Chia sẻ hình ảnh

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống tại một trong những thành phố lớn nhất của Canada, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lịch sử và những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Toronto.

Về Toronto

Toronto nằm trên bờ Bắc của Hồ Ontario, là thành phố lớn nhất ở Canada và là thủ phủ của Ontario.

Toronto được người Anh thành lập vào thế kỷ 18. Đến nay, Toronto có dân số xấp xỉ 6 triệu người.

Là thành phố lớn nhất của Canada — quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra chính sách quốc gia đa văn hóa — không có gì ngạc nhiên khi Toronto có 3 khu phố Tàu khác nhau, ngoài một Ý thu nhỏ (Little Italy) và khu phố Hy Lạp (Greektown).). Logo này không chỉ thỏa mãn đời sống văn hóa của những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, mà còn làm “mát lòng” hàng nghìn du học sinh chọn nơi đây làm điểm đến học tập.

Toronto là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của đất nước. Ba lợi thế phát triển chính của thành phố là dịch vụ tài chính (một số ngân hàng lớn nằm ở Toronto), bất động sản, thương mại bán buôn và bán lẻ.

Dạo Quanh Toronto

Vậy những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Toronto là gì?

Trước hết, nó là một nơi lý tưởng để đi dạo. Nếu không, bạn có thể dễ dàng đi xe buýt, xe điện và tàu điện ngầm để khám phá.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy Toronto có nhiều khu vực dành riêng cho các lĩnh vực hoạt động cụ thể, các chủng tộc hay quốc tịch cụ thể. Nhưng đừng sợ xung đột! So với các thành phố lớn khác, Toronto có tỷ lệ tội phạm tái nhập cảnh thấp.

Yorkville là nơi bạn có thể tìm thấy những món đồ độc đáo trong các cửa hàng thời trang. Khu phố cổ và St. Lawrence mang đến cho bạn những dãy hàng thực phẩm và đồ thủ công mỹ nghệ.

Tuy lịch sử của Toronto không lâu nhưng vẫn còn rất nhiều địa điểm thú vị, chẳng hạn như: những ngôi nhà ở Cabbagetown thời Victoria, tòa nhà tân gothic gần Đại học Toronto, hay những khu vườn trên bãi biển được chăm sóc cẩn thận bởi những “hậu duệ” của Roncesvalles, Châu Âu.

Một số địa danh nổi tiếng khác ở Toronto bao gồm Tháp CN, Trung tâm Rogers-“sân nhà” của đội bóng chày Blue Jays, Quần đảo Toronto (Toronto Islands), Đại sảnh Danh vọng Khúc côn cầu và Bảo tàng Hoàng gia Ontario.

Toronto có nền văn hóa đa dạng

Toronto được người Anh phát hiện và thành lập trên bờ biển phía bắc của Hồ Ontario vào thế kỷ 18. Đây là thủ phủ của Ontario với dân số khoảng 6 triệu người, thuộc nhiều cộng đồng khác nhau và có nền văn hóa đa dạng.

Du học Canada

Canada rất coi trọng yếu tố văn hóa và là quốc gia đầu tiên trên thế giới hoạch định chính sách quốc gia về vấn đề văn hóa. Là thành phố lớn nhất ở Canada, Toronto đã chứng tỏ vị thế bá chủ văn hóa trong quá trình phát triển của mình. Bằng chứng cụ thể cho điều này là thành phố có 3 Chinatown khác nhau, 1 Little Italy và 1 Greek (Thành phố Hy Lạp). Logo này không chỉ đáp ứng đời sống văn hóa của những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, mà còn “làm mát lòng” hàng nghìn sinh viên quốc tế đến học tập tại Canada.

Du học Canada

Toronto cũng là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của Canada. Ba lợi thế phát triển chính của thành phố là dịch vụ tài chính (một số ngân hàng lớn nằm ở Toronto), bất động sản, thương mại bán buôn và bán lẻ. Vì vậy, du học sinh Canada theo học 3 ngành này tại Toronto cũng sẽ có cơ hội việc làm cao hơn.

Học gì, trường nào ở Toronto?

Đại học Toronto là cơ sở giáo dục được coi là “danh giá” nhất tại đây, thường xuyên đứng trong top 25 trường đại học tốt nhất thế giới.

Ngoài ra, còn có Đại học Ryerson, Đại học York và Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ontario cho bạn lựa chọn.

Có thể bạn chưa biết Toronto là địa điểm quay của nhiều bộ phim nổi tiếng của Mỹ như American Psychiatric, X-Men, Mean Girls, Goodwill Hunting, Suits. Đôi khi trên radio, bạn có thể thấy một người nổi tiếng nào đó đang quay phim trong thành phố. Liên hoan phim Toronto là sự kiện thường niên, nơi bạn có thể xem trước những bộ phim được dự đoán sẽ gây bão trong năm tới.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here