Lựa chọn nghề nghiệp khi du học ÚcBạn có biết bạn muốn đi du học Úc không? Xin chúc mừng! Bước tiếp theo là chọn khóa học phù hợp. Mặc dù hầu hết sinh viên đều đã có ý tưởng về lĩnh vực mình muốn theo đuổi nhưng họ vẫn gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn chuyên ngành.

Trong bài viết này, khi bạn vẫn chưa biết học gì, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để chọn khóa học. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp ít nhất 2 hoặc cả 4 phương pháp sau trong quá trình soi cầu.

Hãy lắng nghe bản thân và hiểu bạn muốn trở thành ai!

Tìm kiếm các khóa học và nghề nghiệp yêu thích của bạn là một quá trình lâu dài và chỉ bạn mới có thể làm được điều đó. Bước đầu tiên là chọn một lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp mà bạn quan tâm, liệt kê các nghề nghiệp trong lĩnh vực đó, và sau đó tìm một khóa học mở ra cánh cửa để làm việc trong lĩnh vực đó. Sử dụng ba câu hỏi sau để tự “phỏng vấn” và giới hạn danh sách nghề nghiệp của bạn ở ba đến năm công việc:

  • Bạn giỏi những hoạt động nào?
  • Điều gì khiến bạn thích thú và tò mò?
  • Bạn muốn trở thành ai / vị trí nào trong tương lai?

Ví dụ, nếu bạn thích đi du lịch, thì ngành khách sạn có thể là lĩnh vực bạn quan tâm. Sau khi liệt kê khoảng 10 công việc trong ngành, bạn cân nhắc trở thành thợ làm bánh hoặc quản lý khách sạn ở Châu Âu. Trước hết, bạn chỉ cần có bằng cấp của VET – giáo dục và đào tạo nghề, trong khi các công việc quản lý khách sạn yêu cầu bạn phải có bằng đại học. Do đó, bạn cần tìm kiếm các lớp học nấu ăn hoặc đào tạo du lịch tại Úc. Đồng thời, nếu bạn muốn trở thành quản lý khách sạn, bạn nên tập trung vào chương trình cử nhân quản lý du lịch hoặc kinh doanh kéo dài 4 năm.

Cách săn học bổng Du học Úc toàn phần mới nhất - Verity Law

Khi đã có danh sách các khóa học, bạn cần lập bảng tiếp tục so sánh học phí, điều kiện tuyển sinh du học, cân nhắc giữa các trường đại học dạy cùng chuyên ngành,… để lựa chọn khóa học phù hợp. Khi thực hiện nghiên cứu này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tư vấn du học, những người quen trong ngành, hoặc liên hệ với những người ở vị trí bạn muốn làm việc qua email, điện thoại và xin 5-10 ‘chia sẻ. Đây là cách tiết kiệm thời gian và nhận được thông tin chính xác nhất. Các cuộc phỏng vấn trực tuyến, nhật ký video “A Day in Life” chia sẻ những ngày tháng làm việc của những người ở vị trí bạn muốn vào, hoặc phỏng vấn du học sinh trong lĩnh vực bạn muốn theo học. Điều này cũng sẽ giúp một chút.

Chọn những gì tốt nhất mà bạn phải cung cấp để du học tại Úc

Dưới đây là danh sách 10 chuyên ngành phổ biến nhất ở Úc (theo thứ tự ngẫu nhiên) của chúng tôi trong một bài báo gần đây.

STT

Ngành nghề

Tại sao lại phổ biến?

1 Kinh doanh và quản lý Một trường kinh doanh nổi tiếng thế giới. Nhiều khóa học du học tập trung vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
2 Bác sĩ Khóa học tập trung vào thực hành lâm sàng để giải quyết các vấn đề thực tế. Bằng cấp này được công nhận cả trong và ngoài nước Úc, tạo điều kiện cho sinh viên bước vào môi trường cạnh tranh của ngành chăm sóc sức khỏe Úc.
3 Kế toán Cơ hội trải nghiệm các kỹ năng thực tế thông qua các khóa học được công nhận, cho phép bạn làm việc ở nước ngoài sau khóa học.
4 Nha khoa Chương trình đào tạo tích hợp các phát minh và phương pháp kỹ thuật mới nhất trong ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể chuyên sâu vào các khóa học như chỉnh nha và nha chu.
5 pháp luật Có thể dễ dàng tìm thấy các khóa học luật được cung cấp bởi hầu hết các trường đại học trong nước. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, người học còn được học các kỹ năng tư duy logic, giải quyết vấn đề và giao tiếp. Các văn bằng luật của Úc được đánh giá cao trên toàn thế giới.
6 Nghệ thuật và Thiết kế Sáng tạo Có rất nhiều cơ sở đào tạo nghệ thuật đẳng cấp thế giới với nhiều chuyên ngành: biểu diễn, thủ công và nghệ thuật thị giác, đồ họa, thiết kế, truyền thông, đa phương tiện và nhiều khóa học khác để bạn lựa chọn.
7 Giáo dục Sự kết hợp hài hòa giữa phương pháp giảng dạy và đánh giá: giảng dạy trên lớp, nghiên cứu và thực hành – với nhiều lựa chọn giảng dạy, bao gồm giáo dục mầm non, giáo dục tâm lý giáo dục và quản lý giáo dục để dạy học sinh có nhu cầu đặc biệt.
8 Kỹ năng Bằng cấp này được đánh giá cao và tương đương với các dự án kỹ thuật ở các quốc gia hàng đầu như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ireland, và Vương quốc Anh.
9 Khoa học môi trường Sinh viên sẽ được đào tạo về các môn khoa học xã hội và môi trường liên quan đến bảo tồn và quản lý tài nguyên bền vững.
10 Khoa học máy tính / Công nghệ thông tin Úc cung cấp nhiều lựa chọn học tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin: từ thiết kế phần mềm đến thuật toán và ngôn ngữ lập trình… Tất nhiên là còn vô số lựa chọn khác.

Xác định ưu tiên của bạn khi du học và chấp nhận rủi ro!

Một số người chọn các khóa học dựa trên khả năng kiếm tiền của họ, trong khi những người khác ít chú ý đến tiền lương và chú ý nhiều hơn đến việc kiếm được một công việc có ý nghĩa trong một môi trường làm việc thú vị. Những người khác chọn chuyên ngành của họ dựa trên khả năng của họ để vào trường cao học và theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu. Vì vậy, ưu tiên các mục tiêu bạn muốn đạt được sau khóa học này sẽ giúp bạn lựa chọn khóa học tốt hơn.

Du học Úc - Tổ chức giáo dục Netviet | Nhượng quyền giáo dục

Nếu bạn muốn có nguồn tài chính tốt nhất, bạn nên nghiên cứu các báo cáo ngành có tỷ lệ việc làm tốt nghiệp cao và tìm mức lương trung bình của ngành. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc các bài viết trong phần nghề nghiệp của chúng tôi. Nếu bạn muốn du học ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, vui lòng xem xét và cập nhật tình trạng thiếu ngành nghề mà chính phủ Úc ưu tiên.

Theo báo cáo của Đại học La Verne và Đại học Western Kentucky, khoảng một nửa số sinh viên du học không quyết định chọn ngành học khi nhập học, và 70% sinh viên thay đổi chuyên ngành ít nhất một lần trong bốn năm học. Báo cáo cũng cho thấy tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên đã thay đổi chuyên ngành ít nhất một lần cao hơn so với sinh viên giữ lại chuyên ngành ban đầu. Nghiên cứu này chỉ ra rằng để tìm được một khóa học phù hợp với bạn, việc thử và sai là cần thiết, vì vậy đừng chần chừ và quá cẩn thận khi lựa chọn khóa học, cũng như đừng ngần ngại thay đổi chuyên ngành của mình khi cần thiết.

Tham gia 2 học phần của các khóa học kép, cơ bản hoặc toàn diện

Sinh viên quốc tế du học ngày nay không bị giới hạn trong các lĩnh vực cụ thể. Nhiều cơ sở giáo dục cho phép sinh viên tham gia vào các chương trình cấp bằng kép hoặc liên thông trong các lĩnh vực khác nhau mà họ quan tâm dưới nhiều hình thức khác nhau. Trên thực tế, lựa chọn phổ biến nhất của du học sinh Úc là học ngoại ngữ kết hợp với các lĩnh vực khác. Một số kết hợp khác là kinh tế-kinh tế, khoa học chính trị-triết học, khoa học máy tính-kỹ thuật, hoặc sinh học-tâm lý học … Chúng tôi đã phỏng vấn các du học sinh tại Úc: từ góc độ người trong cuộc, song song với tài chính trong một môi trường học thực tế Hai ngành kế toán ứng xử nghiên cứu.

VÌ SAO CHỌN DU HỌC ÚC

Nếu bạn muốn có một cái nhìn toàn diện hơn, tại sao không xem xét các khóa học đại học về nghệ thuật tự do, khoa học, sức khỏe và kinh doanh. Các khóa học này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về các lĩnh vực phụ như là các lĩnh vực chủ đề. Ví dụ, một văn bằng nghệ thuật thường bao gồm các môn học sau: lịch sử, tâm lý học, ngôn ngữ và phim. Một khi bạn đã tìm thấy “lĩnh vực” yêu thích của mình, bạn có thể tập trung vào lĩnh vực đó trong nghiên cứu cấp cao hơn.

Để đáp ứng xu hướng này, các trường đại học Úc thường cung cấp các khóa học gồm hai học phần, trong đó bạn có thể hoàn thành bằng cử nhân tổng quát và sau đó theo đuổi các khóa học chuyên môn cấp cao hơn. Đây là hình thức học phù hợp nhất cho các chuyên ngành truyền thống như y, luật, giáo dục, kiến ​​trúc hay nha khoa. Điều này tương tự như khi bạn học y khoa, bạn sẽ học y học lâm sàng trước khi chọn chuyên ngành. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để quyết định nghề nghiệp mình muốn theo đuổi. Tuy nhiên, hình thức học này cũng đồng nghĩa với việc thời gian tốt nghiệp sẽ lâu hơn.

Tham gia du học các khóa học du học ngắn hạn / dự bị cũng là một cách hay!

Tính linh hoạt của nền giáo dục Úc còn được thể hiện qua các khóa học ngắn hạn. Nếu bạn không chắc mình có phù hợp với lĩnh vực đã chọn hay không, bạn có thể đăng ký một khóa học ngắn hơn. Bạn dự định học một khóa học nâng cao kéo dài hai năm trong lĩnh vực kế toán? Tại sao không thử đăng ký một khóa học chứng chỉ 6 tháng và dạy tại trường mục tiêu của bạn?

Với những mục tiêu tương tự, khóa học dự bị không chỉ giúp bạn có cơ hội thích nghi với cuộc sống và làm quen với nền giáo dục Úc mà còn giúp bạn khám phá ngành học mà bạn sắp nhập học (được thiết kế liên quan trực tiếp đến môn học), chẳng hạn như khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh). Hãy tận dụng cơ hội này để “đầu quân” ​​cho những đối tượng mà bạn “phải đối mặt” trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn muốn đi theo con đường du học ít rủi ro tài chính nhất, bạn có thể xem bằng cấp cao đẳng, cho phép bạn học tại trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường cao đẳng kỹ thuật trong 2 năm. Sau đó, bạn có thể chọn học hai năm đại học và lấy bằng cử nhân trong cùng lĩnh vực, hoặc tìm việc làm. So với các trường đại học truyền thống, các chương trình liên kết như vậy thường có tỷ lệ nhập học thấp hơn và tiết kiệm chi phí.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here