Chia sẻ hình ảnhTrần Vũ Phương Thảo, sinh viên sắp tốt nghiệp Khoa Châu Âu học tại Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague vào tháng 7 năm nay, đã có bài viết kinh nghiệm du học Hà Lan và những lời khuyên hữu ích.

Môi trường The Hague học tập thoải mái

The Hague THU tọa lạc tại The Hague, một thành phố quốc tế với nhiều trụ sở quan trọng và Tòa án Công lý Quốc tế nổi tiếng. Với 9 chuyên ngành đào tạo cử nhân khác nhau, THU sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn chuyên ngành phù hợp.

The Hague THU rất quan tâm đến việc hỗ trợ học sinh thoải mái trong học tập và giải trí. Trong trường học, học sinh trong khu vực thư viện được sử dụng hệ thống máy tính lớn với máy scan và máy photocopy. Vì vậy, học sinh thường tập trung ở thư viện chính để làm bài tập nhóm. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm những phòng máy nhỏ hơn (như phòng học) để có không gian yên tĩnh. Bạn chắc chắn có thể đặt phòng trước để có không gian riêng tư cho các nhóm. Trường không có rắc rối trong việc mượn máy ảnh, máy tính xách tay và máy chiếu cho mục đích học tập.

Du học Hà Lan tại trường The Hague University - VNTalent

Ngoài căng tin, sinh viên cũng có thể chọn uống cà phê trong căng tin. Giá đồ ăn thức uống ở trường trung bình hơi đắt nên sinh viên thường có xu hướng chuẩn bị đồ ăn ở nhà để tiết kiệm.

Trường The Hague cũng đầu tư phòng tập thể dục cho học sinh. Với chi phí 50 Euro mỗi năm, bạn có thể đến phòng tập thể dục bất cứ lúc nào thuận tiện. Sinh viên của trường thường tổ chức các cuộc họp hoặc sự kiện dưới tầng hầm.

Môi trường giáo dục The Hague chất lượng

Nhìn chung, trường The Hague có đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Tuy nhiên, vẫn có những giáo viên không chọn cách giao tiếp với học sinh qua email một cách thường xuyên. Nếu có thắc mắc, bạn phải đặt lịch hẹn hoặc gửi câu hỏi trực tiếp cho họ. Vì vậy, trong môi trường học tập của THU, yếu tố tự giác và độc lập rất được đề cao.

The Hague University of Professional Education | atelier PRO

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có sự hòa hợp giữa thầy và trò. Thậm chí, đôi khi họ có thể cùng nhau ngồi uống cà phê để hiểu một vấn đề rõ ràng hơn. Nói tóm lại, giáo viên của trường thường khuyến khích học sinh học tập tốt hơn và ủng hộ những ý kiến, đóng góp của học sinh.

Kinh nghiệm học tập cá nhân

Theo tôi, điều quan trọng nhất là tìm được chuyên ngành mình thực sự yêu thích tại The Hague. Nhiều sinh viên trượt năm đầu tiên vì họ không hứng thú với ngành học mà họ đã chọn. Nhưng nó ổn mà! Bạn có thể làm lại với các tùy chọn tốt hơn.

Bạn nên kết bạn với các sinh viên quốc tế, cùng nhau học tập, nâng cao khả năng ngoại ngữ và sự tự tin trong môi trường quốc tế.

Tham gia các hoạt động trong và ngoài trường cũng sẽ khiến bạn mạnh dạn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nền tảng kiến ​​thức vững chắc để tìm việc.

Gợi ý từ Phương Thảo khi học tại The Hague

Về môi trường sống: Người Hà Lan không ăn đồ nóng vào buổi sáng như Việt Nam, họ thường ăn bánh mì hoặc các sản phẩm “lạnh”. Thói quen uống cà phê đêm không phổ biến như ở nhà. Hầu hết sinh viên thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển. Một điều bạn cũng cần lưu ý là không có chuyện mặc cả như ở nhà. 

The Hague University of Applied Sciences : образование за рубежом | Dec  Education

Việc làm: Tìm một công việc bán thời gian ở Hà Lan không hề đơn giản và dễ dàng. Khó khăn lớn nhất có thể là ngôn ngữ. Là sinh viên, bạn chỉ có thể đi làm thêm 10 giờ một tuần và bạn không thể kiếm thêm tiền. Một khi bạn có thể nói tiếng Anh, bạn có thể làm bồi bàn trong một nhà hàng. Xin lưu ý rằng bạn có thể được “mời” làm những công việc không được khai báo, có mức lương thấp hơn hoặc làm việc lâu hơn giờ làm việc hợp pháp.

Điều tốt nhất là ngay khi quyết định đi du học, bạn nên chuẩn bị đầy đủ về tài chính. Việc làm thêm chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng và giải trí, không nhằm mục đích đi du học.

Khám phá Hà Lan và Châu Âu: Tuy nhỏ nhưng Hà Lan lại là một trong ba quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu. Khi đến Hà Lan, bạn có thể đi du lịch thoải mái tại các nước trong khối Schengen. Con người Hà Lan thân thiện và cởi mở, đây là một quốc gia trên thế giới với dân số đông.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here