Học tập tại Hoa Kỳ trong thời gian Covid
Sinh viên năm nhất du học Mỹ hẳn đang rất lo lắng về dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ. Với tốc độ lây lan nhanh chóng của đại dịch, virus mới vương miện đã buộc nhiều trường đại học tại Mỹ phải tạm đóng cửa và chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến, ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục du học Mỹ. Vậy tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để hoàn thiện các thủ tục và hành trang cho việc du học Mỹ?

Các tài liệu để hoàn thành việc du học Hoa Kỳ trong mùa Covid-19

Có lẽ, nhiều bạn chuẩn bị vào các trường đại học Mỹ mùa thu năm 2020 sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khách quan do Covid-19 gây ảnh hưởng đến kế hoạch tựu trường: trường chưa khai giảng, trường chưa có. bay đến Hoa Kỳ … Đừng lo lắng! Một khi bạn được nhận vào một trường đại học Mỹ, bạn không cần phải xin thị thực ngay lập tức để học trực tuyến. Và nếu bạn đã quyết định chọn học trực tuyến vào mùa thu năm 2020 và đến Hoa Kỳ vào học kỳ mùa xuân năm 2021 (thường bắt đầu từ giữa tháng 1), thì hãy nộp đơn xin thị thực sinh viên cấp độ F 1 cho đại sứ quán, Nghĩa là, bạn nên liên hệ với sinh viên quốc tế của trường Bộ phận dịch vụ sẽ nhận được I-20 vào đầu học kỳ mùa xuân với ngày nhập học trên đó. Theo luật, bạn có quyền nộp đơn xin thị thực du học Mỹ trong vòng 120 ngày sau ngày ghi danh I-20.

Du Học Mỹ, làm sao để phỏng vấn thành công? - Visa Khó - Có Liên Minh

Do tình hình khó lường của dịch Covid-19, các cuộc hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ có thể bị gián đoạn bất cứ lúc nào. Bạn nên chú ý theo dõi thông tin của Đại sứ quán Hoa Kỳ (Hà Nội) và Lãnh sự quán Hoa Kỳ (Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, đừng quên hỏi cố vấn sinh viên của bộ trong hướng dẫn tư vấn vấn đề để đáp ứng yêu cầu duy trì trạng thái I-20 trong quá trình đào tạo từ xa ngoại tuyến.

Kết bạn với bạn học của bạn ngay bây giờ

Ngoài việc thích ứng với kế hoạch học trực tuyến 100%, bạn cũng cần học cách kết bạn với các bạn cùng lớp. Ngay cả khi bạn học trực tuyến, có bạn bè sẽ giúp bạn thấy việc học thú vị hơn, đôi khi chỉ cần một vài người bạn để bạn hiểu rằng bạn không đơn độc trong hành trình du học Mỹ của mình. Điều này đặc biệt, và có được động lực để cùng nhau tiến về phía trước. Ví dụ, đầu tư vào các mối quan hệ trong lớp lúc này cũng có thể giúp bạn tìm được “người bạn chí cốt” để chia sẻ với mình trong lần đầu tiên chuyển đến.

Du học cấp trung học tại Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Ba cách kết bạn sau đây, hy vọng sẽ giúp bạn tự tin kết bạn trên mạng hơn

Một là phát biểu trong lớp học và diễn đàn: Nếu bạn luôn giữ im lặng trong lớp học và diễn đàn, các bạn cùng lớp của bạn có thể không có cơ hội để làm quen với bạn. Có nhiều cách giúp bạn chủ động hơn trong lớp: nói, trả lời câu hỏi của bạn cùng lớp trong diễn đàn, đặt câu hỏi trong diễn đàn… Kết nối với bạn cùng lớp cũng sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Giao tiếp thông qua các phương tiện giao tiếp khác bên ngoài lớp học cũng là một cách tốt, bởi vì cuộc thảo luận trong diễn đàn lớp học chủ yếu là về các vấn đề học thuật – nó không chắc nằm ngoài phạm vi nghiên cứu của bạn. Để thực sự kết bạn với ai đó, hãy thay đổi môi trường giao tiếp thông qua mạng xã hội. Kết nối với các bạn cùng lớp qua Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat hoặc bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào khác sẽ giúp bạn làm quen với người đó trong một môi trường lớn hơn và được cá nhân hóa. Ngoài ra, có những cách trò chuyện với nhau mà không cần kết nối mạng xã hội như: Whatsapp, Viber,…

Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

Cuối cùng, hãy tự tin tham gia câu lạc bộ của trường và xây dựng kết nối với những người bạn cùng chí hướng. Tất nhiên, các câu lạc bộ này vẫn có những buổi họp mặt trực tuyến, vì nhiều trường học ở Mỹ vẫn không cho học sinh đến trường (dù được phép hạn chế tụ tập đông người). Tất nhiên, tham gia một nhóm ngoại khóa sẽ giúp bạn xây dựng thêm nhiều mối quan hệ ngoài giờ học.

>> Đấu tranh với 7 loại nhóm sinh viên Mỹ

Tìm hiểu về văn hóa Mỹ qua các kênh hữu ích

Không giống như học sinh quốc tế cấp cao (và có thể là cấp thấp), năm nay, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Hoa Kỳ. Bước đầu tiên để hiểu văn hóa của một nơi là hiểu ngôn ngữ ở đó. Học tiếng Anh Mỹ sẽ giúp bạn hiểu thêm về người Mỹ khi họ nghe hoặc đọc những câu chuyện về cuộc sống của họ.

Để “nói tiếng Anh như người Mỹ”, trước tiên bạn phải lấy tin tức từ các đài truyền hình Mỹ, chẳng hạn như Fox News, CNN, NBC, ABC … Hầu hết các đài này đều có ứng dụng di động. Bằng cách này, bạn có thể cập nhật những tin tức mới nhất mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể like trang Facebook của các đài này để tiếp tục theo dõi. Xem tin tức không chỉ cho phép bạn hiểu những gì đang xảy ra ở Hoa Kỳ, mà còn giúp bạn làm quen hơn với cách sử dụng và tốc độ của tiếng Anh Mỹ.
Du học Mỹ cần bằng tiếng anh gì? | IELTS / TOEFL / SAT / GMAT ?Thứ hai, đọc báo và sách cũng là một thói quen bạn nên làm quen nhanh chóng. “USA Today”, “Wall Street Journal”, “New York Times”, “New York Post”, “Los Angeles Times”, “Washington Post”, “Chicago Tribune”, “Boson Globe” … Có các tiêu đề cho trang web, ứng dụng và trang người hâm mộ để bạn tham khảo. Một số cuốn sách văn học nổi tiếng của Mỹ bao gồm: Killing a Mockingbird (Harper Lee), The Lord of the Rings (JRR Tolkien), Jane Eyre (Charlotte Bronte), The Grapes of Wrath (John Steinbeck), Book Thief (Marcus Zusak), The Gatsby vĩ đại (F. Scott Fitzgerald), Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer (Mark Twain), 1984 (George Orwell) … (Ví dụ, bạn có thể tìm thấy danh sách 100 cuốn sách ăn khách nhất nước Mỹ do The Great bình chọn Đọc của Mỹ).

Hơn nữa, bạn cũng có thể xem các bộ phim và chương trình truyền hình của Mỹ Một trong những nền tảng xem phim trực tuyến được nhiều người Mỹ sử dụng là Netflix (trả phí), với các bộ phim hài, lãng mạn, hành động, tài liệu … và nhiều tùy chọn khác, cũng như phụ đề tiếng Anh để giúp bạn nghe được những từ mà bạn không thể nghe được.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here