, bao gồm một số chuyên ngành khác nhau, trong đó, chương trình MBA đứng thứ ba trên thế giới theo tiêu chuẩn “phát triển bản thân và trải nghiệm giáo dục”. Trường Kinh tế và Kinh doanh Monash là trường cao đẳng duy nhất trong Nhóm G08 đã được công nhận bởi ba tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới (AACSB, EQUIS và AMBA).

Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2021, trường được xếp hạng trong số 55 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường có 6 cơ sở đào tạo lớn, phân bổ trên 5 châu lục, đồng thời đã thiết lập mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường đến từ Hoa Kỳ, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu. Thư viện của trường có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 ấn phẩm định kỳ. Internet miễn phí với hơn 120 phòng thí nghiệm hiện đại.

7. Đại học Tây Úc

University of Western Australia (UWA) tọa lạc tại thành phố Perth xinh đẹp và đứng trong top 7 “đáng sống nhất thế giới”, trường cung cấp một số chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như: tốt nghiệp, tốt nghiệp, hỗ trợ 40% của chi phí đi lại giao thông công cộng Con cái của nghiên cứu sinh được miễn học phí … và Đại học Tây Úc cũng được xếp hạng 139 theo Times Higher Education World Ranking.

Đại học Tây Úc là trường đại học Tây Úc duy nhất trong G8 (nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc) và là một trong hai thành viên duy nhất của Úc trong mạng lưới các trường đại học thế giới, là đối tác của 18 trường đại học có Internet. Nghiên cứu Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương. Trường cũng là thành viên sáng lập của mạng Matariki gồm các trường đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt chú trọng đến trải nghiệm của sinh viên.

Hiện tại, trường đang đào tạo hơn 20.000 sinh viên các ngành học: nông nghiệp, thiết kế cảnh quan và mỹ thuật, mỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, âm nhạc, kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, máy tính và toán học, luật, thể thao và khoa học đời sống , y học, Khoa học sức khỏe và nha khoa, nông nghiệp và khoa học tự nhiên. Ngoài ra, chất lượng của Trường Kinh doanh Đại học Tây Úc đã được công nhận bởi hai tổ chức nổi tiếng chuyên đánh giá các trường kinh doanh hàng đầu thế giới: EQUIS và AACSB.

8. Đại học Adelaide

Đại học Adelaide được thành lập năm 1874 và là một trong ba ngôi trường lâu đời nhất tại Xứ sở Kangaroo. Adelaide hiện được xếp hạng trong top 1% các trường đại học toàn cầu. Trường tự hào là trung tâm đào tạo nhiều người đoạt giải Nobel và hơn 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbright, đây cũng là cơ sở đào tạo phi hành gia đầu tiên của Hoa Kỳ. Úc. Điển hình nhất có thể kể đến những học sinh cực đoan của trường – Tiến sĩ Robin Warren, người đoạt giải Nobel Y học nhờ công trình nghiên cứu vi khuẩn Helicobacter pylori năm 2005 và Tiến sĩ Howard Eealter Florey, người đoạt giải Nobel Y học. cho công việc của mình. Thuốc kháng sinh Penicillin đã được phát triển thành công.

Nghiên cứu tác động xã hội mạnh mẽ của nó đảm bảo rằng nó đứng trong 1% hàng đầu của bảng xếp hạng thế giới. Trường đại học thực hiện nghiên cứu trong các ngành khoa học khác nhau và có lợi thế đặc biệt trong sinh học, kỹ thuật, khoa học trái đất, nhân văn, nghệ thuật và viết sáng tạo, toán học, công nghệ, thông tin và khoa học máy tính, vật lý và hóa học, và khoa học xã hội và hành vi. Đại học Adelaide có hơn 22.000 sinh viên, trong đó có gần 6.000 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khác nhau.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here