Chia sẻ hình ảnh

Giới thiệu về Học bổng High Potential

Chương trình Học bổng High Potential được tài trợ bởi Quỹ Học bổng Đại học Maastricht. Học bổng này dành cho những sinh viên tài năng từ bên ngoài EU / EEA muốn theo học chương trình thạc sĩ tại Đại học Maastricht ở Hà Lan. Thời gian học bổng từ 12 đến 24 tháng, tùy thuộc vào chương trình thạc sĩ mà bạn đăng ký vào trường.

1 Học bổng bao gồm:

 • Học phí: lên đến 16.000 euro (nếu có chênh lệch học phí thì bạn tự chịu)
 • Hỗ trợ thị thực: 304 Euro
 • Bảo hiểm du học sinh 12 tháng: 520 euro
 • Chi phí sinh hoạt trong 12 tháng: 850 Euro

Để đủ điều kiện nhận học bổng tiềm năng cao, bạn cần:

 • Trở thành sinh viên trong chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp hoặc chương trình sau đại học tại Maastricht.
 • Dưới 35 tuổi khi bắt đầu khóa học
 • Sở hữu hồ sơ học tập xuất sắc và chứng minh điều này thông qua thư giới thiệu hoặc điểm trung bình trong hồ sơ xin học bổng. Nếu xảy ra trường hợp hai thí sinh có học lực bằng nhau, nhà trường sẽ ưu tiên những thí sinh tốt nghiệp chứng minh được mình là người có điểm cao nhất trong top 5% của trường.
 • Là công dân của một quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu / Liên minh Khu vực Kinh tế Châu Âu. Đủ điều kiện để được cấp thị thực Hà Lan.

Khóa học bắt đầu vào tháng 9 năm 2015 và bạn có thể đăng ký học bổng cùng lúc đăng ký khóa học của Đại học Maastricht. (Bạn không cần phải nghiên cứu thư mời đăng ký học bổng)

Tải về mẫu đơn đăng ký học bổng tiềm năng cao tại đây. Trong phần “Ứng tuyển và Tuyển chọn”, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách nộp đơn từ các khoa khác nhau. Chọn giáo viên bạn sẽ theo học và làm theo hướng dẫn. Đừng quên đọc kỹ thông tin học bổng trước khi nhấn nút nộp hồ sơ.

Học bổng tiềm năng cao không áp dụng cho các khóa học của Khoa Kinh doanh và Kinh tế tại Đại học Maastricht. Ủy ban Học bổng Đại học Maastricht sẽ đánh giá và lựa chọn ứng viên dựa trên tất cả các tiêu chí trong hồ sơ, như: kế hoạch học tập trước đây, thành tích học tập, danh tiếng của trường, ngành học, động lực du học, kế hoạch nghề nghiệp tương lai, thư giới thiệu .. .

Nó giáp với các thành phố lớn như London, Paris, Bỉ, Amsterdam và Berlin; học tập tại Đại học Maastricht sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm du học theo phong cách Châu Âu. Không chỉ có vị trí địa lý vượt trội, trường còn có vị thế cao về các mặt:

 • Top 200 trường đại học hàng đầu thế giới do Tạp chí Times Higher Education bình chọn.
 • 10 trường đại học tốt nhất ở Châu Âu.
 • 3 trường đại học hàng đầu ở Hà Lan

Mọi thông tin về học bổng và trường bạn có thể tham khảo tại đây .

Hà Lan và những lý do thu hút sinh viên quốc tế

Trong những năm qua, Hà Lan đã thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế. Cứ 10 sinh viên thì có một sinh viên là sinh viên quốc tế. Vậy điều gì đã khiến Hà Lan được nhiều người lựa chọn như vậy? Cho dù đó là một nền giáo dục chất lượng với học phí hợp lý, nền kinh tế phát triển vượt bậc, cơ hội việc làm hay tất cả những điều trên. Dù lý do là gì thì đối với những ai đã và đang du học Hà Lan, Hà Lan vẫn là một nơi vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm lý do để yêu thích và du học tại Edulinks Hà Lan. 

Vị trí thuận tiện và phong cảnh đẹp

Hà Lan nằm ở Tây Âu, gần với Đức, Bỉ và Pháp, từ đây có thể dễ dàng di chuyển đến các nước trong khu vực. Hơn 17 triệu người sinh sống tại đây, khiến Hà Lan trở thành một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới. Không chỉ vậy, thiên nhiên của Hà Lan còn rất nhiều rừng, sông, núi… và tất cả đều rất đẹp. Đất nước có hơn 500 km đường bờ biển, 3 con sông chính và nhiều con sông nhỏ, riêng ở Amsterdam có 165 kênh đào.

photo 1542378902 3c737a55e56d

Vanguard 

Người Hà Lan được biết đến với tinh thần kinh doanh và cách làm mới. Ngay từ thế kỷ 17, người Hà Lan đã nổi tiếng với truyền thống hàng hải và thương mại quốc tế. Ngày nay, người Hà Lan được công nhận là những người đi đầu trong lĩnh vực quản lý nước. Các nhà quản lý người Hà Lan thường chiếm vị trí hàng đầu trong các công ty quốc tế.

Khoa học và nghệ thuật

Hà Lan cũng rất thành công trong nghệ thuật và khoa học. Các họa sĩ minh họa trong quá khứ, chẳng hạn như Rembrandt và Van Gogh, đã làm cho nghệ thuật Hà Lan trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngày nay, Rem Koolhaas đã nổi tiếng khắp thế giới về thiết kế kiến ​​trúc của mình. Hà Lan cũng có những người đoạt giải Nobel: Jan và Nicolaas Tinbergen. Họ đã đóng góp cho kinh tế học và khoa học sinh học.

Sở thích đi xe đạp

illiya vjestica V1E R1Z40lY unsplash 1

Người Hà Lan thích đi xe đạp. Ở Hà Lan, đi xe đạp là một trong những phương tiện giao thông chính. Trên thực tế, cả nước có khoảng 35.000 km đường dành cho xe đạp. Mọi người sử dụng xe đạp để đi làm hoặc đi học, đi mua sắm ở cửa hàng tạp hóa hoặc về nhà vào buổi tối.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về tính cách của người Hà Lan? Nếu vậy, đây là một số thông tin về sở thích ăn uống của họ!

Người Hà Lan có thói quen ăn uống thú vị. Theo truyền thống, họ ăn nhiều bánh mì và khoai tây, nhưng tình trạng này đã thay đổi. Hành tây là một món ăn ngon ở Hà Lan, và trẻ em có thể ăn sô cô la chip vào bữa sáng. Không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu cho thấy trẻ em Hà Lan là một trong những trẻ em hạnh phúc nhất trên thế giới!

Người Hà Lan cũng là một trong những người uống cà phê lớn nhất ở châu Âu. Khi bạn đến thăm một ngôi nhà Hà Lan, câu đầu tiên họ thường nói là “cà phê?”

Người Hà Lan rất trực tiếp. Khi gặp họ, bạn có thể cảm thấy hơi sợ hãi vì họ sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi. Thậm chí có thể là một vấn đề cá nhân.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here