Sinh viên Canada

Nếu bạn đang đắn đo lựa chọn trường cao đẳng, đại học để du học Canada tiết kiệm chi phí thì câu chuyện của bạn là Nguyễn Hoàng Nguyên, du học sinh chuyên ngành quản trị kinh doanh tại một trường đại học năm cuối cấp 3. Chuyên ngành tài chính tại George Brown College sẽ cho bạn những góc nhìn rõ ràng hơn từ những người trong cuộc.

Học phí đại học George Brown College có thể tiết kiệm đến 3 lần học phí đại học

Nguyễn Hoàng Nguyên là một du học sinh vừa hoàn thành ba trong tám học kỳ của chương trình văn bằng nâng cao ba năm. Chia sẻ với chúng tôi, Hoàng Nguyên tiết lộ mức học phí chênh lệch của các trường đại học Toronto, Canada: “Ở Toronto, học phí đại học sẽ từ 5.000-10.000 CAD / học kỳ, và mức học phí này sẽ nằm trong khoảng 5.000-10.000 CAD. / học kỳ.Đại học là khoảng CA $ 15.000-30.000 / học kỳ, tùy thuộc vào ngành, vị trí khuôn viên trường, mức độ lạm phát hàng năm, chưa kể chi phí bổ sung khoảng 1.000-2.000 CAD / học kỳ, chẳng hạn như bảo hiểm, dụng cụ học tập …

Deow | GEORGE BROWN COLLEGE - NGÔI TRƯỜNG CỦA CHẤT LƯỢNG VÀ CƠ HỘI

“Vì vậy, Hoàng Theo Nguyên, mỗi học sinh khi có dự định du học Canada cần chọn trường phù hợp để tránh học phí trở thành gánh nặng kinh tế của gia đình. Hoàng Nguyên cho biết: “Ở Canada, nguồn tài chính dành cho học bổng hay hỗ trợ tài chính rất ít, nếu điều kiện tài chính của gia đình bạn chỉ đủ cho việc học đại học thì không nên vay quá nhiều tiền để học đại học, vì đơn lệ phí cao, tỷ lệ nhập học Cũng rất cao, vì vậy hãy ghi rõ trường bạn muốn theo học trước khi nộp đơn vào trường đó!

Tuy nhiên, Hoàng Nguyên cũng không quên cân nhắc sự khác biệt khách quan giữa việc vào đại học và vào đại học. Theo Hoàng Nguyên, hoạt động của câu lạc bộ các trường đại học sẽ không sôi nổi như câu lạc bộ các trường đại học. 

Xét về cơ hội sau khi tốt nghiệp, việc làm của sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp cũng hạn hẹp hơn rất nhiều so với sinh viên đại học. Đổi lại, học phí đại học sẽ thấp hơn học phí đại học, sinh viên đại học sẽ tốt nghiệp nhanh hơn và kết nối xã hội sẽ gần gũi hơn. Về vấn đề này, Hoàng Nguyên giải thích: “Sinh viên đại học thường từ 23-40 tuổi trở lên, với kinh nghiệm học tập và trình độ chuyên môn giúp mình rất nhiều. Nếu biết cách liên lạc, trò chuyện thì đối với mình là điều rất quan trọng.”

Sử dụng cơ hội thực tập để trang trải chi phí sinh hoạt

Chia sẻ với chúng tôi, Hoàng Nguyên cảm thấy mình rất may mắn khi được học tập tại George Brown College, nơi có chương trình thực tập tốt cho sinh viên: “George Brown College là một trong số ít trường cao đẳng tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto, có rất nhiều Được tiếp xúc lâu dài với các công ty lớn, đặc biệt liên quan đến kinh doanh nhà hàng / khách sạn và quản lý-ẩm thực. Ngoài ra, chương trình thực tập của George Brown khá tốt và rất linh hoạt, sinh viên không phải đợi đến học kỳ cuối mới có cơ hội thực tập.”

Casa Loma Campus | George Brown College

Do mối quan hệ lâu dài giữa nhà trường và công ty, sinh viên George Brown College cũng được hưởng lợi từ quá trình thực tập. Hoàng Nguyên tiết lộ: “Công ty sẽ tin tưởng sinh viên do trường George Brown College đào tạo hơn, điều này có lợi hơn so với việc tuyển dụng thực tập sinh từ các mạng tuyển dụng quy mô lớn như LinkedIn, Indeed, Workopolis”. Ngoài ra, với cơ hội sống và thực tập tại Toronto, Hoàng Nguyên được chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống năng động nhịp độ nhanh tại một trong những thành phố kinh tế phát triển nhất Bắc Mỹ.

Trong thời gian theo học tại Đại học George Brown College, Hoàng Nguyên đã có cơ hội trở thành thực tập sinh hưởng lương tại KPMG Canada. Thu nhập của anh “đóng góp rất nhiều vào chi phí sinh hoạt của anh tại Toronto” -Hoang Nguyễn cho biết.

Vừa học vừa làm để tạo thu nhập cho bản thân

Qua Toronto vào tháng 8 năm 2019, Hoàng Nguyên đã chủ động chuẩn bị sơ yếu lý lịch và thư xin việc khi mới cập bến. Sau đó Hoàng Nguyên hỏi một số người quen ở đây xem lĩnh vực nào dễ xin việc hoặc có nhiều cơ hội việc làm. Hoàng Nguyên rong ruổi khắp các con phố ở Toronto, xin việc đủ thứ, từ bồi bàn đến trà sữa, bán hàng.

Deow | GEORGE BROWN COLLEGE - NGÔI TRƯỜNG CỦA CHẤT LƯỢNG VÀ CƠ HỘI

Hoang Nguyen đã chia sẻ về những công việc bán thời gian trước đây của bạn và những công việc bán thời gian phổ biến ở Canada, bao gồm cả công việc của bạn ở trường: “Trong tám tháng đầu tiên ở Toronto, tôi đã có hai công việc bán thời gian: bồi bàn nhà hàng thịt nướng (15- 20 giờ / tuần), gia sư tiếng Anh ở trường (18-22 giờ / tuần), 37-38 giờ làm thêm mỗi tuần, số giờ làm thêm khác nhau mỗi tuần. Ở Toronto, thường có bán hàng, bồi bàn, gia sư, nhà hàng thức ăn nhanh và ngân hàng Các công việc bán thời gian phổ biến như thu ngân … “

Về mức thu nhập, Hoàng Nguyên không thể quên công việc đầu tiên của mình khi du học Canada: “Tất cả những nơi tôi ứng tuyển đều trái với chuyên ngành của mình nên tất nhiên, trong số khoảng 45 nơi tôi đến, chỉ có một nhà duy nhất. Khách hàng Chấp nhận công việc của chính bạn với mức lương cơ bản 12 đô la Canada / giờ, cộng với hoa hồng 4-10 đô la Canada / giờ, tổng cộng 16-22 đô la Canada / giờ, tùy thuộc vào số lượng khách hàng ra vào mỗi ngày làm việc. Ngoài ra, theo Hoàng Nguyễn’s Theo tìm hiểu, mức lương cơ bản cho công việc bán thời gian ở Toronto là 14 đô la Canada một giờ, nhưng đối với các nhà hàng cung cấp đồ uống có cồn, luật yêu cầu nhân viên phải có mức lương cơ bản là 11,90 đô la Canada. trên giờ.

Tất nhiên, bí quyết tiết kiệm cá nhân là điều cần thiết

Bên cạnh chính sách học phí phải chăng và cơ hội thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm ngoại khóa mà George Brown College mang lại tất nhiên không thể không kể đến trải nghiệm tiêu dùng hợp lý trong quá khứ của Huang Ruan. Đi ra nước ngoài càng nhiều càng tốt.

Về chi phí hàng tháng, Hoàng Nguyên cho biết: “Chi phí sinh hoạt thay đổi tùy theo lối sống và tình hình kinh tế của mỗi người, nhưng trung bình, chi phí sinh hoạt hàng tháng nên giảm xuống khoảng 1.300-1.500 đô la Canada. Bán thời gian, nếu có công việc bán thời gian ổn định, 1500-1800 đô la Canada.

Đối với nhân vật, việc xây dựng kế hoạch chi tiêu hàng tháng theo quy tắc 60-20-20 là bí quyết của Hoàng Nguyên để cân đối và tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt cá nhân. Cụ thể: 60% thu nhập được sử dụng cho tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền điện thoại, đi lại và các chi phí thực sự cần thiết khác; 20% chi tiêu cá nhân; 20% còn lại dùng cho các trường hợp khẩn cấp hoặc tiết kiệm.

Trên đây là bức tranh tài chính du học Canada và những chia sẻ của Hoàng Nguyên về lợi ích tài chính khi học đại học thay vì học đại học. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các sinh viên Canada tiềm năng đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Nếu cần tư vấn du học Canada miễn phí từ IDP Việt Nam, bạn có thể liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn. chúc may mắn!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here