Chia sẻ hình ảnhĐể cung cấp cho du học sinh những dịch vụ thiết thực nhất, bao gồm đưa đón sân bay, mở tài khoản ngân hàng, tìm nhà cho thuê hoặc đăng ký dịch vụ điện thoại trong ngày đầu tiên du học Úc, Student Life Care đang dần trở thành hiện thực. Nền tảng chuyên môn để hỗ trợ du học sinh có được trải nghiệm du học thoải mái hơn ngay từ đầu.

Điều thú vị là Ngọc Anh, CEO trẻ tuổi của Student Life Care, cũng là một cựu du học sinh Úc. Ngọc Anh đã nhận bằng cử nhân marketing tại Đại học Monash và bằng quản lý khách sạn tại William Angliss College.

Student Life Care

Chào Ngọc Anh, được biết bạn đã đi du học Úc từ năm lớp 11, học tập và làm việc tại đây tổng cộng được 7 năm. Kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với bạn trong thời gian đó là gì?

Sau khi tốt nghiệp Đại học Monash, tôi về Việt Nam làm việc một thời gian, nhưng vì muốn tích lũy thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm nên tôi quyết định tiếp tục đi du học. Khi trở lại Úc, tôi chỉ mang theo $ 500. Số tiền tôi mang theo không đủ để mua nhà, chưa nói đến chi phí đi lại và sinh hoạt, nên việc đầu tiên tôi làm khi đến Úc là tìm việc làm. Tuy nhiên, để tìm được việc, bạn cần có một chiếc điện thoại để liên lạc, trao đổi và tìm kiếm thông tin đăng tuyển. Tôi may mắn được Vodafone mời làm nhân viên thực tập trong thời kỳ “hiểm nghèo” mua điện thoại trả góp ở cửa hàng điện thoại Vodafone gần trường. Công việc này đã mang lại cho tôi vô số kinh nghiệm quý báu và giúp tôi sau này thành lập Student Life Care.

4 'cá mập' từ chối, Student Life Care vẫn 'hút' vốn của shark Thái Vân Linh

Vậy, bạn nghĩ đến việc thành lập một trung tâm chăm sóc đời sống sinh viên từ khi nào?

Sau một thời gian làm việc cho Vodafone, tôi được đề bạt lên vị trí cao hơn, chịu trách nhiệm về thị trường Việt Nam. Điều này đã cho tôi cơ hội tiếp xúc với nhiều du học sinh quốc tế và giúp đỡ họ. Chẳng hạn, khi mới sang, nhiều du học sinh cần gấp điện thoại hoặc sim nên chọn hình thức ký hợp đồng trả góp 2 năm. Mua một chiếc điện thoại thông minh chỉ với $ 60. Nhưng do đã ký hợp đồng mà chưa hiểu rõ bản chất của hợp đồng nên khi xảy ra sự cố, tôi hoặc người đó đều đứng ra giúp đỡ.

Qua cuộc trò chuyện, tôi đã nhận được rất nhiều tâm sự rằng du học sinh gặp khó khăn trong quá trình hòa nhập. Mặc dù trung tâm tư vấn du học chỉ dừng lại ở việc chọn trường và giúp xin visa, nhưng tôi thấy việc giúp đỡ lẫn nhau ở một đất nước hoàn toàn xa lạ là rất quan trọng. Thậm chí, nhiều người giỏi ngoại ngữ cũng không dám nói chuyện với người khác. Ý tưởng thành lập Student Life Care đã ra đời ngay sau đó.

Startup-HN] Student Life Care - Cung Cấp Các Dịch Vụ Hỗ Trợ Du Học Sinh  Tuyển Dụng Sales Executive Part-time 2019 - YBOX

Làm việc tại Vodafone cũng giúp tôi áp dụng những kiến ​​thức marketing đã học và tạo ra nhiều ý tưởng, chiến lược kinh doanh. Nghĩ là làm, nhìn thấy khả năng là làm. Sau một thời gian thử nghiệm, giờ tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho chế độ Chăm sóc đời sống du học sinh.

Nói chung, sinh viên quốc tế phải tìm nhà khi ở Việt Nam. Bạn nghĩ cần lưu ý điều gì khi tìm kiếm nhà ở trực tuyến hoặc thông qua trường đại học?

Có nhiều bạn muốn tự lập nên đã lặn lội tìm nhà trên mạng vừa rẻ vừa đẹp, chuyển khoản trước đặt cọc, để khi sang Úc chỉ cần dọn vào là ở ngay. Nhưng mọi chuyện có vẻ phức tạp hơn rất nhiều, vì Úc là đất nước có nhiều người nhập cư, nếu không chuẩn bị kỹ càng sẽ xảy ra nhiều tình huống không may mắn.

Tôi đã từng cho bạn bè chuyển đến vì tiền đặt cọc Việt Nam, nhưng khi sang Úc, tôi không những không tìm được nhà mà tiền đặt cọc còn bị mất. Sống trong một môi trường đa văn hóa như Úc, bạn sẽ có lợi hơn nếu được tư vấn chuyên môn trong quá trình thích nghi với môi trường mới.

Tìm một trường đại học sẽ an toàn hơn, nhưng có hai vấn đề. Đầu tiên là chi phí cao. Nếu bạn thuê bên ngoài thì tiền điện, nước, internet sẽ tốn khoảng US $ 500 đến US $ 700, còn ở trường thì khoảng US $ 800 đến US $ 1,000. Hơn nữa, không có đủ phòng cho bạn trong ký túc xá, vì có nhiều sinh viên đến từ các nước khác. Chi phí ở homestay không hề rẻ, bạn phải đặt cọc trước 1-3 tháng và trả 1.500-2.000 USD mỗi tháng. Nếu bạn trả tiền thuê nhà trong 3 tháng liên tục mà không được chăm sóc đầy đủ, dẫn đến việc hủy hợp đồng, bạn sẽ chỉ nhận được một phần tiền đặt cọc.

4 'cá mập' từ chối, Student Life Care vẫn 'hút' vốn của shark Thái Vân Linh

Vấn đề thứ hai là tự do. Là một du học sinh, tôi hiểu tâm lý muốn khám phá sau giờ học. Các trường đại học lớn nằm ở trung tâm thành phố thường không có ký túc xá. Ở ngoại thành, bạn sẽ cần một thời gian dài để di chuyển. Nếu lỡ chuyến tàu đi chơi hay đi mua sắm về muộn, taxi sẽ tốn kém và đi bộ không an toàn, nhất là với các bạn nữ. Nhiều điện thoại của khách hàng của tôi đã bị đánh cắp và mất hợp đồng. Vì vậy, sinh viên sống trong ký túc xá thường chuyển ra ngoài sau 3 tháng.

Chúng tôi biết rằng bạn đã thử nghiệm mô hình hỗ trợ du học sinh của Student Life Care khi làm việc cho Vodafone. Vậy quá trình này bắt đầu như thế nào? Bạn đã gặp những khó khăn gì trong thời gian đó và bạn đã vượt qua chúng như thế nào?

Khi thấy nhiều sinh viên không tìm được nhà, tôi đã giúp họ tìm nhà ở chung với các sinh viên Việt Nam khác. Tôi ký hợp đồng 3 tháng và đã đặt cọc trước. Có thể bạn sẽ chuyển đến ở thay vì những người bạn đã học xong, hoặc cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể yên tâm tránh cho thuê nhà ảo và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Sau một thời gian, một số người bạn của tôi đã yêu cầu tôi đón họ tại sân bay khi họ mới đến, và tôi đã gật đầu. Lúc đầu, nhóm của chúng tôi gặp phải vấn đề tài chính trong khi thử nghiệm mô hình này. Nguyên nhân là máy bay về muộn và phí đậu xe cao. Cũng có thể bạn hạ cánh đúng giờ nhưng lại gặp trục trặc khi nhập cảnh, ví dụ như không biết đường xuất cảnh vì có nhiều loại thực phẩm ở Việt Nam không qua máy soi hoặc điền phiếu xuất nhập khẩu và bị tạm giữ. để kiểm tra hành lý. Hiện trường bị mất hoặc bị xóa …

Vì chi phí thấp, tôi chỉ có thể trả tiền thuê tài xế và phí đậu xe sân bay lúc đầu. Sau đó mình nghĩ ra cách giải quyết vấn đề trên là nhập thẻ điện thoại và giao trực tiếp cho bạn ở Việt Nam. Bạn có thể gọi người đến đón ngay khi đến sân bay, hoặc gọi tài xế để giúp bạn trong những tình huống như vậy. Tôi cũng lưu số điện thoại của bố mẹ để có thể thông báo ngay khi đón con. Bằng cách này, từng bước, từng bước, tôi có mô hình Chăm sóc Đời sống Sinh viên như bây giờ.

Student Life Care là một dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu thực tế, vì vậy bạn có thể cung cấp cho sinh viên Úc những dịch vụ mà các trung tâm khác không thể cung cấp.

Mặc dù Trung tâm Tư vấn Du học chỉ hỗ trợ bạn trước khi bạn lên đường du học, nhưng SLC có thể giúp bạn hòa nhập với cuộc sống tại Úc dễ dàng hơn và chuẩn bị cho bạn tập trung vào việc học và tận dụng tối đa cuộc sống của mình để tận hưởng trải nghiệm du học. Người ta nói có đầu có cuối nên tìm nhà trả tiền đặt cọc, đón sân bay về quê …… Là điều muốn suôn sẻ khi sang xứ người. . Mới. Để hòa nhập nhanh hơn, tôi cũng có thể đồng hành cùng các bạn du học sinh tại Úc để đưa những người bạn mới đến tham quan và tìm hiểu thêm về văn hóa, các điểm đến và con đường của Úc.
Để đi du học, bạn phải mang theo nhiều tiền mặt khi mới sang. Một số người bị mất tiền mà không biết đổ lỗi cho ai, vì vậy có một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền là quan trọng nhất. Không thể không kể đến dịch vụ quẹt thẻ thanh toán, rất phổ biến ở Úc, nơi có hơn 95% giao dịch xảy ra. Không cần đợi từ một đến hai tuần để mở tài khoản, tôi có thể giúp bạn hoàn thành trong một ngày, tránh mất tiền và giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn khi mới đến.

Bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn trường khi đi du học?

Theo kinh nghiệm của tôi, trường nào cũng có cái hay và cái dở. Điều chính là học cách làm thế nào để có hiệu quả. Điều này không giống như đến một trường học tốt để tìm việc làm như trung tâm tư vấn đã nói.

Bạn có thể nói về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc? Chìa khóa để tìm được một công việc tốt là gì?

Trước tôi, có một số anh chị có thành tích học tập xuất sắc nhưng vẫn chưa tìm được việc làm vì hai vấn đề:

Đầu tiên là kinh nghiệm làm việc. Không chỉ phải học giỏi mà còn phải biết giao tiếp, hòa đồng với bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng … Trong quá trình học, nếu bạn cố gắng rèn luyện ở nhiều nơi thì có thể bạn sẽ không quá nổi bật, nhưng Kinh nghiệm thực tập của bạn từ các công ty khác Có thể Không tốt lắm, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các hoạt động ngoại khóa, sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì. Điều này đặc biệt đúng đối với những người nghiên cứu kinh tế học, bởi vì nó là một môn học phổ biến nhưng bao quát. Kỹ thuật (IT, kỹ sư, thiết kế…) dễ xin việc hơn nhưng cũng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.

Thứ hai là chính sách tìm việc của Úc không dễ dàng và lý tưởng như mọi người nghĩ, và ở các nước khác cũng vậy. So với những người có cuộc sống không ổn định của dân nhập cư, những người có cùng khả năng nhưng điều kiện sẵn có (nhà ở, quen đường, quan hệ giữa các cá nhân với nhau …) sẽ có thể làm việc lâu hơn và ít căng thẳng hơn. Đặc biệt là các nhà tuyển dụng không chắc bạn sẽ ở lại Úc, và chi phí bảo hiểm và đào tạo cho người nước ngoài rất đắt đỏ. Người giỏi có nhiều cơ hội rộng mở, chưa kể bạn phải về Việt Nam có việc đột xuất.

Hai yếu tố trên khiến lương của người nước ngoài thấp hơn lương của người dân địa phương. Hầu hết mọi người đều mong muốn có được thẻ xanh Úc (thẻ này mang lại cho bạn những đặc quyền như những công dân Úc bình thường mà không cần thay đổi quốc tịch) và được chính phủ Úc bảo hộ, và đặc biệt rất dễ xin việc. . Tuy nhiên, thẻ chỉ được cấp cho những người có kỹ năng cao và tự vận động, chưa nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ.

Bạn có muốn chia sẻ một số dự định trong tương lai?

Mô hình chăm sóc đời sống học sinh không chỉ có thể giúp ích cho các em học sinh và phụ huynh có nhu cầu cho con em mình đi du học. Khi thành lập dịch vụ này, mong muốn khác của tôi là tạo ra một công việc ổn định lâu dài cho các du học sinh sinh sống tại Úc, điều này bắt nguồn từ giai đoạn tôi tự kinh doanh khó khăn.

Tôi đang tìm kiếm những sinh viên nhiệt tình thông qua Hội Sinh viên để làm hướng dẫn viên cho những người mới đến thăm thành phố, gọi điện tư vấn và mở thẻ ngân hàng. Những người khác có kinh nghiệm lái xe có thể đăng ký lái xe đưa đón bán thời gian. Công đôi việc, việc nhiều hơn, thu nhập ổn định, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống nhàn hạ.

Hiện tại Student Life Care đã có thêm chi nhánh tại miền Nam và Úc nên trong thời gian tới, tôi hy vọng sẽ mở rộng ra nhiều thị trường và giúp đỡ được nhiều bạn sinh viên hơn.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here