Chia sẻ hình ảnhLý Lệ Quân đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn sinh viên quốc tế của Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và trở thành một trong 3 sinh viên xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi tuyển sinh đại học và sau đại học xuất sắc nhất năm 2014.

Lễ trao giải cho sinh viên quốc tế New South Wales đã được tổ chức hoành tráng tại Nhà hát Opera Sydney vào ngày 15 tháng 9 năm 2014.

Dù không giành được giải thưởng cao nhất nhưng Lệ Quân cũng có chút tự hào về những nỗ lực học tập và đóng góp cho xã hội của mình trong thời gian du học. Ngoài ra, thành tích này của Lệ Quân còn giúp nâng cao hình ảnh du học sinh Việt Nam tại Australia.

Lệ Quân từng du học Úc 3 năm và hiện là sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật Y sinh UTS. Đồng thời, cô cũng đảm nhận vai trò là Đại sứ Du học sinh và Đại sứ Sinh viên Sydney. Kết nối với cộng đồng UTS…

Trường Đại học công nghệ Sydney - University of Technology Sydney (UTS)

Lệ Quân từng chia sẻ với truyền thông mong muốn của cô là tích lũy được những kiến ​​thức bổ ích về căn bệnh ung thư và xoa dịu nỗi khổ của những người không may mắc phải căn bệnh quái ác này. Ngoài việc học, cô còn tham gia các hoạt động tình nguyện cho UNICEF Australia, Jeans for Genes, City2Surf và ActivateUTS.

Giải thưởng Sinh viên Quốc tế NSW công nhận những sinh viên quốc tế có những đóng góp tích cực cho đất nước và cộng đồng sinh viên NSW. Hiện nay, Úc là một trong những điểm đến du học của đông đảo du học sinh Việt Nam, với số lượng lên tới 22.000 người. Như đã đưa tin trước đó, anh Nguyễn Duy Hoàng, du học sinh Việt Nam tại Brisbane, Australia năm nay cũng là đại sứ sinh viên của thành phố.

Khám phá văn hóa và phong cảnh đáng kinh ngạc

“Tôi bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào tháng 11, khi tôi vẫn còn ở Vienna. Mục tiêu của tôi chủ yếu là cải thiện tiếng Anh của mình. Và ngay cả khi chúng tôi bắt đầu các khóa học, khám phá văn hóa cũng rất quan trọng. Tôi không thất vọng. Điều khiến tôi lo lắng nhất trước khi tôi đi là đám cháy rừng, may mắn là mọi thứ đã dừng lại ngay trước khi tôi rời đi.

Ngoài ra, sau 28 giờ trên không, ba chiếc máy bay khác nhau và mười giờ bay trên máy bay phản lực, tôi rất vui khi đến Úc! Vào tháng Hai, trời vẫn còn là mùa hè, tôi đã có thể tranh thủ thời tiết tốt trước khi bắt đầu các lớp học tại Đại học Macquarie ở Sydney “, Léa giải thích.

Một phần của Great Ocean Road ở Bang Victoria, Australia.

“Tuần đầu tiên được dành cho sự hòa nhập của sinh viên quốc tế. Do đó, chúng tôi đã có những chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến khuôn viên trường rất rộng lớn: có một cái hồ ở giữa! Trường đại học tổ chức nhiều sự kiện để chúng tôi có thể tìm hiểu và khám phá thành phố. Về các khóa học, chúng không diễn ra hoàn toàn giống như ở Pháp. Trước khi đi, tôi đã chọn tham gia các khóa học mà chúng tôi không có. đó. 12 giờ mỗi tuần nhưng có rất nhiều công việc cá nhân cần đạt được đặc biệt cho TD (hướng dẫn). Có rất nhiều không gian dành cho các cuộc tranh luận. Đôi khi, tôi là người nước ngoài duy nhất, nhưng vì các giáo viên tốt bụng, chúng tôi nhanh chóng được khuyến khích phát biểu.

Sau một tháng các lớp học, trường đại học đóng cửa do đại dịch coronavirus . Tất cả sinh viên quốc tế đã được yêu cầu rời khỏi đất nước. Vì vậy, tôi đã trở lại vào đầu tháng Tư. Nó rất bực bội. Hôm nay, tôi buộc phải theo dõi các khóa học ở khoảng cách xa “, sinh viên tiếp tục.

Cuộc sống ở Úc: điểm mạnh, điểm yếu

Bất chấp những hoàn cảnh đặc biệt dẫn đến việc phải trở về, Lệ Quân tin rằng cô được hưởng lợi từ việc ở lại Úc. Khi đến nơi, cô đã đi du lịch ba tuần trong nước. Khí hậu, bãi biển, cảnh quan và không gian rộng mở là một số thế mạnh chính của Úc , theo sinh viên này. Ngay từ những ngày đầu tiên lên đảo, Lệ Quân cũng đã bị ấn tượng bởi sự chào đón nồng nhiệt của người Úc. “Ngay khi chúng tôi bị lạc, họ sẽ không ngần ngại đến và giúp chúng tôi,” cô nói. Tôi thực sự thấy điều đó rất tuyệt. Bạn nhanh chóng nhận ra rằng người Úc khá tuyệt và cởi mở ”.

Một đoạn đường trên đảo Tasmania trước khi quay trở lại trường đại học.
Theo Léa, những bãi biển ở Úc rất ngoạn mục.

Cũng không gặp khó khăn gì mà học sinh đã có thể hòa nhập vào cuộc sống của Úc. Ở Sydney, Lệ Quâncũng bị chủ nghĩa vũ trụ quyến rũ. “Có một sự pha trộn đáng kinh ngạc giữa các nền văn hóa giữa người Châu Âu, Châu Á, Phương Đông, điều đó rất đáng trân trọng.”

Đối với những bất lợi, sinh viên chỉ tay vào giá thuê. Theo cô, dù là chỗ ở, giá bất động sản vẫn rất cao: “Khoảng 700–800 euro cho một studio hoặc một phòng chung”. Đối với phần còn lại, chi phí sinh hoạt có vẻ cao hơn một chút so với ở Pháp. Ngoài ra, hãy đề phòng côn trùng và động vật nguy hiểm khác mà bạn có thể bắt gặp. “Đúng là có nhện và rắn nên tránh, nhưng bạn chỉ gặp nếu rời khỏi thành phố”, Lệ Quân chỉ rõ.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here