Khởi hành du học

Ngành khách sạn và du lịch là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới và Australia, đóng góp 34 tỷ USD vào tổng thu nhập bình quân đầu người hàng năm. Úc cũng là quốc gia có nhiều khóa học du lịch, khách sạn nổi tiếng và hấp dẫn.

Tại sao nên học chuyên ngành này ở du học Úc?

Với truyền thống giáo dục lâu đời cùng lợi thế chất lượng đào tạo tiên tiến, không ngạc nhiên khi Úc trở thành điểm đến du học hấp dẫn đối với những sinh viên đam mê du lịch, lữ hành, khách sạn và ăn uống. Tại Úc, số trường đào tạo bộ môn này đã lên tới hơn 160 cơ sở, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học La Trobe, Đại học RMIT, Le Cordon Bleu, v.v … Học phí dao động từ 15.000 ASD-30.000 ASD / năm (khoảng 250-500 triệu đồng / năm). Khi theo học ngành kịch – khách sạn tại Úc, sinh viên còn có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp.

Du Học Úc : Nước Úc có 6 đại học có tên trong top 100 trường hàng đầu thế giới - Bất Động Sản Úc

Đối với những du học sinh có ước mơ tìm được việc làm tại đây sau khi tốt nghiệp, ngành du lịch chính là “mảnh đất màu mỡ”. Chính phủ Úc đã xác định đây là một trong 5 lĩnh vực ưu tiên đầu tư và xúc tiến. Ước tính đến năm 2020, thu nhập của nhóm ngành sẽ mang lại thu nhập khoảng 115-140 tỷ đô la Úc và 123.000 việc làm mới trong nước.

Một số nội dung đào tạo du học phổ biến

Du học quản lý du lịch-khách sạn ở Úc có nghĩa là học được kiến ​​thức tổng quát để giúp bạn nắm vững hầu hết các khía cạnh của lĩnh vực này, đồng thời cung cấp cho bạn những kiến ​​thức mới nhất về ngành. Ví dụ, du lịch sinh thái, tác động của nó đối với xã hội và kinh tế, và các xu hướng du lịch mới.

Top các trường Đại học ở Úc năm 2015 – 2016 « Du học Úc

Tùy thuộc vào chuyên ngành bạn chọn, bạn sẽ thu được những kiến ​​thức khác nhau. Trong ngành dịch vụ khách sạn, sinh viên sẽ được đào tạo toàn bộ kiến ​​thức và kỹ năng về phục vụ phòng, lễ tân, kiến ​​thức đồ uống / thực phẩm, pha chế, cách sử dụng bộ đồ ăn, cách rót rượu một cách chuyên nghiệp nhất, chuẩn mực và quy tắc hội thoại. Đồng thời, quản lý dịch vụ khách sạn sẽ bao gồm thêm kiến ​​thức quản lý và điều hành.

Ví dụ, bằng cử nhân quản lý khách sạn và du lịch của Đại học James Cook sẽ bao gồm quản lý kinh doanh và sự kiện, lập kế hoạch và quản lý điểm đến, hoạt động dịch vụ khách và quản lý khách sạn, nghiên cứu và ra quyết định kinh doanh, du lịch, giải trí và quản trị, dịch vụ khách sạn, văn hóa và Quản lý hành vi của mọi người, đám đông và du khách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo học các khóa học nghiệp vụ. Ngoài các khóa học thuần túy về du lịch, sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với hướng chuyên môn cao hơn, như giải trí, du lịch, sự kiện, khoa học thực phẩm, quản lý thể thao, quản lý hàng không… Ở bậc thạc sĩ, Đại học Queensland đào tạo thạc sĩ về quản lý khách sạn và sự kiện, trong khi Nam Úc Trường là một trong số ít trường cung cấp các khóa học về du lịch và giải trí, đặc biệt là khóa học thạc sĩ du lịch, thể thao và các hoạt động trong khóa học này. Tên ngành này nghe có vẻ xa lạ với một số bạn, nhưng thực tế nó có tiềm năng rất lớn. Các khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam luôn có bộ phận giải trí, nơi tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa (hoạt động xây dựng đội nhóm)

Đại học Melbourne đẳng cấp số 1 Úc: Học bổng du học và học phí - Verity Law

Tiêu chí chọn trường và thành phố du học

Nếu bạn học tập tại một thành phố du lịch nổi tiếng, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc bán thời gian và trải nghiệm các hoạt động du lịch của thành phố trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Các thành phố lớn như Sydney, Melbourne là nơi tập trung các công ty du lịch hàng đầu, rất thuận lợi cho việc xin thực tập hoặc xin việc sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Úc nào được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là kiểu người sống ở thành phố, bạn vẫn có thể tìm thấy một thành phố nhỏ, nơi có khuôn viên địa phương của một trường học lớn. Các trường nổi tiếng trong lĩnh vực dịch vụ có thể kể đến như Le Cordon Bleu, ICHM (International School of Hotel Management), William Blue Hotel and Management School… Có rất nhiều cơ sở khác nhau cho bạn lựa chọn.

Tiêu chuẩn hành nghề cũng rất quan trọng khi chọn trường. Nói chung, các trường đại học dạy quản lý khách sạn thường cung cấp các chương trình bổ trợ tích hợp nhiều giờ thực hành vào chương trình giảng dạy, giúp sinh viên có cơ hội học hỏi và thực hành tốt nhất. Tại Đại học Bond (Queensland), sinh viên có bằng cử nhân quản lý du lịch và khách sạn quốc tế cần hoàn thành 400 giờ thực hành thực tế trong môi trường du lịch, khách sạn và sự kiện.

Tại Le Cordon Bleu Sydney, khi theo học ngành dịch vụ ăn uống, sinh viên sẽ được trực tiếp đến hầm rượu để nếm, ngửi và phân tích hương vị của từng loại rượu. Hay về việc dọn phòng sau giờ học, nhà trường thường yêu cầu sinh viên đến khách sạn JW Marriott để thực tập, thực tập. Vì vậy, khi so sánh các trường, chúng ta cũng nên lưu ý đến mối quan hệ hợp tác giữa trường với các tập đoàn khách sạn lớn như JWW Marriott, Hilton, Intercontinental,… vì điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội học tập. Thực tập, thực tập, xin việc cho bạn sau này.

Cơ hội du học thực tập hưởng lương

Một trong những lợi thế lớn của việc du học – du học tại Xứ sở Kangaroo là được thực tập hưởng lương. Nhiều cơ hội việc làm, đa dạng ngành nghề và môi trường thuận lợi cho sự phát triển của thanh niên là thế mạnh của đất nước này.

Chọn du học Úc với Đại học Monash | Du Học Online - Chia sẻ thông tin du học, tư vấn visa du học

Hàng năm, các trường đại học của Úc đều tổ chức Hội chợ du học Tuyển dụng, mời đại diện và quản lý của nhiều khách sạn, nhà hàng, công ty du lịch đến tham quan và tuyển dụng. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp xúc với các nhà tuyển dụng.

Mức lương trung bình của một thực tập sinh tại khách sạn Úc là từ 18-24 đô la Úc một giờ. Mỗi khách sạn có một tiêu chuẩn lương khác nhau, có nơi lương thấp nhưng bạn sẽ ưu tiên những quyền lợi như lương cao vào cuối tuần, lễ tết. Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội và nhờ tư vấn thực tập thực tế, bạn có thể đến trung tâm làm việc của trường.

Cơ hội việc làm tại Việt Nam sau khi về nước

Nếu bạn đã được du học, đào tạo tại một đất nước có ngành du lịch phát triển như Úc, bạn sẽ không sợ hãi khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp ở Việt Nam hay nước ngoài. Nhờ được đào tạo chung, bạn có thể mở rộng phạm vi nghề nghiệp khi trở về nước. Đặc biệt đối với sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn (quản trị khách sạn quốc tế), họ có thể tìm được một công việc phù hợp ở bất kỳ đâu trong ngành du lịch, dễ dàng thay đổi và thích ứng.

Từ năm 2012 đến năm 2016, với tốc độ tăng trưởng kỷ lục hàng năm 7%, ngành du lịch – khách sạn – ăn uống của châu Á đã mở ra vô số cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ. Trong số đó, Việt Nam dẫn đầu với tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) lên tới 15%.

Bên cạnh đó, các “ông lớn” trong ngành khách sạn như Hilton, Accor hay JW Marriott cần mở rộng thị trường châu Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam, gia tăng hơn nữa sức hấp dẫn của ngành. Tại Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn (TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội) và các thành phố biển (Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu), nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp đang được xây dựng, thi công ngày đêm đã tạo ra một nhu cầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực. Lĩnh vực này luôn ở mức cao.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here