Chia sẻ hình ảnh

Kiến thức chuyên môn du học Úc mà trường cung cấp cho sinh viên trong quá trình học là yếu tố quyết định giúp sinh viên xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu những kiến ​​thức chuyên môn này có đủ để giúp sinh viên vượt qua những khó khăn và thử thách trong tương lai mà không ai có thể đoán trước được trong thế giới luôn thay đổi. Đây là lý do tại sao các trường đại học phải chuẩn bị cho sinh viên du học Úc những kỹ năng mềm và hành trang bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn, và một trong những hành trang đó là sự hiểu biết.

Ông Steven Schwartz, phó hiệu trưởng Đại học Macquarie, Australia, cho rằng hiểu biết không phải là yếu tố bẩm sinh của con người, mà là yếu tố mà các nhà giáo dục phải giúp học sinh trau dồi qua nhiều năm.

Vào tháng 4, chính phủ đã phát hành báo cáo “Kỹ năng du học Úc”. Báo cáo này được định giá khoảng 1,75 triệu AUD (tương đương 26 tỷ đồng) và được sử dụng để cải cách giáo dục và đào tạo nghề. Báo cáo tập hợp các tài liệu tham khảo về các kỹ năng, từ lý do tại sao cần có kỹ năng, đến cách đạt được kỹ năng du học Úc và tại sao các cá nhân và quốc gia sẽ có được kỹ năng. Nếu lực lượng lao động có kỹ năng và kỹ năng thì có thể thu được lợi ích rất lớn.

Tiếng Anh tốt là một lợi thế lớn

Mặc dù chính phủ Úc chỉ yêu cầu ứng viên có điểm IELTS từ 6.0 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký định cư nhưng trên thực tế, điểm tiếng Anh càng cao càng tốt cho bạn. Cụ thể, IELTS 7.0 điểm cộng 10 điểm, IELTS 8.0 xuất sắc cộng 20 điểm, chính phủ Úc rất linh hoạt trong việc chấp nhận điểm TOEFL iBT.

Câu hỏi đặt ra là những kiến ​​thức và kỹ năng nào khi du học Úc?

Học sinh và sinh viên quốc tế, những người sẽ là lực lượng lao động chính trong tương lai phải nhận ra rằng họ sẽ làm việc trong môi trường toàn cầu hóa và tiếp tục phát triển và đổi mới công nghệ. Lực lượng lao động sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của hệ thống kinh tế và công nghệ mới. Đổi mới sẽ yêu cầu sinh viên kết hợp giữa kiến ​​thức và kỹ năng đã có được về giao tiếp, làm việc nhóm, ra quyết định… và sự linh hoạt, khả năng thích ứng khi thay đổi công việc, môi trường hoặc môi trường khác nhau. Rất cần giới thiệu những hiểu biết và kỹ năng này cho sinh viên khi họ còn đang đi học hơn là sau khi tốt nghiệp.

Trước sức ép cạnh tranh ngày càng gia tăng trên thế giới, các ứng viên tương lai phải có khả năng tiếp thu và thích ứng nhanh với công nghệ và quy trình kinh doanh mới để được nhà tuyển dụng công nhận.

Một số kiến ​​thức và kỹ năng du học Úc cơ bản mà sinh viên cần nắm vững sau khi tốt nghiệp là:

  • Uyển chuyển
  • Độ co giãn
  • Khả năng thích ứng
  • Làm việc theo nhóm
  • Hiểu biết kỹ thuật
  • Áp dụng các kỹ năng trong các môi trường khác nhau
  • Không ngừng nâng cao kiến ​​thức
  • Khả năng nắm bắt cơ hội mới
  • Sự hiểu biết chung

Sự hiểu biết ở đây là sự kết hợp giữa việc bạn trau dồi kiến ​​thức lý thuyết và khả năng quan sát, kinh nghiệm sống. Nếu mục đích của trường đại học là giúp sinh viên tích lũy kiến ​​thức chuyên môn, thì mục đích ở đây là giúp sinh viên trau dồi tầm nhìn, giúp họ có những lựa chọn đúng đắn và thuận lợi, tìm được việc làm khi đang theo học. Các trường đại học nên cung cấp các hoạt động xen kẽ với kế hoạch học tập của họ để cho sinh viên tiếp xúc với nhiều khía cạnh của các vấn đề trong thế giới thực, điều này sẽ giúp sinh viên hiểu được. Bản thân sinh viên cũng cần không ngừng tìm tòi trong thực tế và cuộc sống để hiểu biết thêm. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn có được cơ hội việc làm từ các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Để có cái nhìn tổng quan về tất cả các trường đại học công lập của Úc và hiểu các khóa học, thủ tục đăng ký và yêu cầu nhập học của họ, vui lòng truy cập  trang web của chính phủ.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here