Lý do du học Mỹ
Hoa Kỳ được biết đến với khí hậu và địa hình đa dạng với diện tích rộng lớn độc đáo, tỷ lệ thuận trực tiếp với việc mở rộng giáo dục cho tất cả các tôn giáo, chủng tộc và nền văn hóa. Sau khi theo du học Mỹ tại Berea College ở Kentucky, Hoa Kỳ trong bốn năm, tôi đã đưa ra ba đánh giá cá nhân về những ưu điểm của nền giáo dục Hoa Kỳ: nó có lợi cho việc học văn bằng kép, và có nhiều cơ hội khám phá bản thân và đất nước Hoa Kỳ. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, không thể không kể đến nền ẩm thực độc đáo trong một xã hội đa văn hóa.

Du học Mỹ : Giáo dục xuất sắc, thuận lợi cho việc học văn bằng kép

Lựa chọn Hoa Kỳ làm điểm đến du học Mỹ sẽ giúp bạn có cơ hội vào học tại một trong những hệ thống giáo dục danh tiếng nhất thế giới và có những khóa học tốt nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, du học Mỹ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hơn để thực hiện nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo trong các lĩnh vực y tế, công nghệ, khoa học, văn học, triết học, tâm lý học, v.v., theo “Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2018-2019” được ban hành của Times Higher Education., Hoa Kỳ có 7 trường đại học nằm trong top 10 thế giới, đó là Đại học Stanford (# 3), Viện Công nghệ Massachusetts (# 4), Viện Công nghệ California (# 5), Harvard (# 6), Princeton (# 7)), Yale (# 8), và Đại học Chicago (# 10).

Trên thực tế, các cơ sở giáo dục đại học của Mỹ có thể cung cấp một loạt các khóa học chuyên nghiệp về các chuyên ngành khác nhau, cho phép sinh viên quốc tế linh hoạt hơn trong việc lựa chọn. Bạn sẽ có thể thay đổi khóa học hoặc điều chỉnh khóa học sao cho phù hợp nhất với định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông cần lưu ý những gì? | Báo Dân trí
Đối với chương trình cử nhân bốn năm, thường phải đến cuối năm thứ hai, bạn mới có thể chính thức nêu chuyên ngành mình muốn theo học. Do đó, hệ thống giáo dục của Mỹ rất thuận tiện, vì họ cho phép sinh viên học ít nhất một chuyên ngành, nhưng không phải là chuyên ngành mong muốn nhất. Nhiều sinh viên đã tận dụng cơ hội này để học chuyên ngành kép. Ví dụ: bạn có thể kết hợp tin tức và kinh tế, tiếng Anh và triết học, hoặc thậm chí âm nhạc và lịch sử đương đại. Trong số những người bạn của tôi học ở Mỹ, có người đã học ba chuyên ngành trong bốn năm đại học nhờ nỗ lực của bản thân và lên kế hoạch cẩn thận.

Du học Mỹ: Các hoạt động ngoại khóa đầy màu sắc

Cũng quan trọng như việc học trên lớp, American Education khuyến khích học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Có rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí và tình nguyện để bạn lựa chọn – đây là cơ hội tuyệt vời để kết bạn mới, tận hưởng cuộc sống sinh viên sôi động và nhiều trải nghiệm ý nghĩa khi du học Mỹ.

Du học Mỹ cấp 2 cần lưu ý những gì? | Du Học Online - Chia sẻ thông tin du học, tư vấn visa du học
Trên thực tế, các trường đại học và cao đẳng của Mỹ thường khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình học bổng lãnh đạo và các hoạt động ngoại khóa dành cho thể thao thành tích cao. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã đẩy mạnh và quảng bá các cuộc thi nghề nghiệp, các dự án ươm tạo khởi nghiệp để sinh viên thực hành. Để tìm hiểu thêm về trải nghiệm cuộc sống sinh viên và các dịch vụ hỗ trợ do trường cung cấp, bạn có thể truy cập mục “Đời sống sinh viên” trên trang web chính thức của trường mà bạn đang nhắm đến.

Điều đặc biệt đáng nói là trải nghiệm bạn không nên bỏ qua là khám phá các bang của Hoa Kỳ, sống ở New York sôi động và thịnh vượng, sa mạc Nevada hay tham quan các công trình kiến ​​trúc lịch sử. Boston là một trong những thành phố lâu đời nhất. Tại Hoa Kỳ. Từ những bãi biển và cộng đồng chịu ảnh hưởng của Caribe ở Florida đến những ngọn núi cao ở Alaska, Hoa Kỳ thực sự là cái nôi của phong cảnh. Là một sinh viên học tập tại Hoa Kỳ, bạn nên khám phá đất nước tuyệt vời này càng nhiều càng tốt khi du học Mỹ.

Con người thân thiện và thức ăn ngon

Hầu hết người Mỹ rất thân thiện và dễ gần. Họ đặc biệt thích sinh viên nước ngoài và thường tò mò hỏi bạn về đất nước nơi bạn sinh ra, vì vậy đây là cơ hội tốt cho những ai muốn quảng bá văn hóa và đất nước Việt Nam. Khi bạn lần đầu tiên đến Hoa Kỳ, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhiều người Mỹ đi bộ với bạn trên phố khen ngợi bộ quần áo bạn mặc hôm nay, ngay cả khi bạn và họ không quen biết nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được lời khuyên chân thành từ sếp về những sai lầm của mình trong công việc, điều đó khiến bạn không khỏi co rúm người cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Nói chung, người Mỹ có gì đó để nói, thân thiện và dễ gần, và dễ kết bạn khi du học Mỹ.

Người Mỹ cũng rất trung thực. Ra chợ hay siêu thị mua đồ, không còn phải lo “mặc cả” nữa. Đối với những người không biết mặc cả như tôi, đây là một lợi thế rất lớn cho những người sống ở Hoa Kỳ khi du học Mỹ.

Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ du học Mỹ, bạn đã sẵn sàng?
Một lợi thế không thể không kể đến khi du học Mỹ là cơ hội khám phá những món ăn độc đáo từ khắp nơi trên thế giới, từ các món ăn Mỹ Latinh phong phú, hải sản tươi sống đến các món ngon. Châu Á đã được cách tân để phù hợp với khẩu vị của thực khách Mỹ. Nếu có dịp giao lưu kết bạn với gia đình bản xứ, vào mỗi dịp Giáng sinh hay Lễ tạ ơn, bạn có thể nếm thử những món ăn đặc biệt, như gà tây quay, bánh táo, súp hến, thịt nướng … Nêm nếm gia vị theo công thức gia truyền độc đáo. Bạn muốn tìm hiểu về các đặc sản và phong cách ăn uống của Mỹ? Đừng bỏ lỡ bài viết chuyên sâu dành riêng cho văn hóa ẩm thực Mỹ khi du học Mỹ.

Tóm lại, sinh sống và học tập tại một đất nước đa dạng và xinh đẹp như Hoa Kỳ là một cơ hội quý giá để trải nghiệm một xã hội đa văn hóa, đặc biệt hơn là sẽ có rất nhiều cánh cửa đang chờ đón bạn, dù là cá nhân hay nghề nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng du học Mỹ là một khoảng thời gian tuyệt vời, mỗi ngày là một trải nghiệm độc nhất vô nhị!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here