Home Blog “Free the Law”, một dự án không thể bỏ qua của sinh...

“Free the Law”, một dự án không thể bỏ qua của sinh viên luật

304
0

Chia sẻ hình ảnh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế theo học ngành luật hoặc quan tâm đến luật, chắc hẳn bạn đã quan tâm đến tính minh bạch của các hệ thống pháp luật trên thế giới. Trường Luật Harvard sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật pháp Hoa Kỳ thông qua một dự án độc đáo có tên “Free the Law”.

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2015, Trường Luật Harvard, với sự hỗ trợ của Tổ chức Nghiên cứu và Phân tích Pháp lý (Luật Ravel), đã phát hành một dự án tích hợp tất cả các tiền lệ án lệ vào một phiên bản điện tử và xuất bản trên Internet để mọi người trên thế giới sử dụng và tham khảo miễn phí. Nó được gọi là “Free the Law”. Free the Law là dự án đầu tiên trong lịch sử công bố tất cả các vụ án được xét xử bởi một tòa án duy nhất ở Hoa Kỳ.

Legal & Law Stock Photos, Images & Royalty Free Legal Photography

Trường Luật Harvard hiện có 40.000 cuốn sách bao gồm khoảng 40 triệu trang về các bản án của tòa án, bao gồm các bản án liên quan đến việc thành lập Hiến pháp Hoa Kỳ. Ngoài ra, thư viện còn chứa đựng các tài liệu ghi lại các quyết định tư pháp ràng buộc của chính phủ liên bang và 50 bang của Hoa Kỳ từ khi thành lập cho đến nay. Nó đã được thu thập trong hơn 200 năm và là cơ sở dữ liệu luật pháp Hoa Kỳ đầy đủ và đáng tin cậy nhất ngoại trừ các tài liệu của Thư viện Quốc hội.

Trưởng khoa Luật Harvard Marthe Minow cho biết: “Nỗ lực Free the Law thể hiện niềm tin rằng mọi người đều có quyền được tư vấn pháp luật miễn phí.” Công nghệ được sử dụng để giúp người dùng tiếp cận các văn bản pháp luật, từ đó tăng tính minh bạch của hệ thống pháp luật. “

Thông qua dự án “Free the Law”, tất cả các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên sẽ được chuyển thành dạng điện tử để các tổ chức phi lợi nhuận và các trường đại học dễ dàng tra cứu và tham khảo trên mạng. Các nhà nghiên cứu và sinh viên có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc kết nối internet. Nền tảng do Ravel cung cấp sẽ bao gồm các tính năng cho phép người dùng truy cập ngay lập tức vào hàng triệu tài sản hợp pháp khác nhau.

84,142 Law Firm Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

Thư viện trường đang số hóa các tệp này, bao gồm một máy quét chất lượng cao có thể xử lý 500.000 trang mỗi tuần. Sau khi quét, văn bản được trích xuất thành một tệp để sử dụng cho Trường Luật Ravel của Đại học Harvard và bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Tính đến ngày xuất bản, trường hợp ở California sẽ được xuất bản vào tháng 11, và phần còn lại dự kiến ​​sẽ được đăng trên www.ravellaw.com vào giữa năm 2017. Đại học Harvard và Ravel cam kết cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới tiếp cận lượng thông tin khổng lồ này trong vòng 8 năm.

Jonathan Zittrain, giáo sư luật quốc tế tại Trường Luật Harvard, cho biết: “Các thư viện từ lâu đã trở thành động lực thúc đẩy quá trình dân chủ hóa tri thức tại Trường Luật Harvard và số hóa các văn bản pháp luật của Hoa Kỳ.” Đây là một bước hướng tới việc cung cấp kiến thức cho cộng đồng. Free the Law là một bước tiến lớn.”  Ông nói thêm rằng tài nguyên của thư viện là về câu chuyện thành lập nước Mỹ, và chúng tôi tự hào được lưu giữ và chia sẻ câu chuyện này.

Khi nói về dự án, Daniel Lewis và Nicholas Reed, hai người đồng sáng lập Ravel Law, cho biết họ cũng như Trường Luật Harvard, tin tưởng vào một hệ thống pháp luật minh bạch và cởi mở với người dân. Ngoài ra,  Jim Sandman, chủ tịch của Tập đoàn Dịch vụ Pháp lý, người có thu nhập thấp ở Hoa Kỳ, lĩnh vực pháp lý quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, cho rằng Free the Law sẽ là một công cụ hữu hiệu cho các nhà lập pháp và các tổ chức pháp lý đưa ra các giải pháp, cố vấn tốt nhất.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here