Nếu bạn không phải là công dân Hoa Kỳ nhưng muốn học tập trong nước, bạn cần có thị thực du học. Xin thị thực du học Mỹ có thể là một quá trình dài, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ – ít nhất ba đến năm tháng trước khi bắt đầu khóa học. Nhìn chung, có rất nhiều bước trong quá trình xin visa du học Mỹ. Các bước này khác nhau đối với mỗi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ, vì vậy hãy nhớ tham khảo hướng dẫn trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán mà bạn dự định nộp đơn.

Nói chung, các sinh viên tương lai phải trải qua 5 bước khi nộp đơn xin thị thực du học Mỹ:

Bước 1: Nộp đơn và được nhận vào một trường được Chương trình Trao đổi Sinh viên và Tham quan Du học Hoa Kỳ (SEVP) công nhận (6-12 tháng trước khóa học)

Bước 2: Thanh toán cho hệ thống thông tin trao đổi sinh viên và khách (SEVIS);

Bước 3: Điền vào tờ khai xin visa du học Mỹ và những tấm ảnh gần đây;

Bước 4: Nộp lệ phí xin visa;

Bước 5: Sắp xếp và tham gia phỏng vấn xin visa.

Các bước nộp đơn xin thị thực du học Hoa Kỳ
download

Chi tiết về năm bước để xin thị thực như sau

Bước đầu tiên: đăng ký các trường đại học được SEVP công nhận

Là một sinh viên quốc tế, hãy đảm bảo chọn một cơ sở được công nhận bởi Chương trình Trao đổi và Tham quan Học tập của Chính phủ Hoa Kỳ (SEVP).

Việc công nhận rất quan trọng vì nó có thể đảm bảo rằng bằng cấp của bạn được các trường đại học, hiệp hội nghề nghiệp, nhà tuyển dụng và các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới công nhận. Chỉ các tổ chức được SEVP chấp thuận mới có thể đăng ký sinh viên vào Hệ thống Thông tin Du học và Trao đổi Sinh viên (SEVIS), hệ thống này cung cấp cho bạn các tài liệu cần thiết để xin thị thực sinh viên Hoa Kỳ. Vui lòng tham khảo trang web Study in America của chính phủ để xác định cơ sở giáo dục được công nhận.

Không giống như một số quốc gia, Hoa Kỳ không có hệ thống đăng ký đại học tập trung, vì vậy bạn cần đăng ký với từng trường quan tâm riêng biệt. Bạn cần đáp ứng các yêu cầu nhập học của từng tổ chức, và bạn thường được yêu cầu chứng minh khả năng tài chính của mình.

Sau khi được chấp nhận, trường đại học sẽ đăng ký bạn vào hệ thống SEVIS. Nếu bạn đủ điều kiện xin thị thực F hoặc M, bạn sẽ nhận được đơn SEVIS gọi là I-20. Nếu bạn đủ điều kiện xin thị thực J, bạn sẽ nhận được hồ sơ, một biểu mẫu có tên là DS-2019.

SEVP quản lý sinh viên quốc tế theo danh mục phụ thị thực F và M, trong khi Bộ Ngoại giao (DoS) quản lý chương trình khách trao đổi và sinh viên quốc tế theo danh mục phụ thị thực J. Cả SEVP và DoS đều sử dụng chúng. SEVIS theo dõi và giám sát học viện cũng như các chương trình trao đổi và sinh viên quốc tế.

Bước 2: Thanh toán SEVIS

Bạn phải trả phí SEVIS ít nhất ba ngày trước khi nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ. Để thanh toán lệ phí, bạn phải gửi biểu mẫu trực tuyến hoặc trên giấy, cả hai đều có sẵn trên trang web SEVP của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Vui lòng nhập cẩn thận thông tin chính xác vào mẫu I-20 hoặc DS-2019.

Tại thời điểm viết bài, lệ phí I-901 cho thị thực F / M là 350 đô la, và phí cho thị thực sinh viên J là 220 đô la. Người có thị thực J với tư cách là cố vấn học đường phải trả 35$ để tham gia giao lưu văn hóa quốc tế hoặc làm việc / du lịch hè.

Trang web giải thích quy trình cụ thể của các phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, séc, lệnh chuyển tiền quốc tế và Western Union. Sau khi thanh toán phí, bạn có thể quay lại trang web để kiểm tra tình trạng thanh toán của mình nếu cần.

kinh nghiem xin visa du hoc my
Thanh toán phí SEVIS khi nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ

Bên thứ ba (chẳng hạn như nhà tài trợ của bạn) cũng có thể trả phí này và nếu phí do bên thứ ba trả thay cho bạn, bạn sẽ nhận được biên lai từ bên đó.

Bạn có thể lấy và in xác nhận thanh toán từ trang web bất cứ lúc nào sau khi thanh toán được xử lý. Bạn cũng có thể được yêu cầu xuất trình thư xác nhận cho nhân viên hải quan tại khu vực nhập cư Hoa Kỳ mà bạn lựa chọn.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khi bạn nhận được mẫu SEVIS và thanh toán phí SEVIS, bạn có thể đặt lịch hẹn với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia của bạn để nộp đơn xin thị thực du học Mỹ. Bất kể khi nào khóa học của bạn bắt đầu, tốt nhất là bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt, vì thời gian xử lý thị thực có thể khác nhau. Thị thực của bạn có thể được cấp tối đa 120 ngày trước khi bạn nhập cảnh Hoa Kỳ.

Hầu hết các quốc gia / khu vực đều có trang web riêng có thể cung cấp tất cả thông tin cần thiết để xin visa du học Mỹ, bạn có thể truy cập trang web chính. Nếu bạn không thể tìm thấy quốc gia của mình trong danh sách, bạn vẫn có thể kiểm tra đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia của bạn trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

thuanloikhokhanlamvisaduhocmy4 6485

Đơn xin thị thực trực tuyến: DS-160

Trong mọi trường hợp, bạn sẽ cần phải điền vào mẫu đơn xin thị thực trực tuyến DS-160. Bạn cần chọn vị trí bạn muốn ứng tuyển và đảm bảo điền đầy đủ các giấy tờ và thông tin cần thiết cho hồ sơ. Sau khi chọn và trả lời câu hỏi bảo mật, bạn sẽ được chuyển đến trang biểu mẫu. Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy ID đăng ký, nếu bạn cần thoát ứng dụng và quay lại sau, bạn sẽ cần ID này để truy xuất biểu mẫu của mình.

Thông tin cần thiết để điền vào biểu mẫu DS-160 bao gồm:

 • Tên và ngày sinh
 • Địa chỉ và số điện thoại
 • Chi tiết hộ chiếu
 • Chi tiết về kế hoạch du lịch và bạn đồng hành
 • Chi tiết về chuyến đi cuối cùng của bạn đến Hoa Kỳ
 • Liên hệ của bạn ở Hoa Kỳ
 • Thông tin gia đình, công việc và giáo dục
 • Thông tin về an toàn, lý lịch và y tế

ID SEVIS và địa chỉ của trường học / dự án Hoa Kỳ mà bạn định đăng ký (được in trên mẫu I-20 hoặc DS-2019)

Bạn cũng cần tải lên các ảnh có liên quan gần đây nhất của mình ở định dạng bắt buộc. Nếu ảnh tải lên không thành công, bạn cần in ảnh đạt yêu cầu phỏng vấn xin visa.

Hãy cẩn thận trả lời tất cả các câu hỏi một cách chính xác và đầy đủ, vì nếu có bất kỳ sai sót nào, bạn có thể phải dời lại thời gian phỏng vấn xin visa của mình. Nếu bạn gặp sự cố khi điền vào biểu mẫu, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình trên travel.state.gov.

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin thị thực, bạn cần ký điện tử vào mẫu đơn DS-160 bằng cách nhấp vào nút “Ký Đơn” ở cuối trang. Sau khi đơn đăng ký được tải lên, bạn sẽ nhận được thư xác nhận có mã vạch, số mã vạch và số ID gửi thư sẽ được in, cũng như lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực của bạn. Bạn không cần phải in toàn bộ ứng dụng

Bước 4: Thanh toán phí visa

Phí xin thị thực du học Mỹ còn được gọi là phí thị thực có thể đọc được bằng máy MRV. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã đọc toàn bộ hướng dẫn thanh toán được cung cấp trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, vì phương thức có thể thay đổi.

Tuy nhiên, phí xin thị thực không hoàn lại và không thể chuyển nhượng thường có ba phương thức thanh toán sau:

 • Gửi tiền trực tiếp vào ngân hàng được chấp thuận
 • Qua điện thoại (bạn sẽ nhận được số xác nhận phí)
 • Trực tuyến (bạn cần in biên lai)

Trong quá trình nghiên cứu của bạn, nếu bạn bắt gặp thuật ngữ “lệ phí thị thực đối ứng”, đừng lo lắng – điều này không áp dụng cho những người nộp đơn xin thị thực F1, F2, M1, M2, J1 và J2.

Khi đến cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp biên lai nộp phí MRV. Một số đương đơn xin thị thực J không cần trả phí xử lý nếu họ tham gia vào chương trình của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), là một chương trình trao đổi văn hóa và giáo dục do liên bang tài trợ với chuỗi chương trình bắt đầu từ G-1 và G-. 2. G-3 hoặc G-7.

Bước 5: Sắp xếp và tham dự buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Bước cuối cùng để xin visa du học Mỹ là bạn phải sắp xếp và tham gia buổi phỏng vấn xin visa. Bạn có thể thực hiện việc này trực tuyến hoặc gọi điện đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất. Trong cả hai trường hợp, bạn nên hoàn thành việc thanh toán phí MRV trước vì bạn có thể cần cung cấp số phí MRV của mình.

Quá trình xin thị thực không thể hoàn tất cho đến khi bạn có cuộc phỏng vấn với viên chức lãnh sự. Nếu bạn cần sắp xếp một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ khác với nơi bạn đã nộp đơn xin thị thực, đừng lo lắng. Mã vạch trên DS-160 có thể được sử dụng để lấy thông tin tại bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nào của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nếu bạn xin ở một nơi khác ngoài nơi thường trú của bạn, việc xin thị thực có thể hơi khó khăn. Thời gian chờ các cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực khác nhau tùy theo địa điểm, mùa và loại thị thực.

Du hoc US Chung T10 a2 scaled
Phỏng vấn Bước 5 trong các Bước Xin Thị thực Sinh viên Hoa Kỳ

Chúng tôi vinh dự là đối tác nổi tiếng của các trường Mỹ, có trách nhiệm cung cấp những thông tin mới nhất về chi phí du học và học bổng từ các trường đào tạo hàng đầu của Mỹ.

 

 

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here